Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tất tần tật điều không phải ai cũng biết khi thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu online

Ngày nay, khi mà thương mại điện tử ngày càng phát triển thì việc xây dựng thương hiệu không chỉ dừng lại ở các phương tiện truyền thống mà còn thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu online. Có thể nói, cửa hàng trực tuyến là bộ mặt doanh nghiệp thu nhỏ nhưng lại có sức quảng bá rất hiệu quả. Khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng trực tuyến và thông tin doanh nghiệp, sản phẩm bạn 24/24. Dưới đây là những chiến lược xây dựng thương hiệu online mời các bạn cùng tham khảo.

4 bước định hướng khi xây dựng thương hiệu online

4 bước định hướng khi xây dựng thương hiệu online

  1. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Đây là bước quan trọng quyết định thành hay bại trong chiến lược xây dựng thương hiệu online. Trong quá trình tìm hiểu và phân tích thị trường thì bạn nên tìm hiểu  lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mình là gì, có đặc thù gì? Mục đích hướng đến là ai, khách hàng như thế nào? Rồi từ đó phân tích đối thủ cạnh tranh, các hoạt động online marketing đối thủ đang sử dụng. Và nhìn nhận lại doanh nghiệp mình có gì, điểm mạnh là gì, có tiềm năng gì để từ đó lên kế hoạch xây dựng thương hiệu online.

  1. Xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu online

Khi đã phân tích và hiểu rõ được thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh và những năng lực của mình thì tiếp đến doanh nghiệp sẽ thực hiện xây dựng cho mình một chiến lược xây dựng thương hiệu online chắc chắn, làm nền tảng cho sự phát triển và quảng bá, uy tín của mình.

Trong chiến lược bạn cần xây dựng được tầm nhìn, sứ mệnh và đường lối, định hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như các phương án dự phòng để có hướng đi, mục đích rõ ràng.

  1. Triển khai thực hiện kế hoạch

Để thực hiện được các chiến lược kế hoạch đạt hiệu quả thì đòi hỏi trong doanh nghiệp phải có sự thống nhất, hài hòa, kết hợp với nhau. Do đó, cần có sự phân công công việc giữa từng thành viên một cách rõ ràng.

  1. Đánh giá và hiệu chuẩn

Mỗi doanh nghiệp đều có sự đánh giá và hoàn tất chỉnh chu các chiến lược đặt ra. Do đó, sau khi thực hiện chiến lược đều cần phải rà soát và hoàn thiện báo cáo kết quả.

Các chiến lược khi xây dựng thương hiệu online

  1. Thiết lập website chuyên nghiệp

Website được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử, đồng thời đó cũng chính là nền tảng giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bán hàng trên internet và thu hút khách cũng như là chìa khóa nếu muốn xây dựng thương hiệu online.

Ưu điểm của công cụ này là việc giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi cùng với sự tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Nó phù hợp với mọi doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh trực tuyến hiện nay.

Để phát huy tối đa hiệu quả của website thì các công ty, doanh nghiệp cần có thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Bên cạnh đó, website cũng phải có độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, quan trọng nhất là cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

  1. Quảng cáo video trực tuyến

Youtube là cách tốt nhất để xây dựng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy làm một video về sản phẩm/dịch vụ, qua các video bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu cũng như cách sử dụng sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại doanh nghiệp, đây không chỉ là hình thức quảng cáo miễn phí mà còn là nơi dẫn dắt mọi người đến trang web của bạn.

  1. Sử dụng mạng xã hội trực tuyến

Các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+ đều có lượng người truy cập khổng lồ, là cơ hội để bạn để quảng bá sản phẩm của mình.

Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

  1. Sử dụng kênh Email Marketing

Bạn gửi thông điệp hoặc thông tin cập nhật từ sản phẩm mới, tin giảm giá, khuyến mãi lời tri ân cho khách hàng thông qua mail. Nội dung email cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ.

Email marketing là lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp vì đây là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng online một cách nhanh và lâu bền nhất.

Qua bài viết này hy vọng các bạn tận dụng tối ưu các công cụ marketing online vào việc quảng bá xây dựng thương hiệu online trong kinh doanh của mình. Rubic Group cũng hy vọng sẽ được giúp một phần sức mình trong việc tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website giá rẻ, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup