Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

6 quy luật để viết slogan hay bạn không nên bỏ qua

Để có thể viết được những slogan hay, hấp dẫn. Điều này không hề đơn giản chút nào đối với nhiều người. Với 6 quy luật để viết slogan hay dưới đây sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Việc viết được những câu slogan hay sẽ không còn là vấn đề khó nữa.

slogan hay

Slogan được hiểu như thế nào?

Để viết, sáng tạo được những câu slogan hay, sáng tạo, độc đáo thì trước hết bạn cần hiểu rõ slogan là gì. Slogan thường được biết tới là những câu văn ngắn của các công ty, thương hiệu nào đó mang thông điệp.

Slogan mang ý nghĩa của lời hứa, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Có nhiều người cho rằng slogan chính là cách, phương pháp để doanh nghiệp Pr sản phẩm của mình. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì để có thể tạo được một slogan hay, hấp dẫn mọi người. Đòi hỏi người lên ý tưởng, viết nó cần phải thật cẩn thận, tinh tế. Slogan cần phải trải qua nhiều quy trình.

Cùng với đó là các bước nghiên cứu khác nhau từ số từ, âm điệu, thị trường,…Tất cả đều cần được chuẩn hóa để gây được những ấn tượng tốt với khách hàng. Đồng thời cũng cần phải nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp.

Vậy để viết được slogan hay, cuốn hút, gây được tiếng vang trong tâm trí của khách hàng. Bạn có thể tham khảo về  6 quy luật để viết slogan hay dưới đây.

  • Quy luật khơi gợi cảm xúc 

Để có thể nhận được sự chú ý, quan tâm của khách hàng là những điều vô cùng khó. Chỉ dựa vào những sản phẩm vùng vớ lợi ích thì rất khó để thuyết phục được khách hàng. Bởi với sự xuất hiện của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thông điệp khác nhau mỗi ngày.

Chắc rằng chỉ với lợi ích và công năng sản phẩm thì không thể để lại dấu ấn cho khách hàng được. Do vậy bạn cần tạo slogan với những từ ngữ tâm tình. Khơi gợi được những cảm xúc sâu thẳm bên trong. Nếu như làm được điều này thì bạn đã phần nào tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  • Sự phối hợp hài hòa cùng với logo

Bạn có thể thấy, hầu hết các trường hợp slogan sẽ được kết hợp cùng với logo, nhãn hiệu. Chỉ trừ vào trường hợp quảng cáo được phát sóng trên sóng phát thanh. Trường hợp này chỉ cần có slogan hay, hấp dẫn là được.

Còn đối với quá trình thành lập, quảng bá thương hiệu của mình. Bạn có thể thiết kế logo của công ty, doanh nghiệp trước. Tiếp đó mới viết câu slogan cho cho phù hợp. Đồng thời bạn cũng có thể làm 2 việc này song song cùng lúc.

Như vậy có sẽ đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt bàn cần phải nhớ một điều. Slogan luôn cần phải có sự liên kết, ăn nhập với logo thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Đừng ngại nói quá dài

Đối với một slogan hay, đỉnh thì tiêu chí ngắn gọn được em như là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Có thể thấy điều này được khá nhiều người viết slogan để tâm. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp bạn cũng cần phải cân nhắc giữa vẻ đẹp của slogan và giá trị thông điệp của nó. 

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những slogan “đỉnh” như: Got Milk? (American Dairy Association) – Bạn đã uống sữa chưa?; Think different? (Apple) – Nghĩ khác; Diamonds are forever (De Beers) – Kim cương là vĩnh cửu,…Quả thật những slogan này rất hay. Tuy nhiên để làm được như vậy thì những thương hiệu này cũng đổ vào đó rất nhiều tài nguyên. 

Trái lại, nếu như nguồn lực của bạn còn hạn chế, thì để tốt nhất bạn nên lựa chọn thông điệp mang tính hiệu quả. Cho dù thông điệp đó không được quá ngắn gọn nhưng truyền tải hết ý nghĩa tới khách hàng là được.

Ngoài ra, trong một số trường hợp thì các thương hiệu lớn sử dụng slogan dài cũng rất hiệu quả. Do vậy bạn có thể thử một chút.

  • Điều tiêu cực không có nghĩa là xấu

Tưởng chừng những từ ngữ tiêu cực như: không, không bao giờ, đừng,…sẽ mang tới những điều tiêu cực. Nhưng không, đôi khi trong một số trường hợp cụ thể nó có thể sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

Do vậy, có không ít slogan đã sử dụng thành công những từ ngữ tưởng như tiêu cực này. Chỉ cần khiến cho người nghe hiểu được ý nghĩa của nó là bạn đã phần nào thành công rồi đó.

  • Kêu gọi sự hành động

Trong slogan cần có sự kêu gọi hành động. Đây chính là điều rất quan trọng và cần thiết mà bạn cần phải chú ý. Điển hình phải kể tới slogan của Nike – “Just do it”. Có thể thấy Nike đã tận dụng rất tốt quy tắc này.

Slogan có sự kêu gọi hành động vẫn luôn rất có hiệu quả tốt đối với nhiều người. Đây là một quy luật viết slogan hay mà bạn cần chú ý tới.

  • Cần tránh xa những từ sáo rỗng

Có thể thấy các từ: tốt nhất, đỉnh nhất, hoàn hảo,..là những từ rất là sáo rộng, không thực tế. Bạn không nên sử dụng những từ ngữ hoa mỹ này trong slogan. Trừ trường hợp phải dùng do tính hợp lý của sản phẩm.

Trên đây là 6 quy luật viết slogan hay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp khơi gợi những ý tưởng mới trong bạn. Từ đó sáng tạo được những slogan độc đáo, đỉnh nhất mọi thời đại.