Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Có nên đặt backlink ở Footer ?

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang thắc mắc có nên đặt link ở Footer, trên đây là bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu rõ và tránh được rủi ro trong quá trình đặt link.

Thuật toán của Google có chỉ ra năm 2015, bất kể các website đặt link ở Footer, Sidebar sẽ bị Google xem xét và xử lý nếu như bạn đang có hành vi thao túng bộ máy tìm kiếm. Chính vì thế, từ thời điểm đó đến nay link ở chân trang hiện không còn hiệu quả nữa.

cách đặt backlink ở footer

Nhược điểm khi đặt backlink footer :

-Bạn sẽ nhận được backlink của toàn bộ các trang trong website. Hình dung xem nếu như bạn đang đặt link từ khóa đào tạo SEO tại Biên Hòa.Nhưng bạn lại đặt backlink footer tại trang về thời trang. Điều này cực kỳ phản cảm. Ở đây hầu như không có sự liên quan trong việc đi link. Bởi vì bộ máy tìm kiếm luôn mong muốn backlink trỏ đến website của bạn phải có sự liên quan tới trang chính. Ngoài ra, giả sử diễn đàn mà bạn đi có thể có danh mục về sản phẩm của bạn, nhưng các danh mục khác lại không giống cũng là 1 yếu tố gây cản trở chất lượng backlink của bạn. Chính vì thế, khi đặt backlink ở chân trang, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào trường hợp đó là không sự liên quan.

-Số lượng link tăng lên đột biến gây rủi ro trong SEO. Bởi vì một khi bạn đã đặt link ở chân trang, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng backlink từ tất cả các trang của website. Điều đó khiến cho lượng backlink lên cao khủng khiếp. Ngoài ra, khi bạn chỉ đặt link với 1 từ khóa, đồng nghĩa với việc bạn bị tối ưu hóa quá đà anchortext sẽ gây tới hiện tượng bạn sẽ bị phạt đó.

Ưu điểm khi đặt backlink footer :

-Bạn sẽ giảm được thời gian phải đi backlink

-Chất lượng link sẽ tốt hơn nếu bạn đang phải đi link ở những diễn đàn spam.

Vậy làm thế nào để đặt link ở footer hiệu quả ?

Vấn đề này đang được các SEOer quan tâm rất là nhiều. Tôi sẽ chỉ cho bạn các cách đặt link an toàn hơn .

Chèn thẻ rel = “nofollow” vào link của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được án phạt của Google. Bạn lưu ý rằng các link có nofollow vẫn ăn được yếu tố chất lượng đường link, nó chỉ ăn được ít hơn dofollow thôi nhé. Cứ đặt nofollow đi, bạn còn kéo được cả những traffic tự nhiên từ người dùng nữa đó. 

Đặt link footer ở những trang web có cùng lĩnh vực với bạn. Điều này là hiển nhiên rồi vì nó sẽ đảm bảo sự liên quan trong trang web của bạn.

Đặt link ở những trang web làm SEO, có tình trạng tốt, từ khóa lên top nhiều. Bởi vì đây là những website chất lượng, được Google tin tưởng thì bạn đặt link ở đó cũng đỡ bị rủi ro hơn.

Khi bạn đã lên top Google và cần bơm link, đặt link ở footer giúp bạn tăng link sẽ khiến Google đỡ quan ngại. Bởi vì bạn đang làm 1 cách tự nhiên. Tránh trường hợp bạn chưa lên top đã bắn link vô tội vạ dẫn tới Google phạt cho thì đừng kêu nha.

Chúc bạn đặt backlink ở footer thành công !