Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Thiết kế bìa sách cuốn hút tối ưu lượng độc giả và gây ấn tượng mạnh

Thiết kế bìa sách là một trong những yếu tố được nhiều đọc giả chú ý khi lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều các mẫu thiết kế bìa sách ấn tượng khác nhau. Sự cạnh tranh trong mỗi ấn phẩm chủ yếu nằm ở yếu tố này.

Thiết kế bìa sách thể hiện được nội dung tác phẩm

Đây là yếu tố quan trọng để thể hiện chiều sâu của các tác phẩm. Các thiết kế không cần quá lộ liễu để hình ảnh hay cuộc đời nhân vật quá rõ ràng hay thể hiện nội dung một cách thô lỗ.

thiết kế bìa sách 1

Chọn các thiết kế bìa sách với cấu trúc đơn giản nhưng vẫn có chiều sâu là câu hỏi khó với nhiều người. Mỗi thiết kế có thể không cần quá cầu kỳ nhưng hãy để nó gần gũi với đọc giả. Điều này sẽ tạo nên sự đồng cảm và đưa cánh tay của đọc giả đến cuốn sách gần hơn.

Lên một ý tưởng thiết kế thông minh cùng cách thể hiện hình ảnh độc đáo và ấn tượng chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một ý tưởng thông minh và thiết kế nó sẽ là một khoảng cách khá xa. Do đó, hãy quan tâm đến thiết kế ngay sau khi có ý tưởng.

Cân đối thiết kế trên bìa sách

Yếu tố cân đối và tỷ lệ luôn là yếu tố quan trọng nhất trong bất cứ thiết kế bìa sách hay bìa ấn phẩm nào? Làm thế nào để đạt được sự cân đối, hãy trả lời các câu hỏi dưới đây.

Cân đối tỷ lệ hình ảnh như thế nào?

Trước hết, hãy bắt đầu với tỷ lệ hình ảnh. Việc cân đối tỷ lệ hình ảnh là vô cùng quan trọng, thể hiện được hình ảnh tự nhiên sẽ mang đến giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn.

thiết kế bìa sách 2

Quy tắc hình ảnh tỷ lệ đẹp được thể hiện trong tỷ lệ vàng. Đây là khuôn hình tỷ lệ hoàn hảo cho bất cứ loại hình nghệ thuật điêu khắc hay hình ảnh nào.

Chỉ cần bắt được điểm trọng tâm và biết cách thể hiện trọng tâm ảnh cùng các chi tiết xung quanh sẽ giúp bạn có được giải pháp lựa chọn hình ảnh tiêu chuẩn nhất cho mình.

Thông thường ảnh sẽ không được để quá lớn hoặc quá nhỏ. Trừ khi, bạn muốn thể hiện một dụng ý nào đó theo nội dung. Còn lại, hãy thể hiện ảnh một cách thông minh và cân đối.

Chọn tỷ lệ chữ giới thiệu đi cùng ảnh

Bên cạnh thiết kế hình ảnh bìa sách, chữ cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế. Chữ được thể hiện chính là tiêu đề của trang sách. Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu font đa dạng khác nhau. Sự lựa chọn này mang đến giá trị hoàn hảo và tối ưu nhất cho bạn.

Tuy nhiên, khi thể hiện chữ, đừng quên yếu tố rõ ràng. Có thể khác biệt nhưng phải đọc được và cảm quan phải đọc hiểu, không cần suy luận quá nhiều để thấy được bìa sách.

Sử dụng các thiết kế bìa sách cần cân đối chữ với ảnh cân bằng. Có thể sử dụng các hiệu ứng lồng hay các thiết kế 3D cho chữ.

Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ thực hiện việc này. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về ý tưởng thiết kế chữ cho bìa sách.

Chọn kiểu màu sắc phù hợp

Một bìa sách có hình ảnh chữ thiết kế đẹp kết hợp với màu sắc hài hòa là một bìa sách chuẩn đẹp.

Màu sắc sẽ tạo nên sự khác biệt. Trên kệ sách, cùng một tựa sách nhưng có thể thiết kế bìa sách mới là yếu tố giúp khách hàng quyết định nên chọn ấn phẩm nào. Do đó, hãy chú ý đến cách thể hiện màu cho bìa sách. Thể hiện màu có thể dựa trên các yếu tố:

  • Sự cân bằng.
  • Sự hài hòa.
  • Sự nổi bật

Đồng nhất được các yếu tố này sẽ giúp bạn có được một thiết kế như ý.

Cách thể hiện khác biệt bìa sách

Thiết kế bìa sách đẹp không chi cần ý tưởng mà bạn còn cần cách thể hiện hấp dẫn, tối ưu và khác biệt. Đây chính là thành công của rất nhiều tựa sách bán chạy hiện nay. Thể hiện nội dung có tính cân đối bằng nhiều cách:

  • Sử dụng bìa có gập gân.
  • Sử dụng các hiệu ứng bong bóng trên bìa sách.
  • Sử dụng các hiệu ứng 7 màu hay các hiệu ứng bóng kính

Chỉ cần sử dụng các công cụ thiết kế và chất liệu thiết kế phù hợp ở bước in đã có thể mang đến một thiết kế bìa sách chuẩn hoàn hảo như ý của bạn nhanh chóng nhất.

Sử dụng chương trình quảng bá, giới thiệu thiết kế bìa sách

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước về thiết kế, và xây dựng nội dung thiết kế, bạn có thể bắt đầu với chiến dịch giới thiệu sách của mình.

Chiến dịch quảng bá có thể bắt đầu tư khi sách chưa phát hành để gây sự hứng thú cho đọc giả. Sau khi sách đã phát hành, hãy bắt đầu tung hàng loạt ra thị trường với quà tặng hay các kiểu bookmark ấn tượng

Đặc biệt hãy chọn cho tác phẩm của bạn một vị trí ấn tượng trên các kệ sách. Với thiết kế bìa sách đẹp và một vị trí ấn tượng, chắc chắn ấn phẩm sẽ tương tác được với nhiều đọc giả và mang đến lượng doanh thu như ý.

Trên đây là tư vấn chi tiết về thiết kế bìa sách đẹp và quảng bá thiết kế bài sách thông minh cho bạn. Mong rằng, bạn sẽ có sự lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất cho ấn phẩm của mình.