Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cách xây dựng thương hiệu sản phẩm gây ấn tượng

Thương hiệu sản phẩm là một phần quan trọng để tạo nên sự thành công trong kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách xây dựng thương hiệu sản phẩm gây được dấu ấn riêng.

Thương hiệu sản phẩm là mục tiêu luôn được các nhà kinh doanh chú trọng hàng đầu. Nó góp phần quyết định đến sự thành công hay thất bại của một sản phẩm trên thị trường.

Ngoài ra, thương hiệu sản phẩm cũng là ấn tượng đầu tiên của sản phẩm khi tiếp cận tới khách hàng và đem đến dấu ấn sâu sắc trong tâm trí khách hàng.

Chính vì vậy, cách xây dựng thương hiệu sản phẩm rất đáng được đầu tư và quan tâm.

cách xây dựng thương hiệu sản phẩm

Dưới đây sẽ là những điều cần lưu ý để có thể xây dựng được một thương hiệu sản phẩm vừa đúng chuẩn vừa chuyên nghiệp

Thương hiệu sản phẩm được hiểu như thế nào?

Thương hiệu sản phẩm được khái quát bằng cảm nhận của khách hàng dành cho một đối tượng doanh nghiệp hay một sản phẩm.

Để đạt được sự thành công, yêu cầu thương hiệu phải có tính nhất quán trong tất cả các khâu từ truyền thông đến ra mắt thương hiệu sản phẩm.

Nó phụ thuộc qua một số yếu tố chính như:

  • Môi trường xung quanh: Cách bài trí cửa hàng,…
  • Hình ảnh bao bì sản phẩm, thiết kế tờ rơi, bảng hiệu.
  • Thiết kế website và lên kế hoạch quảng cáo online.
  • Cần phải phác thảo trước một số nội dung như: quy trình sản xuất, dịch vụ bán hàng và dịch vụ trước, trong và sau bán hàng như thế nào?

Thương hiệu là cái tiên quyết tạo nên danh tiếng của doanh nghiệp trên thị trường.

Cách xây dựng thương hiệu sản phẩm dễ hay khó?

Thực tế, để tạo dựng được thương hiệu thành công như: Chanel, gucci,… là mất cả một quá trình dài. Doanh nghiệp không thể tạo dựng nó trong một tuần hay một tháng mà nó sẽ mất thời gian hàng năm.

Ngoài ra, để xây dựng được một thương hiệu thành công, có tiếng tăm thì trước hết sản phẩm của doanh nghiệp phải chất lượng , đi kèm với nó là chất lượng dịch vụ và quá trình truyền thông quảng cáo.

cách xây dựng thương hiệu sản phẩm 1

Tất cả các bộ phận cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để có thể tạo được thương hiệu cho riêng mình trên thị trường. Khi thương hiệu đã có được chỗ đứng thì sẽ giúp tăng trưởng doanh thu bán hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Yêu cầu về tên thương hiệu sản phẩm

Tên hay nhãn hiệu sản phẩm là vấn đề đầu tiên bạn cần nghĩ đến, vì nó có đọng lại được trong tâm trí khách hàng hay không chính là bởi yếu tố này.

Ví dụ như khi ăn đồ nướng cần sử dụng nước uống có ga thì khách hàng sẽ nhớ ngay đến thương hiệu CocaCola. Để làm được như vậy, bạn cần lưu ý như sau:

  • Tên dễ đọc: Chỉ cần nhìn vào nhãn hiệu là khách hàng có thể phát âm thành tiếng và bất kỳ địa phương nào cũng dễ dàng phát âm nó.
  • Tên phải ngắn gọn, dễ nhớ: Hãy sử dụng những quen thuộc với mọi người hoặc nó gợi ra những hình ảnh, ấn tượng độc đáo.
  • Tên phù hợp với sản phẩm: Tên phải thể hiện được tinh thần của chiến lược kinh doanh mới của công ty.

Hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến từ nhiều người để có thể chọn được một cái tên phù hợp nhất.

Sứ mệnh của thương hiệu sản phẩm

Trước khi, bạn tiến hành cách xây dựng thương hiệu sản phẩm hãy xác định được khách hàng mục tiêu và những giá trị mà doanh nghiệp có thể đem đến cho người tiêu dùng là gì.

Sứ mệnh của thương hiệu có thể được hiểu như là mục đích được thành lập và tồn tại của doanh nghiệp. Sau đấy, hãy quyết định đến những bước sau trong quá trình xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Tất cả những vấn đề như: tên thương hiệu, logo, slogan đều phải toát lên sứ mệnh của doanh nghiệp. Mọi thứ được xây dựng đồng nhất sẽ gây ấn tượng mạnh hơn trong tâm trí khách hàng.

Lấy Nike là một thí dụ điển hình để phân tích như sau :

Đây là một thương hiệu giày thể thao đã rất quen thuộc với rất nhiều khách hàng đặc biệt là giới trẻ. Slogan của thương hiệu này là : “Just do it”  và sứ mệnh của nó là: “Mang đến nguồn cảm hứng và sức sáng tạo đến mọi vận động viên trên thế giới”.

Chỉ với câu khẩu hiệu như thế, Nike đã truyền tải thông điệp đến cho khách hàng về đối tượng khách hàng mà thương hiệu này hướng đến. Ngoài ra, họ đã không ngừng đẩy mạnh truyền thông để tiếp cận khách hàng và tạo nên được thương hiệu Nike như ngày hôm nay.

Tạo được dấu ấn nổi bật trong thương hiệu sản phẩm

Để có được một thương hiệu khác biệt, bạn phải tìm ra được những sản phẩm mà chưa ai phân phối. Từ đó, hãy tiến hành thực hiện cách xây dựng thương hiệu sản phẩm và tập trung đẩy mạnh vào chất lượng, dịch vụ của sản phẩm mình trên thị trường.

Bạn phải làm sao cho khách hàng nhận thấy điểm nổi bật ở sản phẩm của bạn mà không có ở những sản phẩm khác. Hãy tập trung vào và xây dựng giá trị cao nhất có thể đem đến cho người tiêu dùng.

Một số giá trị doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng cho khách hàng như:

  • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.
  • Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng sử dụng tối ưu chức năng của sản phẩm.
  • Đưa ra mức giá thành phù hợp cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Trên đây là những chia sẻ về cách xây dựng thương hiệu sản phẩm cho mọi người cùng tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích và sẽ đem đến điều bổ ích cho độc giả.