Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bí quyết thiết kế bố cục website bán hàng đẹp giúp tăng hàng trăm đơn hàng

Bố cục website đẹp sẽ giúp bạn những gì trong việc gia tăng khách hàng ?
Nếu bạn đang bán hàng online, thì đừng bỏ lỡ những kiến thức mà RuBic Marketing chuẩn bị chia sẻ nhé. Nó sẽ giúp bạn kiếm hàng trăm đơn hàng chỉ trong những tháng tiếp theo đó.

bố cục thiết kế web bán hàng
Website cũng chính là cửa hàng của bạn, chỉ có điều nó khác ở chỗ là nó là cửa hàng không thể sờ được, nắm được. Trong thời đại 4.0 hiện nay, có rất nhiều công ty, các bạn trẻ xây dựng website bán hàng giúp họ tăng doanh thu một cách đột biến, tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng. Thay vì chỉ cần mua 1 tên miền, hosting và thuê 1 công ty thiết kế website là bạn có thể sở hữu ngay cho mình 1 cửa hàng trực tuyến siêu chất lượng rồi.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được khách hàng đồng nghĩa với việc bạn cần phải trang trí cửa hàng của mình đẹp mắt, lộng lẫy, hấp dẫn khách hàng mua hàng. Đó chính là việc bạn sẽ thiết kế bố cục website bán hàng thực sự chuyên nghiệp.

xem báo giá rubic marketingChúng tôi xin chia sẻ với bạn bố cục website đẹp hiện đang được rất nhiều người sử dụng, nó thực sự hữu ích đối với công việc kinh doanh của bạn.

Bố cục gồm 3 phần :

  • Mở đầu : bao gồm logo, menu và slider

Đây chính là phần mở đầu của website. Nếu bạn thiết logo, tức là bạn đánh mất đi thương hiệu của mình rồi đó. Lần đầu tiên khách hàng vào website, hình ảnh logo sẽ xuất hiện ngay trong mắt họ và 1 logo đẹp sẽ giúp khách hàng có ấn tượng lâu hơn. Tiếp theo là menu – nơi mà khách hàng sẽ biết cách xem sản phẩm từ đâu. Menu cũng giống như 1 ngôi nhà, phân thành các phòng khác nhau giúp khách hàng hiểu rõ nhất phòng nào họ cần. Chính vì thế, bạn cần phải tạo những danh mục cha và danh mục con rõ ràng, không bị chồng chất và xáo trộn với nhau nhé.
Hình ảnh cực kỳ nổi bật là Slider, một số nhà thiết kế web khi xây dựng website đã bổ sung phần này vào để khi có những sự kiện giảm giá, khuyến mãi, nó sẽ hiển thị đầu tiên. Bạn có thể tham khảo qua các trang web bán hàng lớn uy tín đang làm điều đó như lazada, tiki, thegioididong,…

cách xây dựng bố cục đẹp

  • Phần thân : bao gồm nội dung

Đây chính là phần quan trọng nhất trên website. Khách hàng đang cần bạn giải quyết các vấn đề của bạn, chính vì thế phần thân này bạn sẽ phải điều hướng và giải quyết các vấn đề đó. Ví dụ như trang chủ, phần thân bạn sẽ cho hiển thị ngay sản phẩm chính của bạn. Bởi vì khách hàng ko có nhiều thời gian để ngồi đọc hết nội dung, nhưng nếu bạn để họ phải nhấp chuột tới 3 lần mới tìm ra sản phẩm, họ sẽ thoát ran gay. Chính vì thế bạn nên show ngay sản phẩm ngoài trang chủ kèm theo là những phần tạo tin tưởng cho khách hàng như : video công ty, dịch vụ hỗ trợ của bạn có gì khác so với đối thủ, các dự án đã triển khai, báo chí nhận xét,… Tất cả những điều đó đều đem lại cho người xem 1 cảm giác an tâm và tin tưởng khi mua hàng.
Với các trang con thì sao ? Các trang con bạn nên viết đúng theo những gì khách hàng cần. Ví dụ khách hàng gõ trên google : thiết kế website tại Đồng Nai thì bạn sẽ phải viết những nội dung liên quan tới thiết kế web đặc biệt là các dự án tại Đồng Nai bạn đã làm, hay thiết kế website chuẩn SEO thì trong nội dung bạn phải phân tích 1 website chuẩn SEO bao gồm những phần gì. Đừng viết nhầm nội dung như khi khách hàng cần tìm dịch vụ chạy quảng cáo Google bạn lại viết bài về khóa học quảng cáo. Khi đó khách hàng sẽ rời ngay web của bạn đó.

  • Phần kết bài : thông tin liên hệ

Đây là phần mà bạn sẽ giúp khách hàng định vị được bạn ở đâu. Bao gồm địa chỉ, số điện thoại, email, các chính sách bán hàng,… và bạn cũng nên bổ sung chat trực tuyến ngay trên web. Bởi vì đôi lúc khách hàng muốn trực tiếp chat hơn là cuộc điện thoại. Bạn nên tạo nhiều sự lựa chọn để hỗ trợ khách hàng.

xem báo giá rubic marketing
Trên đây là bài viết của RuBic Marketing chia sẻ cho bạn bố cục website là gì và cách thiết kế bố cục website đẹp giúp bạn bán được nhiều đơn hàng hơn. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế website, hãy tham khảo công ty thiết kế web tại Biên Hòa. Chúc bạn thành công !