Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tại sao chiến lược marketing của innisfree lại thành công mỹ mãn đến vậy?

Innisfree chuyên về mỹ phẩm. Đây là thương hiệu mỹ phẩm lớn nổi tiếng Hàn Quốc. Nhằm nâng cao thương hiệu mỹ phẩm vươn ra thế giới, Innisfree triển khai chiến lược mô hình 4Ps. Hãy tham khảo bài viết này và tìm hiểu Chiến lược marketing của innisfree. 

Chiến lược Marketing Mix mà Innisfree đã làm 

Nhằm giữ vị trí thứ 12 trên toàn thế giới, đứng vị trí số 1 tại Hàn Quốc. Innisfree phát triển nguyên liệu từ thiên nhiên, khai thác tại châu Á. Mỹ phẩm sử dụng trà xanh, nhân sâm, các loại đậu… Thương hiệu mỹ phẩm này đang rất vững vàng trên trường quốc tế.  Điển hình là sản phẩm dưỡng da Innisfree – Green Tea Seed Serum. 

chiến lược marketing của innisfree 1

Để có được thành công vang dội như thế, Innisfree đã sử dụng chiến lược Marketing Mix mô hình 4P. Chiến lược marketing của innisfree đã thu hút được vô số khách hàng, đây thực sự thành công của doanh nghiệp. Mô hình 4P bao gồm: 

Sản phẩm ( product): Công ty đang muốn hướng đến sản phẩm gì? 

Giá thành ( Price): Giá thành sản phẩm được đưa ra bao nhiêu?

Phân phối ( Place): Lựa chọn địa điểm phân phối sản phẩm mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến khách hàng. 

Quảng cáo ( Promotion): Dựa vào internet, truyền thông quảng cáo sản phẩm đến với người tiêu dùng rộng rãi hơn. 

Mô hình 4P này đã giúp innisfree trở thành doanh nghiệp lớn hàng đầu. Mô hình có vẻ đơn giản, dễ hiểu, nhưng không phải ai cũng áp dụng thành công. 

Chiến lược marketing của innisfree

  • Sản phẩm (product)

Innisfree rất khôn khéo trong chiến lược đa dạng hóa danh mục mỹ phẩm. Chất lượng sản phẩm chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe và môi trường. Những sản phẩm chủ yếu về dầu gội đầu, sữa tắm, dưỡng da, nước hoa hồng, sửa rửa mặt… được ra mắt và được khách hàng lựa chọn. 

Những sản phẩm từ trà được trồng và chăm sóc đặc biệt, bảo vệ da hiệu quả. 

Hầu như, toàn bộ khách hàng trải nghiệm sản phẩm của Innisfree rất hài lòng về make-up, skincare… Những hình ảnh được quảng bá trên bao bì tạo nên sự hấp dẫn, khác biệt với những sản phẩm khác. 

  • Giá (Price)

Giá thành được xem là yếu tố hàng đầu, quan trọng đối với từng sản phẩm. Chiến lược marketing của innisfree được định mức về giá trong mô hình 4p. Innisfree đã định giá với mức thấp nhất để mời chào.Việc giảm giá thấp hơn những sản phẩm khác để lôi kéo khách hàng từ đối thủ cạnh tranh. Việc giảm giá thấp hơn lôi kéo khách hàng biết đến sản phẩm của mình. Việc giảm giá thấp để lôi kéo khách nhằm giữ chân khách ở lại khi giá tăng lên mức bình thường. Innisfree chỉ giao động giá từ 150.000VNĐ – 880.000VNĐ. 

  • Hệ thống phân phối (Place)

Chiến lược marketing của innisfree được phân phối và xây dựng rộng rãi khắp siêu thị, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, các cửa hàng…

Innisfree nhận được từ các trung tâm lớn như Aeon Mall, Vincom, SC Vivocity…sản phẩm này có thể tiếp nhận mua sắm từ giới trẻ dễ dàng. Giúp quảng bá thương hiệu dễ dàng, hiệu quả. 

  • Quảng cáo ( Promotion) 

Những chiến lược marketing của innisfree được đầu tư quảng cáo công phu. Tất cả triển khai đầu tư qua các chương trình xã hội. 

Innisfree luôn tận dụng những kênh kỹ thuật số để quảng bá, phân phối những sản phẩm của mình. Đồng thời, tận dụng website chính thức và những trang thương mại điện tử để phân phối sản phẩm. Tháng 5 vừa rồi, Amorepacific ký hợp tác với Lazada, điều này tăng cường kênh phân phối kỹ thuật số tại khu vực. 

Thương hiệu mỹ phẩm Innisfree còn được hợp tác nhiều ca sỹ, diễn viên nổi tiếng. Việc kết nối diễn viên, ca sỹ Việt Nam và Hàn Quốc để quảng bá sản phẩm rất thông minh. Giúp nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm đến với mọi người. 

Chiến lược marketing của innisfree đây là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Hàn Quốc. Để cạnh tranh được với thị trường khốc liệt, Innisfree tận dụng trển khai chiến lược Marketing theo mô hình 4p. 

Với các danh mục sản phẩm đa dạng, chất lượng giá thành tốt, giúp thu hút khách hàng. Innisfree rất thành công đem sản phẩm của mình đến với khách hàng trong và ngoài nước một cách nhanh chóng.