Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo MB bank ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp

Ý nghĩa logo MB bank hiện đang là điều mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Việc tìm hiểu ý nghĩa logo sẽ thấy được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Hiện nay việc sử dụng logo thương hiệu để quảng bá là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp. Mỗi một logo đều có một ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa logo MB bank cũng vậy, cũng sở hữu ý nghĩa của riêng mình. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp về ý nghĩa logo thương hiệu này trong bài viết dưới đây.

Logo thương hiệu là gì

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa logo MB bank chúng ta hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa logo thương hiệu là gì trước. Logo thương hiệu là một hình ảnh kết hợp cùng với chữ tượng trưng cho thương của một doanh nghiệp hay sản phẩm của công ty.

Logo được xem như là biểu tượng đại diện cho cả một thương hiệu. Thông thường các đơn vị sẽ sử dụng logo để phân biệt và tạo độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Nhờ có logo thương hiệu mà người dùng có thể lựa chọn và mua sản phẩm chính hãng một cách dễ dàng. Cũng nhờ đó mà các nhà quản lý thị trường cũng có thể quản lý được tình hình xuất nhập hàng hóa của các doanh nghiệp tốt hơn.

Giới thiệu vài nét về ngân hàng MB bank

MB bank có tên tiếng việt là Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội. MB Bank chính là cụm từ viết tắt của tên tiếng anh Military Commercial Joint Stock Bank. 

Đây cũng là một trong những doanh nghiệp trực thuộc bộ quốc phòng và có trụ sở chính tại Hà Nội. Mạng lưới MB bank không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc nội mà còn có chi nhánh tại các nước bạn như Lào, Campuchia và văn phòng đại diện tại Liên Bang Nga.

Cũng giống như các ngân hàng khác trên thị trường hiện nay, MB bank cũng bao gồm tất cả các dịch vụ ngân hàng liên quan tới tiền tệ như: thanh toán, nhận gửi tiền mặt, cho vay thế chấp, ký gửi tài sản, tài trợ dự án, dịch vụ thẻ, trao đổi ngoại tệ….Chính vì thể logo MB bank đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi người. Vậy ý nghĩa logo MB bank thực sự là gì?

Khái quát về ý nghĩa logo MB bank

Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, ngân hàng MB đã thay đổi 2 lần logo, ý nghĩa logo MB bank cũng có sự khác biệt nhất định sau 2 lần thay đổi này.

  • Ý nghĩa logo MB bank cũ:

Với mẫu logo cũ logo MB bank được tách biệt thành 3 phần rõ rệt bao gồm: hình ảnh ngôi sao màu đỏ, phần chữ ký hiệu MB và cuối cùng là dòng chữ “ngân hàng quân đội” ở phía dưới logo. Ngoài ngôi sao màu đỏ ra thì phần chữ và ký hiệu đều được thiết kế với tông màu xanh dương nổi bật trên nền trắng.

ý nghĩa logo mb bank 1

Ngôi sao màu đỏ là biểu tượng cho khát khao chiến thắng và sự quyết tâm cao độ của doanh nghiệp. Hình ảnh ngôi sao cũng sẽ thể hiện niềm tin và sức mạnh soi sáng cho MB bank phát triển không ngừng.

Ký hiệu MB là 2 chữ viết tắt của Military và Bank kết hợp với nhau tạo nên sự chắc chắn đem lại cảm giác tin cậy với khách hàng. 

Tên thương hiệu “Ngân hàng quân đội” được bố trí ngay dưới ký hiệu logo thể hiện rõ ràng chủ quyền Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Khẳng định chủ quyền không thể nhầm lẫn với bất cứ ngân hàng trên thị trường hiện nay.

  • Ý nghĩa logo MB bank mới:

Logo MB bank mới được phát triển dựa trên nền tảng logo cũ vốn đã quen thuộc với khách hàng từ trước tới nhau. Logo mới đã đem lại sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng quân đội. Sự khác biệt suy nhất chính là dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” không còn ở phía dưới logo nữa.

ý nghĩa logo mb bank 2

Biểu tượng ngôi sao màu đỏ không còn được thiết kế liền mạch nữa mà thay vào đó là 10 cụm hình khối được đặt nghiêng lại với nhau. Thiết kế độc đáo này đã tạo nên cảm giác chuyển động khi nhìn vào logo. Sự chuyển động này đã thể hiện sự đổi mới không ngừng của doanh nghiệp nhằm đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hai chữ MB được thiết kế đơn giản hơn, chữ M không còn nét móc như logo cũ nữa tạo cảm giác chắc chắn hơn, hiện đại hơn. Thể hiện một phong cách trẻ trung, năng động của ngân hàng.

Nền logo được thay đổi từ màu trắng sang màu xanh dương, thể hiện niềm tin và hy vọng sự phát triển mạnh mẽ, vươn tầm ra thế giới. Theo đó ký tự MB cũng được thay đổi từ màu xanh sang trắng để nổi bật hơn trên nền logo xanh dương.

Như vậy, trong bài viết trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về ý nghĩa logo MB bank qua các thời kỳ. Hy vọng những thông tin này RuBic Group sẽ giải đáp được mọi thắc của quý khách về ý nghĩa logo thương hiệu này.