Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

5 nguyên tắc “vàng” để thiết kế banner quảng cáo Facebook hút khách

Thiết kế banner quảng cáo Facebook là một giải pháp được đánh giá rất hiệu quả. Đặc biệt là khi mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Tuy nhiên, muốn việc quảng bá bằng banner có thể phát huy được công dụng như mong muốn; bạn cần phải nắm được nguyên tắc thiết kế cơ bản nhất.

banner quảng cáo facebook 3

Ưu điểm khi chọn thiết kế banner quảng cáo Facebook

Lý do khiến ngày càng nhiều người thiết kế banner quảng cáo Facebook là gì? Đó là bởi:

 • Banner có thể giúp gia tăng khả năng nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu một cách trực tiếp nhất. Từ đó, khả năng quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng vượt trội hơn.
 • Thông qua banner, bạn có thể tạo được một dữ liệu khách hàng tiềm năng với độ chính xác cao.
 • Có thể giúp doanh nghiệp gửi gắm thông điệp, ý nghĩa thông qua sản phẩm.
 • Đây là phương thức quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả rất vượt trội.

Ai nên thiết kế banner quảng cáo Facebook

Việc banner quảng cáo mỹ phẩm hay các sản phẩm trên Facebook được khuyến cáo là áp dụng cho các đối tượng như:

 • Những đơn vị ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới và muốn tạo ấn tượng với khách hàng
 • Đơn vị muốn xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình trên internet
 • Đơn vị muốn tận dụng cơ hội tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội
 • Đơn vị muốn chạy quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên Facebook.

Thiết kế banner quảng cáo Facebook cần nhớ rõ 5 nguyên tắc gì?

Làm thế nào để banner quảng cáo Facebook phát huy được công năng vượt trội nhất? Rất đơn giản! Chỉ cần bạn ghi nhớ 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây thì việc thiết kế banner sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

banner quảng cáo facebook 2

Nguyên tắc 1: Ảnh thiết kế theo công thức 1/3

Một tấm hình sẽ được thiết kế theo nguyên tắc 1/3 sẽ tạo được cảm giác cân bằng.

Đây là cách sắp xếp bố cục được các chuyên gia về hình ảnh nghiên cứu và công nhận. Nó sẽ giúp người nhìn vào hình ảnh dễ bị thu hút bởi sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu muốn quảng cáo.

Nguyên tắc 2: ưu tiên hình ảnh có con người, nhất là khuôn mặt

Ít ai biết rằng, khi nhìn vào một hình ảnh, não bộ của con người sẽ chủ yếu tập trung vào việc nhận diện con người theo bản năng.

Vì vậy, hình ảnh chứa gương mặt con người luôn có sức hút đối với những khách hàng trên facebook. Đây là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm trên mạng xã hội này.

Nguyên tắc 3: sử dụng càng ít chữ càng tốt

Bạn đừng tham lam việc sử dụng quá nhiều chữ trên banner. Quảng cáo trên facebook nên ưu tiên cho việc sử dụng hình ảnh. Nếu lượng chữ quá nhiều sẽ khiến khách hàng bị hoa mắt.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ không phê duyệt với những banner có quá nhiều chữ. Thường thì khi thiết kế banner, bạn cần phải sử dụng công cụ Text Overlay Tool của Facebook để kiểm tra tính hợp lệ của số lượng từ trong banner.

banner quảng cáo facebook 4

Nguyên tắc 4: Sử dụng màu sắc đúng mục đích

Trên banner, bạn không thể sử dụng màu sắc theo sở thích hay cảm hứng được. Bạn phải nắm rõ những gam màu nào phù hợp với mục đích quảng bá mà bạn muốn hướng đến thông qua banner. Cụ thể như:

 • Nếu muốn tạo sự vui vẻ, năng động thì bạn có thể cân nhắc đến màu cam hay đỏ.
 • Một banner đề cao tính sáng tạo thì vàng là gam màu không thể phù hợp hơn.
 • Với những thiết kế chú trọng đến sự đơn giản, tinh khôi thì màu trắng chính là lựa chọn tốt nhất.
 • Hình ảnh trên banner nên sở hữu tông màu đen nếu bạn hướng đến vẻ quý phái, bí ẩn
 • Bạn muốn thiết kế một banner có tính gần gũi với thiên nhiên thì không nên bỏ qua màu xanh.

Bên cạnh việc chọn gam màu theo mục đích sử dụng thì bạn cũng có thể lựa chọn theo màu sắc của sản phẩm hay dịch vụ. Đây cũng là cách có thể giúp việc thiết kế có được hiệu quả quảng bá hình ảnh cao nhất.

Nguyên tắc 5: đơn giản làm trung tâm của thiết kế

Nhiều người cho rằng, banner quảng cáo Facebook càng cầu kỳ sẽ càng có sức hút. Thực chất không phải vậy.

Theo đánh giá của những người có thâm niên trong lĩnh vực thiết kế banner; những chuyên gia về hình ảnh thì banner có thiết kế đơn giản; dễ hiểu sẽ càng dễ truyền tải ý nghĩa mà bạn muốn quảng bá.

Khi đó, khả năng thu hút người nhìn cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên xem tính đơn giản là chìa khóa quan trọng trong việc thiết kế này.

banner quảng cáo facebook 1

Những thiết kế banner quảng cáo facebook có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu quảng cáo của bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn thiết kế banner cũng như đơn vị thiết kế cũng rất quan trọng. RuBic Group sẽ đưa ra những phương diện cần thiết trong bài dưới đây.

