Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Thiết kế Profile nhà hàng chuyên nghiệp, ấn tượng

Việc thiết kế Profile nhà hàng cần đầu tư nhiều vào hình ảnh và các món ăn mà bạn phục vụ, bên cạnh đó là các vấn đề về thiết kế và an toàn thực phẩm,…

Là một nhà hàng, bạn cần phải hướng đến 2 đối tượng khách hàng chính: Một là những người muốn thưởng thức các món ăn, hai là nhà đầu tư. Để có thể thu hút được cả 2 đối tượng này với một lượng chi phí marketing thấp nhất, bạn cần có thiết kế Profile nhà hàng cho riêng mình.

thiết kế profile nhà hàng 1thiết kế profile nhà hàng 2

 

Profile nhà hàng là gì?

Bạn từng nghe qua Profile hay hồ sơ năng lực của những công ty như thiết kế xây dựng, công ty bảo hiểm, công ty cung cấp đồ nội thất,… Nhưng nhà hàng thì nhiều người lại nghĩ không cần một bộ Profile là gì.

Đây thực sự là một quan niệm rất sai lầm, ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào chúng ta cũng cần cho khách hàng biết mình là ai, mình cung cấp những gì và có gì nổi bật hơn so với đối thủ. Xét về những khía cạnh này thì chỉ có Profile mới thực sự cung cấp đầy đủ thông tin.

thiết kế profile nhà hàng 3

Khác với Profile của những công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nhà hàng cần chú trọng đến món ăn là chính. Bạn phải cho thấy được món của mình hấp dẫn đến đâu, có những giá trị gì. Bên cạnh đó, phong cách phục vụ, an toàn thực phẩm và cơ sở vật chất của bạn có thực sự đảm bảo hay không.

Một điều rất quan trọng khi hướng đến những nhà đầu tư vào nhà hàng của bạn chính là phong cách. Chúng có thực sự đúng với xu hướng thị trường hay không cũng như có thể phát triển như thế nào trong tương lai. Bạn cần cho họ biết rằng khi đầu tư vào mình sẽ có nhiều nguồn lợi nhuận lớn trong tương lai.

Các bước thiết kế Profile nhà hàng để có hiệu quả cao nhất

Như đã nói ở trên, một bộ Profile nhà hàng có nhiều điểm đặc biệt hơn so với những lĩnh vực kinh doanh khác. Vì vậy bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Tìm hiểu về sở thích của khách hàng

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố:

  • Khu vực mà bạn kinh doanh có những đối tượng khách hàng nào và đâu mới chính là người mà bạn thực sự nhắm đến, sẽ sử dụng dịch vụ của bạn nhiều nhất
  • Sở thích về ẩm thực của những nhóm đối tượng này ra sao. Điều này dựa vào tuổi tác, tầng lớp cũng như phong cách của khách hàng đó

Từ những yếu tố trên bạn sẽ biết được khách của mình thực sự thích những món ăn nào để đưa vào Profile. Ngay từ những trang đầu họ sẽ bị ấn tượng và thu hút bởi những đĩa đồ ăn của bạn thực sự rất hấp dẫn.

Thiết kế hình ảnh

Sau khi đã xác định được món ăn mà mình muốn nhấn mạnh vào Profile, bạn sẽ tiến hành thực hiện khâu hình ảnh. Nên tự mình tạo ra các món ăn giống với thực tế nhưng phải đẹp mắt, chụp ảnh có độ phân giải cao để góp phần cho trang giấy hoàn hảo hơn.

Đẻ làm được điều này bạn cần nắm những lưu ý sau:

  • Những trang đầu nên có hình ảnh thực tế của nhà hàng trước tiên. Để có được sự chú ý của khách hàng, bạn cần có thiết kế đẹp mắt và chọn góc máy cho phù hợp. Ngày nay rất nhiều người đến nhà hàng với mục đích checkin khi nhìn thấy cảnh đẹp trước khi bị thu hút bởi những món ăn ngon
  • Nên có logo riêng của nhà hàng, điều này sẽ tăng tính nhận diện và giúp bạn có một chỗ đứng trong lòng những ai đã đọc Profile
  • Món ăn phải được tự nhà hàng thực hiện và có sức hút cao, độ phân giải lớn và trình bày đẹp mắt nhất có thể

Chọn kích thước thiết kế phù hợp

Hiện nay có 3 kích thước chính thường được dùng cho Profile nhà hàng ẩm thực gồm giấy A3 – A4 – A5. Để có được khổ giấy phù hợp nhất, bạn cần căn cứ vào hình ảnh và cách bố trí các câu văn mô tả sao cho hợp lý nhất.

thiết kế profile nhà hàng 4

Không gian của trang giấy không được có quá nhiều chỗ trống nhưng vẫn phải đủ chỗ để món ăn thể hiện được sức hút của mình.

Cần có thông điệp cụ thể

Bất cứ một thương hiệu lớn nào cũng có những câu slogan ấn tượng. Bạn đã bỏ công sức và tiền của để đầu tư, muốn có một bộ Profile hấp dẫn khách hàng thì hãy cố gắng truyền tải được thông điệp cho riêng mình.

Bên cạnh đó cũng phải thể hiện được mình là người biết lắng nghe và điều chỉnh cho hợp ý khách, cùng nhau xây dựng một văn hóa nhà hàng tốt đẹp nhất,…

Tiến hành thiết kế

Bước này không đòi hỏi ở bạn quá nhiều điều, quan trọng nhất là chọn một dịch vụ thiết kế Profile nhà hàng để họ tạo ra sản phẩm. Bạn chỉ cần nắm bắt được những thông tin mà mình muốn có, ý nghĩa của Profile thực sự ra sao để khi bên dịch vụ đưa ra sản phẩm thì biết chỉnh sửa cho phù hợp.

Để có được một bản thiết kế Profile nhà hàng tốt nhất, bạn hãy liên hệ với Rubic Group. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để góp phần tạo ra sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng. Khi hợp tác với Rubic, bạn sẽ có được những điều mà mình mong muốn khi thiết kế Profile.