Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Lưu ý “vàng’ trong thiết kế bao bì thực phẩm chức năng

Thiết kế bao bì thực phẩm chức năng cần phải đáp ứng quy định của Bộ Y tế. Đây cũng là yếu tố tiên quyết giúp sản phẩm kinh doanh thuận lợi trên thị trường.

thiết kế bao bì thực phẩm chức năng 1

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm có liên quan trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Để sản phẩm kinh doanh thuận lợi trên thị trường, tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng các mẫu thiết kế bao bì cần được tuân thủ theo đúng quy định, tiêu chuẩn từ Bộ Y tế.

Để sở hữu các mẫu bao bì đẹp, việc in ấn thiết kế bao bì thực phẩm chức năng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ mách nước tới các bạn một số những lưu ý quan trọng trong thiết kế, in ấn bao bì thực phẩm chức năng cần thiết.

Tầm quan trọng của hoạt động thiết kế bao bì 

Mỗi ngành hành, mỗi thương hiệu đều muốn tạo được dấu ấn cá nhân trên thị trường. Chính vì vậy, các thiết kế bao bì, nhãn mác cần đặc biệt chú trọng tới tính chuyên nghiệp, lột tả được đầy đủ cá tính, đặc trưng của sản phẩm, sao cho phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng.

Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng vậy. Bao bì có đầy đủ thông tin sẽ giúp truyền tải được đầy đủ các thông điệp mà sản phẩm, doanh nghiệp muốn hướng tới các đối tượng người dùng. Cùng với đó, tạo được điểm nhấn khác biệt so với những dòng sản phẩm cùng loại từ các đối thủ khác.

thiết kế bao bì thực phẩm chức năng 2

Thiết kế bao bì ấn tượng, độc đạo sẽ giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời, giúp tiếp cận, thu hút các khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, các mẫu bao bì đúng chuẩn với đầy đủ thông tin nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Từ đó, tạo dựng được niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng tới sản phẩm cũng như thương hiệu.

Bao bì đúng quy cách có vai trò quan trọng trong việc giúp bảo quản sản phẩm tránh được các tác động từ môi trường xung quanh. Hơn thế nữa còn giúp giảm thiểu các trường hợp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Lưu ý cần nhớ khi thiết kế bao bì thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng đòi hỏi rất cao về chất lượng và tính an toàn cho người sử dụng. Vì thế, trong thiết kế bao bì cần phải đặc biệt chú ý tới một số các vấn đề sau:

Kích thước và chất liệu trên bao bì

Xét về kích thước cũng như chất liệu sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm kinh doanh. Qua đó, doanh nghiệp có thể thiết kế cũng như lựa chọn kích thước, mẫu bao bì sao cho phù hợp và hợp lý. Kích thước là yếu tố tác động trực tiếp tới hình ảnh cũng như thông tin cung cấp trên bao bì.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều chất liệu dùng để in ấn bao bì thực phẩm chức năng. Trong đó, các mẫu bao bì giấy vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả. Bởi lẽ, giấy dễ dàng in thông tin, màu sắc cũng như hình ảnh của sản phẩm. Hơn nữa, giá thành của loại chất liệu này cũng phải chăng hơn cả.

Màu sắc bao bì

Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng thì màu sắc bao bì nên là màu đặc trưng của thương hiệu hay sản phẩm. Các màu sắc càng bắt mắt và phù hợp sẽ giúp cho sản phẩm nổi bật các chức năng đặc biệt. Quan trọng là tăng khả năng nhận diện thương hiệu một cách tốt hơn.

Thông tin về loại sản phẩm

Thực phẩm chức năng có liên quan tới sức khỏe con người. Vì vậy, mọi thông tin in ấn trên bao bì cần phải có mức độ chính xác, minh bạch và đầy đủ được kiểm nghiệm trước khi in.

Trên bao bì cần cung cấp được:

  • Thông tin của sản phẩm: Tên của sản phẩm, hoạt chất, thành phần, hàm lượng, nồng độ, cách sử dụng, điều kiện bảo quản,….
  • Thông tin có liên quan tới thương hiệu: Tên/Địa chỉ nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, nhà phân phối, giấy phép nhập khẩu,….

Đơn vị thiết kế in ấn bao bì thực phẩm chức năng uy tín

Để sở hữu những mẫu thiết kế, in ấn bao bì thực phẩm chức năng ấn tượng các bạn cần lựa chọn những địa chỉ thiết kế uy tín. Các cơ sở sẽ có sự tư vấn để giúp các công ty, doanh nghiệp có được mẫu bao bì hoàn chỉnh, thẩm mỹ, đáp ứng đúng tiêu chuẩn, quy định trong quá trình sử dụng.

Rubic Group là đơn vị thiết kế bao bì uy tín tại Việt Nam. Đơn vị ứng dụng công nghệ, hiện đại, quy trình đồng bộ từ thiết kế tới in ấn mang tới cho khách hàng những lựa chọn lợi ích cho các khách hàng.

Đến với Rubic Group các bạn sẽ được tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng tối ưu nhu cầu in ấn khác nhau. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn trực tiếp phong cách thiết kế cũng như lựa chọn chất liệu, kích thước cũng như quy cách để in ấn phù hợp.

Sản phẩm hoàn thiện đảm bảo được chất lượng từ mẫu thiết kế tới màu sắc, nội dung cũng như thông tin cụ thể in trên bao bì. Khách hàng sẽ dễ dàng đặt hàng, thanh toán hoàn toàn online với chi phí hợp lý, cạnh tranh với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Chính sách giao hàng trên mọi miền tổ quốc sẽ diễn ra hiệu quả và thuận tiện.

Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế bao bì thực phẩm chức năng. Các bạn có thể hãy liên hệ với Rubic Group để được tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế, in ấn chuyên nghiệp với mức giá hấp dẫn.