Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những nguyên tắc “vàng” khi thiết kế tờ rơi online

Tờ rơi online với thiết kế chuẩn, độc đáo, ấn tượng là công cụ rất hiệu quả giúp doanh nghiệp thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, những chương trình sắp diễn ra.

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng tờ rơi online để thu hút khách hàng quan tâm về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một thiết kế tờ rơi online không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến doanh nghiệp mất nhiều chi phí và không đem lại hiệu quả. Để sở hữu những thiết kế tờ rơi chất lượng, độc đáo, hiệu quả, chúng ta cần phải tuân thủ những “nguyên tắc vàng” sau đây.

thiết kế tờ rơi 1thiết kế tờ rơi 2

 

  1. Xây dựng chiến lược nội dung

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của tờ rơi là nội dung chiến lược. Khi xây dựng nội dung, doanh nghiệp cần quan tâm đến hai yếu tố: Mục đích của tờ rơi là gì? Đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến ở đây là ai? Doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng có những đặc điểm gì, họ có nhu cầu, mong muốn gì và tìm kiếm những thông tin thế nào. Từ những thấu hiểu trên, doanh nghiệp có thể xác định được kiểu thiết kế phù hợp và khéo léo cung cấp những thông tin hữu ích, thu hút đối với khách hàng nhưng vẫn phù hợp với mục đích ban đầu doanh nghiệp đề ra.

  1. Tạo điểm nhấn trong tờ rơi.

Điểm nhấn trong tờ rơi là một điều vô cùng cần thiết. Điểm nhấn giúp người đọc ấn tượng và ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn những thông điệp mà doanh nghiệp cần truyền tải. Thông thường, có hai cách tạo điểm nhất khi thiết kế tờ rơi như sau:

Nội dung “chất”: Doanh nghiệp không nên quá tham lam truyền tải quá nhiều nội dung trên thiết kế, bởi thông tin nhiều, dàn trải, không hấp dẫn thì không thu hút người đọc. Thay vào đó, doanh nghiệp hãy tập trung truyền đạt những thông điệp chính môt cách độc đáo, ấn tượng, khiến khách hàng ngay lập tức bị thu hút và chủ động tiếp nhận thông tin.

thiết kế tờ rơi 3thiết kế tờ rơi 4

 

Sử dụng hình ảnh độc đáo: So với những thông điệp bằng chữ, khách hàng thường có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh, đồng thời cũng ghi nhớ chúng lâu hơn. Vì thế, việc sử dụng những hình ảnh độc, lạ, truyền tải được thông điệp tờ rơi là điều vô cùng cần thiết.

  1. Quan tâm đến màu sắc khi thiết kế.

Màu sắc quyết định một nửa sự thành công của thiết kế tờ rơi. Tùy từng doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh và các dòng sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với màu sắc nhất định.

Vàng

Đây là gam màu tươi sáng, gây được sự chú ý của khách hàng nhiều nhất. Tuy nhiên, màu này có thể gây mỏi mắt nến khách hàng sử dụng lâu.

Cam: Một trong những màu sắc thu hút hàng đầu. Tuy nhiên, màu cam kết hợp với những màu còn lại khi thiết kế.

thiết kế tờ rơi 6Đen

Đây là gam màu tượng trưng cho sức mạnh và sự sang trọng. Màu đen khá dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác để thể hiện thông điệp tờ rơi.

Sáng xanh

Đây là gam màu tượng trưng cho niềm vui và sự mới mẻ. Màu sáng xanh được sử dụng khi người thiết kế muốn tạo ra yếu tố tương phản cao về màu sắc để thu hút người đọc. 

thiết kế tờ rơi 5Đỏ

Đây là màu sắc tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thu hút, hấp dẫn. Màu đỏ gây cảm giác hưng phấn, kích thích giác quan. Kết hợp màu đỏ và đen là sự lựa chọn hoàn hảo khi doanh nghiệp muốn tạo ra yếu tố tương phản.

  1. Thiết kế bố cục tờ rơi cân xứng.

Một bố cục cân xứng là điều kiện rất cần thiết để tổng thể tờ rơi hài hòa và thu hút người xem. Đối với những tờ rơi một mặt, hình ảnh chủ đạo hoặc thông điệp truyền tải nên được đặt ở chính giữa để gây chú ý. Đối với loại tờ rơi gấp hai, gấp 3, người thiết kế phải tạo được ấn tượng từ hình ảnh, câu chữ ngay từ trang bìa để kích thích người đọc tìm hiểu nội dung sâu hơn.

Thiết kế tờ rơi online có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các hoạt động sắp được triển khai. Từ những nguyên tắc trên, người thiết kế cần phải áp dụng linh hoạt để đạt được hiệu quả mong muốn. Nếu bạn có thắc mắc về thiết kế tờ rơi online hay đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế tờ rơi uy tín, độc đáo, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.