Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Làm sao để thiết kế banner quảng cáo online đơn giản mà hiệu quả nhất

Việc thiết kế banner quảng cáo online luôn đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo mang đến hiệu quả kinh doanh đáng kể cho các doanh nghiệp.

Có thể bạn cũng biết, việc thiết kế banner quảng cáo online hấp dẫn và độc đáo sẽ là điều kiện giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Nhờ đó mà bạn sẽ dễ dàng quảng cáo sản phẩm với đầy đủ thông tin hình ảnh mang đến luồng thông tin chọn lọc và đáp ứng được chuẩn các yếu tố về kích thước, hình ảnh, thông tin, dung lượng, …

thiết kế banner quảng cáo online 1

Tầm quan trọng của banner quảng cáo

Bên cạnh các hình thức quảng cáo qua các trang mạng xã hội: facebook, zalo, youtube thì hiện nay các banner quảng cáo cũng được chú trọng nhiều. Khi đó, bạn có thể ứng dụng hình ảnh và đặt tại nhiều trang mạng từ những trang thông tin cho đến hình ảnh thực tế nơi đông người thu hút sự chú ý.

Phần lớn các banner đều được thiết kế với mục đích dẫn đến một web khác nhằm đáp ứng nhu cầu giới thiệu chương trình, sản phẩm, … Khi đó, chỉ với một click chuột là khách hàng đã có thể tìm kiếm những sản phẩm đang có nhu cầu tìm hiểu với đầy đủ thông điệp và hình ảnh sắc nét. 

Đặc biệt khi thiết kế banner quảng cáo online cũng sẽ có cơ hội tiếp cận được rất nhiều đối tượng khách hàng. Nhất là những banner có nội dung ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Cấu trúc cơ bản khi thiết kế banner

Đặt tiêu đề

Trước tiên sẽ cần đến tiêu đều sao cho thu hút sự chú ý của người xem. Với một tiêu đề ấn tượng sẽ thu hút được lượng xem cũng như sự tò mò của khách hàng để click vào website tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Tuy nhiên, phần tiêu đề cần được chú ý sao cho súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin truyền đạt đến khách hàng. Ngoài ra, tiêu đề cũng cần chú ý sao cho kích thước phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

Kêu gọi hành động

Đây là thứ để các nhà quảng cáo thuyết phục khách hàng tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm mà họ vừa xem. Khi đó, bạn sẽ cần thiết kế thêm một số tín hiệu thông tin gồm hình ảnh, chữ viết và video để biết họ nên làm gì tiếp theo.

Với hình ảnh độc đáo hoặc lời kêu gọi có thể sẽ thu hút khách hàng tiếp tục nhấn chọn bằng cách click vào link truy cập.

Những điều cần biết khi thiết kế banner quảng cáo online

Đặt thương hiệu ở vị trí nổi bật

Hơn hết, thương hiệu của sản phẩm luôn được chú trọng hàng đầu. Bởi đây cũng chính là nhân tố quyết định đến việc tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Chính vì thế, người thiết kế cần phải đặt thương hiệu của mình ở vị trí trung tâm để khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

thiết kế banner quảng cáo online 2

Thông điệp đơn giản, ấn tượng

Thay vì giải thích nội dung dài dòng thì bạn chỉ cần tìm kiếm với những thông điệp đơn giản. Với những mặt hàng và phân khúc khách hàng sẽ có thể lựa chọn những ngôn từ khác nhau.

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Việc chọn lựa hình ảnh ấn tượng cũng sẽ dễ đi sâu vào tâm trí của người xem hơn là nội dung thông tin quảng cáo. Chính vì thế, nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm thì sẽ cần chuẩn bị kỹ lượng về chất lượng hình ảnh. Một hình ảnh sắc nét sẽ góp phần mô tả chân thực về sản phẩm.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với ngữ cảnh

Bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với ngữ cảnh riêng trên banner. Ví dụ như với banner rau củ thì sẽ có thể lựa chọn màu xanh lá làm chủ đạo tạo cảm giác xanh mát, tự nhiên. Nhưng nếu sản phẩm quảng cáo là mỹ phẩm thì bạn có thể chọn lựa màu hồng, vàng, đỏ, …

Sử dụng font chữ rõ ràng

Một font chữ cũng là cơ hội thể hiện nét cá tính riêng cũng như đóng vai trò tạo ấn tượng cho người nhìn. Vì thế, việc thiết kế font chữ phù hợp sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, nhẹ nhàng và bay bổng cho mẫu banner đẹp ấn tượng.

Tiêu chí đánh giá về đơn vị thiết kế banner quảng cáo online

  • Banner được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn
  • Thiết kế có sự đầu tư và chú ý đến căn chỉnh độ tương phản, sáng tối phù hợp
  • Làm nổi bật lên màu sắc của thương hiệu
  • Sử dụng hình ảnh chất lượng, bố cục rõ ràng và dễ nhìn trong banner
  • Banner thiết kế cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trong thiết kế
  • Tạo điểm nhấn, nổi bật trong thông điệp truyền tải đến khách hàng
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng với chất lượng banner tốt
  • Sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để có được nhiều mẫu banner đẹp nhất
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm để có thể truyền tải thông tin đầy đủ nhất cho khách hàng

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về thiết kế banner quảng cáo online đẹp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Rubic Group để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.