Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tại sao thiết kế logo quan trọng đối hình ảnh doanh nghiệp?

Thử làm một trò chơi nho nhỏ, lấy logo của một vài thương hiệu tiêu biểu như Lotteria, Amazon, Sneaker, Channel,…. để đoán tên thì chắc chắn rằng hơn 95% dân số thế giới sẽ nhận ra ngay hình ảnh logo này là của thương hiệu nào. Vậy làm sao để thiết kế logo thương hiệu đủ sức hút để tất cả mọi người đề nhớ đến bạn? 

thiết kế logo quan trọng trong doanh nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế logo thương hiệu

Chẳng một khách hàng nào có thể nhớ đầy đủ và chính xác tên công ty của bạn. Điều họ nhớ chính là tên thương hiệu của công ty thông qua hình ảnh của logo thương hiệu. Sau đây là 5 lý do bạn cần biết về tầm quan trọng của việc thiết kế logo thương hiệu

  1. Tiết lộ sự nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu được bắt nguồn từ những người phương Tây chăn nuôi bò thuở xa xưa. Họ thường đun nóng phần thanh sắt có khắc một biểu tượng, sau đó ấn ký hiệu vào phần thân con bò để lưu lại biểu tượng, đánh dấu quyền sở hữu. Cũng từ đó logo thương hiệu cá nhân được sử dụng rộng rãi. Ngày nay, logo được in ấn trên những sản phẩm, bao bì, danh thiếp, biển hiệu,… logo nhận diện thương hiệu nhằm mục đích đánh dấu quyền sở hữu. Thể hiện cho khách hàng biết bạn là ai, sản phẩm nào bạn đang bán, dịch vụ nào bạn cung cấp.

  1. Thu hút khách hàng tiềm năng

Con người rất dễ bị hấp dẫn bởi những hình ảnh thú vị và đầy màu sắc. Logo cũng là một hình ảnh đầy ấn tượng được sử dụng rộng rãi để đánh dấu lên sản phẩm, bao bì, thậm chí là trong cửa hàng mọi nơi khách hàng có thể nhìn thấy được, để tạo điểm nhấn thu hút sự quan tâm, khơi gợi sự tò mò của khách hàng mới. Nếu họ chưa sử dụng sản phẩm liền thì ít nhất bạn sẽ khiến họ nhớ đến logo thương hiệu ấn tượng kia

  1. Phân biệt với đối thủ

Có một số ngành công nghiệp, dịch vụ có cùng phân khúc thị trường chẳng hạn như thức ăn nhanh, thức uống đống chai, bánh keo,… Thì logo thương hiệu chính là điểm khác biệt giúp khách hàng nhận ra bạn giữa hàng ngàn sản phẩm cùng phân khúc sản phẩm kia. Một logo ấn tượng giúp phản ánh thương hiệu như thế nào, giúp phân biệt thương hiệu bạn cùng với những đối thủ cạnh tranh. Khác biệt trong việc thiết kế logo sẽ tạo nên giá trị của riêng mình.

  1. Xây dựng dữ liệu khách hàng trung thành

Sau một thời gian, một số công ty sẽ thay đổi thiết kế logo cũ, mục đích làm mới hình ảnh trong mắt khách hàng hoặc thể hiện một bước ngoặc lớn của công ty. Đôi khi thay đổi logo sẽ gây nên một vài rắc rối nho nhỏ đối với khách hàng trung thành. Họ sẽ cảm thấy “xa lạ” và phải làm quen lại từ đầu. Sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu ảnh hưởng rất lớn hoạt động kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp cần phải thúc đẩy. Một logo đơn giản nhưng dễ lưu lại trong lòng khách hàng sẽ giúp doanh xây dựng được một dữ liệu khách hàng R2 –  khách hàng mua hàng lần 2, cho thương hiệu.

  1. Hãy để logo xuất hiện ở mọi nơi

Hãy để logo của bạn xuất hiện khắp mọi nơi mà khách hàng dễ thấy nhất. Ngoài việc xuất hiện trên biển hiệu logo cửa hàng, công ty thì nên xuất hiện trên sản phẩm, bao bì, website, quảng cáo, tờ tiếp thị quảng cáo,… là cách quảng bá thương hiệu tốt nhất. Logo được nhất quán kèm theo thông điệp sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn, thậm chí chỉ cần một ánh nhìn lướt qua cũng đủ để nhận ra thương hiệu quaen thuộc kia.

tại sao thiết kế logo quan trọng

Mục đích ban đầu của việc thiết kế logo là để tạo nên những biển hiệu ấn tượng dần dần thì logo được sử dụng như một dạng tiếp thị sản phẩm rồi đến cả quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác. Logo sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi nó có mặt trên khắp mọi nơi, lưu ý khi thiết kế logo hãy thể hiện nó mộ cách đơn giản nhất có thể để giúp khách hàng dễ dàng nhận ra.

Thiết kế logo giá rẻ có thực sự rẻ?

Thiết kế logo giá rẻ  luôn là đề tài được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Dù việc thiết kế logo mang lại hiệu quả kinh doanh đến cỡ nào nhưng khi đưa vào bài toán kinh tế thì doanh nghiệp vẫn muốn được tối ưu mọi chi phí. Không quá khó để bạn search cụm từ khóa “ thiết kế logo giá rẻ” chỉ trong vài giây google đã trả về hơn 56,2 triệu kết quả, điều này chứng tỏ mức độ quan tâm của doanh nghiệp về việc thiết kế logo giá rẻ. Có một câu hỏi được đặt ra, thiết kế logo giá rẻ có thự sự “rẻ”? 

