Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

7 cách quảng cáo online thu hút khách hàng

Quảng cáo online hiện nay được coi là một giải pháp thông minh cho nhiều doanh nghiệp. Đây không chỉ là hình thức truyền thông ít tốn kém mà còn tiếp cận được với đông đảo công chúng, dễ dàng quản lý và đo lường hiệu quả quảng cáo và điều quan trọng là có thể nhắm trực tiếp đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Dưới đây là những phương thức quảng cáo online được sử dụng khá phổ biến, nếu sử dụng đúng cách những phương thức marketing này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được nhiều khách truy cập và tăng doanh thu lên đáng kể.

quảng cáo online hiện nay
1. Website marketing

Trước tiên, bạn là cần tạo 1 website để làm cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet.
Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm và cách sắp xếp cửa hàng online sao cho có hiệu quả.
Ví dụ: Trên web có thể kể những câu chuyện nho nhỏ, thú vị về sản phẩm của bạn: lịch sử, thông điệp, hình ảnh gắn liền với chúng đưa ra những thông tin chính xác, đơn giản, dễ hiểu về sản phẩm.

2. Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa

Đây là 1 trong các chiến lược marketing khá hiệu quả, có thể mang lại 1 nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp. Quảng cáo bằng cách Seo thì bạn sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận, và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn.
Seo là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến tại Việt Nam, đối với những doanh nghiệp lâu dài họ dùng Seo để khẳng định vị trí của mình với Google.

3. Tham gia vào các diễn đàn lớn

Bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như facebook, webtretho, zingme, truongton, vatgia…để đăng tin sản phẩm/ dịch vụ của mình lên, và nếu bạn là thành viên Vip ( phải tốn tiền kích hoạt) thì mỗi ngày bài viết của bạn được ghim lại tại vị trí của nó, lượt xem cũng vì thế mà tăng lên.
Hiện nay, người ta còn làm cả seeding trên những forum lớn, để làm cho người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của họ, thì tại sao bạn lại không sử dụng nó, tạo ra những câu hỏi hay lạ, đánh vào sự tò mò của người dùng.

4. Quảng cáo trên các mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu nhất với chi phí thấp. Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube… Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video có khả năng phát tán và thu hút số lượng bình luận người dùng.
Chính tính tương tác này là ưu điểm nổi trội giúp cho công việc bán hàng trên mạng ngay lập tức sẽ có hiệu quả. Quảng bá theo cách này giúp gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

5. Xây dựng thương hiệu

Các yếu tố bản sắc thương hiệu cốt lõi bao gồm: Tên thương hiệu (Brand name), Màu sắc thương hiệu (brand color), Kiểu chữ thương hiệu (Font), Biểu trưng (Logo), Slogan, Câu chuyện thương hiệu, hành vi & văn hóa giao tiếp của nhân viên…
Có được bản sắc thương hiệu nhất quán để quảng bá doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và thu hút được khách hàng mới.
“Không gì nhanh hơn bằng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”, nó giống như tiếng sét ái tình và thương hiệu cũng vậy. Khách hàng chưa biết bạn năng lực thế nào nhưng cảm nhận đầu tiên về bạn sẽ là điều khiến khách hàng có muốn tiếp tục tìm hiểu bạn từ đó nảy sinh nhu cầu hợp tác với doanh nghiệp của bạn.

6. Công cụ mail

Hiện nay, có khoảng 72% người trưởng thành thích giao tiếp với các công ty qua email.
Tiếp thị qua email là một hình thức hết sức dễ dàng, nó hoàn toàn miễn phí và giúp tạo mối liên hệ thân thiết với khách hàng cũ, cũng như chăm sóc rất tốt khách hàng mới.
Doanh nghiệp của bạn mới thành lập, danh sách khách hàng chưa nhiều thì hoàn toàn có thể sử dụng công cụ gmail miễn phí để chăm sóc khách hàng.
Sau một thời gian hoạt động bạn có một lượng lớn khách hàng và muốn thực hiện việc chăm sóc khách hàng một cách tự động, thống kê được hành vi khách hàng thì có thể đầu tư sử dụng các công cụ tiếp thị email chuyên nghiệp như: Getresponse, Mailchimp …

7. Luôn khích lệ khách hàng

Khi khách hàng đã đến với doanh nghiệp của bạn thì ngoài cung cấp những dịch vụ tốt nhất, hãy khích lệ họ bằng cách tặng một món quà hoặc ưu đãi gì đó trong gói dịch vụ mà họ chọn.
Lưu ý là bạn đừng tặng những món quà quá cao mà chỉ là những món quà có thể dùng được ngay chính dịch vụ họ chọn, giảm giá 5%, tặng 2 ngày chạy miễn phí…. Ngoài ra, nên xem xét lại những chương trình khuyến mãi trước đây từng đạt hiệu quả cao để chọn thời điểm thực hiện thêm lần nữa điều này rất quan trọng.
Thành công của bạn là thành công của Rubic Group
Các doanh nghiệp muốn tạo sức hút và đứng vững trên thị trường thì chiến lược quảng cáo online cần được đẩy mạnh và phát triển mạnh mẽ.
Rubic Group chuyên làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ SEO tối ưu Google dành cho doanh nghiệp, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet.
Mọi thắc mắc về chiến lược quảng cáo online hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493
Email : info@rubicgroup.com