Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Khi làm seo nên chọn từ khóa dài hay từ khóa ngắn ?

Vấn đề về lựa chọn từ khóa dài hay từ khóa ngắn để làm SEO đang là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi tại các diễn đàn seo. Điều này khiến cho dân SEOer cảm thấy hoang mang. Hôm nay RuBic Marketing xin chia sẻ cho bạn cách lựa chọn từ khóa phù hợp nhất, giúp bạn đưa website lên top dễ dàng hơn.

chọn từ khóa dài hay từ khóa ngắn

3 lý do bạn nên ưu tiên từ khóa dài để làm SEO

  • Cạnh tranh thấp nên bạn làm SEO dễ lên top hơn. Từ đó giúp bạn có thêm động lực để cày cuốc seo hàng ngày hơn.
  • Tỷ lệ chuyển đổi, ROI sẽ cao hơn. Giả sử tôi ở khu vực Biên Hòa và tôi đang muốn tìm khóa học SEO. Khi đó tôi sẽ gõ từ khóa : khóa học seo tại Biên Hòa. Kết quả trả về 1 công ty đào tạo SEO tại Biên Hòa, cơ hội chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cực kỳ cao so với từ khóa đào tạo seo.
  • Kéo cả các từ khóa ngắn cùng lên top : bạn hình dung bạn seo từ khóa học seo tại Biên Hòa đồng nghĩa với việc bạn cũng đưa từ khóa học seo lên top. Chính vì thế bạn sẽ không phải mất công seo các từ khóa ngắn nữa. Bạn nên đa dạng hóa anchortext để từ khóa của bạn lên top nhanh hơn.

Nên và không nên lựa chọn từ khóa ngắn :

Nếu bạn mới đầu làm seo, bạn nên lựa chọn từ khóa dài thay vì từ khóa ngắn, bởi vì từ khóa ngắn sẽ rất khó làm, cạnh tranh cao. Có khi bạn seo cả năm trời nhưng vẫn không thấy xuất hiện trong top 100. Điều đó khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc.

Nếu bạn đã có tiềm lực, có kinh nghiệm, có hệ thống ngay từ đầu thì chả có gì phải bàn cãi nữa, bạn hãy sẵn sàng chinh chiến các từ khóa ngắn.

Tiêu chí nào để bạn lựa chọn từ khóa tốt nhất trong SEO.

Đầu tiên bạn cần phải phân tích từ khóa bằng việc sử dụng các công cụ phân tích từ khóa. Sau đó hãy lựa chọn cho mình bộ từ khóa giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng nhất.

Mục đích của bạn là bán hàng, nếu như bạn lựa chọn những từ khóa không đem lại chuyển đổi đơn hàng. Bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian. Thay vì đó hãy lựa chọn từ khóa mà bạn phân tích và phán đoán khách hàng sẽ mua hàng của bạn cao hơn so với từ khóa khác.

Sai lầm khi lựa chọn từ khóa :

  • Chọn từ khóa quá khó dẫn tới bạn dễ dàng bỏ cuộc
  • Chọn từ khóa chỉ đem lại traffic cho website
  • Chọn những từ khóa không đúng với nhóm đối tượng khách hàng của bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ của RuBic Marketing. Chúc bạn tìm cho mình được bộ từ khóa phù hợp nhất.