Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Xây dựng chiến lược marketing của công ty dược phẩm hiệu quả

Chiến lược marketing của công ty dược phẩm phải thật chuyên nghiệp, bài bản thì mới có thể cạnh tranh trong vô vàn doanh nghiệp trên thị trường.

chiến lược marketing của công ty dược phẩm

Dược phẩm luôn nằm ở top đầu các sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Do đó, việc xây dựng các chiến lược marketing ngành này sẽ vô cùng hiệu quả. Trong tình trạng thị trường có hàng ngàn doanh nghiệp cung cấp sản phẩm sức khỏe hiện nay thì việc marketing cần phải hiệu quả cao.

Rubic Group hôm nay sẽ mang đến cho bạn những phương pháp xây dựng chiến lược marketing của công ty dược phẩm hiệu quả nhất.

Xây dựng chiến lược marketing của công ty dược phẩm là gì?

Marketing ngành Dược là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên khoa và các công cụ truyền thông. Đồng thời có được những chiến lược phù hợp nhất. Điều này giúp cho doanh nghiệp quảng bá thuốc và sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng. Giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và thúc đẩy việc mua hàng. 

Xây dựng những chiến lược marketing giúp thuốc tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Đồng thời giúp sản phẩm trở nên phổ biến hơn trong thị trường và nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, ngành dược phẩm muốn sử dụng các chiến lược và công cụ marketing hiệu quả thì phải bỏ ra một số kinh phí khá lớn. Để chi trả cho các công đoạn như nghiên cứu, thử nghiệm, đổi mới,… Do đó, chi phí truyền thông của ngành này sẽ cao hơn khá nhiều so với các ngành khác.

Bù lại, các công cụ truyền thông sẽ giúp cho doanh nghiệp nhắm đến đúng đối tượng và thành công trong việc tạo ra doanh số.

Mục tiêu khi xây dựng chiến lược marketing của công ty dược phẩm

Tương tự như các ngành khác, khi muốn đạt hiệu quả marketing thì ngoài sản phẩm và dịch vụ tốt thì việc nhắm đúng mục tiêu cũng là một điều quan trọng. Mục tiêu của họ chính là: đem lại doanh thu, tìm kiếm thị trường, khẳng định và định vị thương hiệu.

Ngoài ra, nếu như muốn marketing mạnh hơn thì phải đạt được các mục tiêu khác. Chẳng hạn như: duy trì phát triển kinh doanh, tạo điểm khác biệt, cải thiện quan hệ khách hàng.

Xây dựng chiến lược marketing dược hiệu quả

Quảng cáo sản phẩm

Hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng chiến lược này. Họ dùng chúng trong quá trình marketing dược phẩm để tiếp cận với khách hàng nhờ vào các kênh truyền thông. Trong đó có đài báo, tivi, tin tức, các trang mạng xã hội,…

Tuy nhiên, đối với ngành dược phẩm thì nên tập trung quảng bá tại các bệnh viện, phòng khám,… Bên cạnh đó thì có thể thông qua các trang báo chí, sách hướng dẫn chữa bệnh, tờ rơi,… để quảng cáo được thương hiệu của mình.

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm

Cùng với việc quảng cáo sản phẩm thì các công ty dược cũng đừng quên trưng bày sản phẩm. Bởi đây chính là một chiến dịch vô cùng hiệu quả. Nó làm tăng thêm độ quan sát sản phẩm tới khách hàng. Đồng thời làm tăng thêm độ uy tín của sản phẩm.

Hãy khôn khéo trong việc tạo mối quan hệ với các địa điểm bán thuốc, dược phẩm,… Từ đó họ sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm của bạn giúp người mua quen mắt với sản phẩm. Về lâu dài sẽ tự động khách hàng sẽ tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Thúc đẩy các hệ thống bán lẻ sản phẩm

Có 3 cách để thúc đẩy hệ thống bán lẻ vô cùng hiệu quả. Cụ thể như:

  1. Bán hàng tại các tiệm thuốc: đây là phương pháp dễ tiếp xúc với nhiều khách hàng nhất. Cách này giúp cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh chóng mà không cần qua trung gian.
  2. Phân phối qua siêu thị thuốc: Đây là một trong những mô hình đang dần phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết người mua hàng khi đến siêu thị thường chỉ có nhu cầu mua với số lượng ít. Do đó, muốn phát triển theo cách này, bạn phải dần dần thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng.
  3. Xây dựng đội ngũ dược sĩ: Các bác sĩ, dược sĩ luôn là người kết nối với bệnh nhân gần nhất. Vì thế, mô hình này sẽ rất hiệu quả để đem sản phẩm tới tay người dùng. Các doanh nghiệp nên xây dựng đội ngũ dược sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Rubic Group – Địa điểm giúp bạn triển khai marketing hiệu quả

Rubic Group là một trong những đơn vị chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra và thực hiện những chiến lược marketing hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi nhận hỗ trợ đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Cam kết về độ uy tín và hiệu quả cao về doanh số với cách thức hoạt động đặc biệt như: 

– Phân tích sản phẩm và thị trường: tìm hiểu chi tiết những thế mạnh, lợi thế của doanh nghiệp. Sau đó phân tích thị trường, nhu cầu người dùng để nhắm được đối tượng.

– Phân tích các đối thủ: tìm hiểu dòng sản phẩm, dịch vụ của đối thủ. Dùng các công cụ chuyên nghiệp để nghiên cứu phân tích các hành động của đối thủ.

– Lên các phương án marketing dựa trên ngân sách và mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó lên các phương pháp tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao nhất.

– Xây dựng và tối ưu chiến dịch quảng cáo trên website/fanpage. 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng chiến lược marketing của công ty dược phẩm. Rubic Group chính là dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất dành cho bạn.