Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

5 lý do khiến công việc cộng tác viên thiết kế nội thất 3D trở thành nghề “hot” với giới trẻ

Cộng tác viên thiết kế nội thất 3D có thời gian làm việc linh động, có khả năng sáng tạo phong phú, cơ hội phát triển năng lực cao, là “vùng đất hứa” với người trẻ tuổi.

cộng tác viên thiết kế nội thất 3d 1cộng tác viên thiết kế nội thất 3d 2

Nhiều năm trở lại đây, xu hướng các bạn trẻ mong muốn trở thành một cộng tác viên thiết kế nội thất ngày càng nhiều. Nó được xem là một “vùng đất hứa” để giới trẻ phát huy năng lực một cách hiệu quả nhất. Để biết được vì sao công việc này lại trở nên “hot” đến vậy, chúng tôi sẽ “bật mí”5 lý do thú vị dưới đây.

Vì sao nghề cộng tác viên nội thất lại “hot” đến vậy?

Bạn thắc mắc vì sao nhiều người lựa chọn làm cộng tác viên thiết kế nội thất 3D đến vậy? Công việc này có gì hấp dẫn đối với giới trẻ? Dưới đây sẽ là câu trả lời mà bạn đang băn khoăn.

Cộng tác viên thiết kế nội thất là công việc thỏa sức sáng tạo

Khi trở thành một cộng tác viên thiết kế nội thất, bạn sẽ có được cơ hội sáng tạo không gian sống cho người khác. Khi đó, bạn sẽ được tiếp cận với phần mềm 3D đầy thú vị.

cộng tác viên thiết kế nội thất 3d 3

Ở đó, bạn có thể thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình trong từng bản thiết kế. Không có sự rập khuôn, gò bó sẽ là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng sẽ thấy thích thú trong công việc này.

Công việc có sự kết hợp giữa mỹ thuật và kỹ thuật

Thiết kế nội thất 3D là công việc không chỉ thiên về tính thẩm mỹ, sáng tạo mà còn là về kỹ thuật, công nghệ. Đây vốn được xem là sở trường của giới trẻ.

cộng tác viên thiết kế nội thất 3d 4

Đặc biệt là khi thế giới đã phát triển đến thời đại 4.0 thì việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào công việc sẽ mang đến những trải nghiệm rất mới mẻ. Nó giúp việc thiết kế trở nên tiện lợi và có chất lượng hơn rất nhiều.

Công việc cộng tác viên thiết kế nội thất 3D có sự tiện lợi khi ứng dụng công nghệ

Việc thiết kế nội thất hiện nay không còn là việc bạn phải ngồi hàng giờ với các bản vẽ để hí hoáy tạo hình nên những không gian sống thiếu sức hấp dẫn như trước nữa.

Thay vào đó, khi nhận thiết kế 3D, bạn được sử dụng các phần mềm thiết kế và làm việc ngay trên đó. Các ứng dụng này vừa hỗ trợ bạn thực hiện công việc vừa thuận tiện, tiết kiệm thời gian lại có được nét độc đáo trong các sản phẩm của mình.

Công việc cộng tác viên thiết kế nội thất có sự linh động về thời gian

Một trong những ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn trở thành cộng tác viên thiết kế nội thất chính là sự linh động về thời gian. Hầu hết các cộng tác viên đều chỉ làm việc trong thời gian ngắn từ 2 – 4 tiếng/ngày nếu làm ở công ty. Bạn có thể thoải mái chọn ca sáng hay ca chiều tùy theo điều kiện thời gian của mình.

cộng tác viên thiết kế nội thất 3d 5

Ngoài ra, nhiều cộng tác viên còn có thể làm ngay tại nhà. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện qua mail hay mạng xã hội như: Zalo, Facebook…Thù lao thiết kế sẽ được chuyển khoản.

Đây rõ ràng là công việc “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu” mà mọi bạn trẻ đều mong muốn có được. Đặc biệt là với những người bận chăm con nhỏ hay người trẻ muốn tìm việc làm thêm để tăng thu nhập.

Làm cộng tác viên thiết kế nội thất là công việc có thu nhập tốt

Theo thống kê thì mức lương mà khi cộng tác viên nhận thiết kế 3D khá hấp dẫn. Nếu làm partime tại công ty thì lương sẽ nằm trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng/ca. Ngoài ra, các dự án sẽ có thêm hoa hồng. Nếu làm tốt, lương hàng tháng của cộng tác viên trong lĩnh vực thiết kế 3D sẽ không phải là con số nhỏ.

Đối với cộng tác viên thiết kế nội thất 3D tại nhà thì thu nhập cũng khá cao và được tính theo từng dự án hợp tác. Nếu so với các công việc khác thì đây rõ ràng đây là “việc nhẹ lương cao” mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn có được.

5 lưu ý quan trọng khi chọn trở thành cộng tác viên thiết kế nội thất 3D

Nếu bạn muốn trở thành một cộng tác viên thiết kế nội thất thì bạn nên lưu ý một vài thông tin quan trọng sau:

–       Thứ nhất, bạn cần trang bị cho mình các kiến thức kỹ thuật 3D cơ bản như: Autocad, Render đẹp 3ds max…

–       Thứ hai, phải luôn cập nhật các kỹ thuật thiết kế 3D mới để đảm bảo kết quả thiết kế được tốt nhất.

–       Thứ ba, khi nhận thiết kế 3D, bạn nên tìm đến các công ty uy tín để có được cơ hội hợp tác chuyên nghiệp và không bị “bùng” tiền thiết kế một cách oan uổng.

–       Thứ tư, bạn cần đảm bảo thực hiện công việc đúng tiến độ để giữ chữ tín và “sống” lâu hơn với nghề.

–       Thứ năm, công việc nào cũng cần có sự tận tâm và nhiệt huyết. Tất nhiên, thiết kế 3D nội thất cũng không ngoại lệ. Điều này sẽ giúp bạn có được những tác phẩm thiết kế hoàn hảo và được đánh giá cao về năng lực để có cơ hội tiến xa hơn.

>>> Tham khảo bài viết: 

Trên đây là những thông tin rubicmarketing.com cung cấp cho bạn cần biết về nghề cộng tác viên thiết kế nội thất. Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào công việc này thì nên “bỏ túi” những thông tin chia sẻ trên. Nó sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc của mình.