Lựa chọn thiết kế banner quảng cáo facebook có kích thước và phông nền ấn tượng

Các thiết kế banner quảng cáo hiện nay có bốn cái cửa khá phổ biến để bạn có thể lựa chọn. Nên lựa chọn một trong bốn kích cỡ này để có thể đáp ứng được nhu cầu quảng cáo của bạn một cách khôn ngoan nhất. Đây là chiến lược mà RuBic Group đưa ra cho khách hàng của mình.

Bên cạnh kích thước thì phông nền cũng là yếu tố cần có sự độc đáo, thu hút được sự chú ý của người xem. Có hai cách chọn phông nền cho các banner quảng cáo đó chính là phông màu đơn và ảnh nền.

Tùy vào sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo để lựa chọn phông nền sao cho phù hợp nhất. Nếu sản phẩm của bạn có nhiều chi tiết thì nên chọn phông nền đơn giản.

Như vậy sẽ giúp cho người xem không bị mất tập trung vào sản phẩm. Ngoài ra nếu thông điệp mà bạn muốn chuyển tại có sự mạnh mẽ quyết đoán.

Thì những màu sắc đơn sắc sẽ giúp cho thiết kế banner đạt được hiệu quả cao hơn. Bởi kết quả cuối cùng vẫn chỉ là sự truyền tải đến khách hàng, nên cần phải thực hiện đúng theo quy luật này. Không nên chọn theo sở thích cá nhân mà ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo.

thiết kế banner quảng cáo facebook 4thiết kế banner quảng cáo facebook 3

Lựa chọn tiêu đề và hình ảnh độc đáo cho thiết kế banner quảng cáo facebook

Không phải ai cũng có thể viết được quảng cáo cho Facebook, bởi có thể nói đây là một môn nghệ thuật mà ngôn từ sử dụng vô cùng hạn chế. Một số đơn vị thiết kế thường nhồi nhét quá nhiều thông tin. Khiến cho banner quảng cáo trở nên thiếu khoa học bởi quá lộn xộn và không đạt được tính thẩm mỹ.

thiết kế banner quảng cáo facebook 1thiết kế banner quảng cáo facebook 2

 

RuBic Group sẽ đảm bảo thiết kế banner của bạn được thực hiện một cách ngắn gọn và súc tích. Mang đến phương thức quảng cáo thật rõ ràng, đảm bảo được sự mạch lạc.

Giúp hiệu quả quảng cáo cao cho các sản phẩm mà bạn đang bán. Nếu bạn muốn giới thiệu nhiều hơn một sản phẩm thì nên minh họa chúng trên thiết kế banner.

Màu sắc trong banner cần có sự tương phản để làm nổi bật các sản phẩm. Giúp cho người xem bị thu hút bởi các sản phẩm mà bạn đang hướng đến. Sau đó có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm này.

Đảm bảo sự lựa chọn của bạn là tốt nhất khi đến với chúng tôi. Dịch vụ thiết kế banner này sẽ khiến cho bạn hài lòng bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm chu đáo.

Sử dụng hình ảnh sản phẩm để thiết kế banner quảng cáo facebook hiệu quả

Nhiều người khá băn khoăn trong việc không biết có nên sử dụng các hình ảnh sản phẩm mà mình đang cung cấp trên thiết kế banner hay không. Câu trả lời dành cho bạn là có rất cần thiết.

Bởi các sản phẩm này có thể là chi tiết nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với đơn vị của bạn, đồng thời cũng thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Bởi nếu các sản phẩm có trên banner là sản phẩm khách hàng đang tìm kiếm và có nhu cầu sử dụng, sẽ là một chiến lược khá hiệu quả.

Tuy nhiên các sản phẩm cần được thiết kế sao cho khoa học nhất. Tạo được sự mới mẻ và riêng biệt so với các thiết kế banner của các đơn vị khác.

Với kinh nghiệm mà RuBic Group có được sau nhiều năm. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng những hình ảnh đó sẽ thúc đẩy được rất tốt quá trình bán hàng của bạn. Nên kiểm tra nhất thường xuyên để có thể biết được chắc chắn hiệu quả mà các thế kỷ này mang lại.

Đơn vị có giá thiết kế banner facebook ưu đãi

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo, mà chi phí thiết kế thật ưu đãi. Hãy đến với RuBic Group để được đáp ứng các tiêu chí và mong muốn của bạn về một đơn vị thiết kế. Sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm, chuyên thiết kế những quảng cáo cho các doanh nghiệp lớn.

Chúng tôi vô cùng tự tin vào các dịch vụ cũng như sản phẩm thiết kế dành cho khách hàng. Đến với cửa hàng của chúng tôi bạn có rất nhiều các thiết kế độc đáo và mới lạ để có thể lựa chọn. Mọi thiết kế mới nhất có trên thị trường hiện nay, chúng tôi cũng đều có thể đáp ứng cho bạn tốt nhất.

Thời gian thích kế banner quảng cáo nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng đúng với cam kết. Nếu sản phẩm sau khi thiết kế không đạt được chất lượng như bạn mong muốn. Chúng tôi sẽ thực hiện lại không mất phí đến khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng thì thôi.

RuBic Group là đơn vị chuyên thiết kế banner quảng cáo facebook, hội tụ đầy đủ các tiêu chí mà bạn cần. Hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.