Thiết kế logo giá rẻ liệu có thực sự rẻ như lời quảng cáo? Hiện nay có bao nhiêu chủ doanh nghiệp vẫn đang kì vọng vào những dịch vụ thiết kế logo giá rẻ này? Có một nghi vấn được đặt ra sẽ có bao nhiêu % trong số đó làm bạn ưng ý và có thể sinh ra lợi nhuận hay bạn phải chi nhiều hơn con số đó để xây dựng thương hiệu lại một lần nữa? Thời nay để có thiết kế logo giá rẻ thực sự  rất khó kiếm được nơi uy tín có “tâm” để làm, chất lượng sẽ luôn đi đôi với đồng tiền. 

Luôn có một sự thật thiết kế logo giá rẻ sẽ không thể đòi hỏi chất lượng quá cao được. Trong quá trình thiết kế, vì muốn tiết kiệm thời gian mà họ đã cắt bớt một số công đoạn như vậy mới tăng được số lượng thành phẩm. Đồng nghĩa với việc giá càng rẻ thì hiệu quả logo sẽ “càng rẻ” theo.

3 “hiệu quả” thực sự tối ưu chi phí thiết kế logo

Một số thiết kế logo giá rẻ thường có chất lượng kém, không đạt yêu cầu về chỉ tiêu thiết kế như ý nghĩa, thông điệp, hiệu quả hình ảnh nhận diện thương hiệu mang lại làm cho doanh nghiệp gặp không ít rắc rối.

  1. Hiệu quả nhận diện thương hiệu kém

Nhận diện thương hiệu rất quan trọng nó chính là mức độ gợi nhớ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng thông qua hình ảnh hay tên gọi của thương hiệu. Logo chính là điều tiên quyết để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nhanh chóng của doanh nghiệp.

Thiết kế logo giá rẻ thường không được chỉnh chu và khi làm cũng không dụng tâm, thậm chí còn có trường hợp là sự sao chép hay biến tấu từ các thương hiệu khác để thiết kế cho nhanh chóng. Điều này thực sự sẽ gây tổn thất cho doanh nghiệp rất lớn. Chỉ cần có 1 sự trùng lần về hình ảnh khả năng thương hiệu của bạn sẽ bị bên Bộ Công Thương cấm sản xuất hay bị phạt nếu tiếp tục sử dụng chúng. Lúc này nếu bạn muốn thay đổi thương hiệu của sản phẩm số tiền sẽ lên tới con số hàng tỷ đồng. Vậy tại sao bạn lại chọn đơn vị thiết kế giá rẻ chỉ để chi vài triệu đồng và sau đó là chi hàng tỷ đồng để sử lý vấn đề về sau? Được và mất chắc hẳn doanh nghiệp không nên đắn đo chi phí cho một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp.

  1. Không thể hiện được thông điệp thương hiệu

Một logo hiệu quả là khi nó thể hiện được thông điệp truyền thông mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Thông qua sự phối hợp tinh tế giữa hình ảnh và nội dung thông điệp. Để làm được điều này đòi người thiết kế phải thật sự thấu hiểu và đặt cái tâm từ khâu chọn lựa hình ảnh cho đến việc biến tấu hình ảnh đó trở thành logo đại diện cho cả một thương hiệu.  

Đối với những mẫu thiết kế giá rẻ thì chẳng có chuyện đặt “tâm” mà chỉ đơn giản chọn hình ảnh có sẵn rồi biến tấu nó lại và cho ra một “hình ảnh đẹp mắt” khách hàng. Đôi khi những hình ảnh thiết kế logo giá rẻ sẽ khiến khách hàng với nhiều góc nhìn khác nhau sẽ hiểu sai ý nghĩa thực sự ban đầu của chủ doanh nghiệp mong muốn.

  1. Chất lượng dịch vụ kém

Khi bạn đã lựa chọn dịch vụ thiết kế logo giá rẻ thì hiển nhiên sẽ chẳng có cuộc gặp gỡ nào với người thiết kế để bàn bạc kỹ lưỡng nội dung hình ảnh, thông điệp truyền thông như thế nào.  Dịch vụ thiết kế logo giá rẻ thì chắc chỉ một ngày, người thiết kế sẽ cho ra hàng chục mẫu logo khác nhau cho bạn lựa chọn luôn ấy chứ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc dự án của công ty. Lúc này bạn sẽ biết được “hiệu quả” của việc tiết kiệm chi phí trong việc thiết kế logo thương hiệu. 

            Cho nên nếu bạn muốn tối ưu chi phí hoạt động nào thì tùy vào khả năng tài chính nhưng đừng bao giờ tiết kiệm khi thiết kế logo – bộ nhận diện thương hiệu, vì nó cực kì quan trọng. Một trong những công ty thiết kế logo được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn hợp tác không thể bỏ qua cái tên Rubic Group.  Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong việc tạo ra những thiết kế logo thương hiệu đẳng cấp sẽ khiến hài hài lòng.