Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Thiết kế banner đẹp – Quyết định thành công của chiến dịch marketing

Thiết kế banner đẹp, thu hút là một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên giúp chiến lược marketing của quý doanh nghiệp trên toàn quốc nói chung và Biên Hòa, Đồng Nai nói riêng tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.

thiết kế banner

Ngày nay với sự cạnh tranh liệt của các doanh nghiệp với nhau, cùng tốc độ phát triển của mạng truyền thông mà hàng ngày các khách hàng của bạn phải tiếp xúc nhiều với những nhà quảng cáo và những sản phẩm khác nhau. Vậy làm sao để một chiến dịch marketing của bạn có thể thu hút hàng, gây ấn tượng và làm cho họ quyết định mua sản phẩm khi nhìn thấy quảng cáo của bạn là điều mà nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm. Theo như nghiên cứu thì hình ảnh thường đập vào mắt người xem nhiều hơn là chữ viết do đó một thiết kế banner đẹp, ấn tượng, thu hút góp phần vào thành công của một chiến dịch marketing. Và để cung cấp thêm nhiều thông tin tới quý doanh nghiệp, quý công ty về thiết kế banner tại Biên Hòa, Đồng Nai, công ty rubicmarketing xin chia sẻ những thông tin cơ bản về banner và đơn vị thiết kế banner uy tín chất lượng thị trường hiện nay.

Banner và những thông tin cơ bản về banner

Trong từ điển Anh Việt banner có nghĩa là biểu ngữ, lá cờ, khẩu hiệu chính trị nhưng banner trong lĩnh vực truyền thông marketing lại có nghĩa là tấm bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Banner có rất nhiều loại như banner đường phố hay còn gọi là băng rôn, banner báo, tạp chí, banner quảng cáo trên website.

Banner đường phố thường được treo ngoài đường phố nhằm phổ biến hay tuyên truyền một nội dung gì đó cho người đi đường, thường loại banner này có đối tượng tiếp nhận khá rộng rãi. Đối tượng thu hút của banner đường phố là người đi bộ, đi xe máy, đi xe hơi nên thiết kế banner loại này cần phải ấn tượng và dễ hiểu bởi họ chỉ mất có vài giây để truyền tải mà thôi. Banner loại này thường đặt ở những nơi đông người như ngã ba, ngã tư lớn, quảng trường…để gây sự chú ý rộng rãi. Banner đường phố được thiết kế theo nhu cầu và môi trường xung quanh nên thường không quy định một kích thước cụ thể, thông thường thì ngang: 1×4(m) hay 0.8 x 3 (m); dọc: lấy theo kich thước của Standee 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8(m) – 0.8 x 2(m) và được làm chất liệu bạt Hiflex, ưu điểm của loại bạc này là giá thành rẻ, độ bền cao có thể chịu được mưa nắng.

Banner tạp chí báo giấy: Banner loại này thường xuất hiện trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy. Thiết kế banner loại này có kích thước phụ thuộc vào cách dàn layout  theo chủ đích thiết kế của người thiết kế tờ báo.

Banner Online cũng là một trong những thiết kế banner thông dụng, loại banner này không được đặt trên đường phố mà đặt trên những website có lượng truy cập lớn nhằm thu hút hàng tìm năng. Banner nói này có kích thước khá nhỏ chỉ bằng một tấm hình 4×6 như hình ảnh, video, ảnh động mục đích cũng là truyền tải một ý thông điệp, ý nghĩa, sản phẩm của doanh nghiệp tới mọi người, hình thức này được áp dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cao hơn.

Mỗi mạng quảng cáo đều quy định một kích thước banner riêng tùy mục đích quảng cáo ở đâu mà nhà thiết kế nên thiết kế phù hợp để khi nên đặt trên website không bị che khuất. Một số kích thước banner mà bạn có thể tham khảo 720×90; 160×600; 320×50; 300×250; 336×280; 300×600

thiết kế banner tại biên hòaBanner Online được thiết kế dựa trên chất liệu đồ họa của máy tính nên banner có thể chuyển động và tương tác. Dưới đây là một trong những thiết kế banner thông dụng thường gặp:

  • Banner Ảnh tĩnh (JPEG, PNG, SVG) : làm bằng Photoshop, Illustrator hoặc bất cứ phần mềm nào có thể xuất ảnh. Loại này phổ biến nhất vì cho file dung lượng thấp, có lợi khi muốn tối ưu tốc độ tải website.
  • Banner ảnh động GIF : nhấp nháy hoặc hiệu ứng hoạt hình tạo ra tương tác tốt hơn ảnh tĩnh, tuy nhiên nhiều frame thì dung lượng cũng lớn.
  • Banner động Flash (SWF) : ảnh rõ nét và kích thước file nhẹ là điểm tối ưu của công nghệ Flash, ngoài ra Banner Flash cho phép người xem tương tác (chuột, bàn phím) nên tạo hiệu ứng rất mạnh với người xem. Kích thước file Flash thường rất nhẹ.
  • Banner động HTML 5 : đây là chuẩn mới thay thế dần cho Flash, tuy nhiên trở ngại chính là việc thực hiện banner HTML5 không hề dễ dàng.

Vai trò của thiết kế banner trong chiến dịch marketing

Một thiết kế banner đẹp, thu hút, ấn tượng khi được đặt trên một website có lượng truy cập lớn thì lượng người có thể nhìn thấy và bị thu hút bảng quảng cáo là khá nhiều. Cũng có trường hợp khách hàng mua hàng lần đầu tiên khi nhìn thấy quảng cáo của bạn. Hãy thử tưởng tượng việc khách hàng bị ấn tượng bởi sản phẩm, quảng cáo và công ty của bạn thì khi có nhu cầu xuất hiện họ sẽ lập tức liên hệ với bạn để tìm mua sản phẩm.

Đơn vị thiết kế banner chất lượng uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế banner tại Biên Hòa, Đồng Nai để chạy quảng cáo, chiến dịch hoặc phục vụ cho công tác kinh doanh có thể liên hệ với Công Ty TNHH RuBic Group hoặc qua website https://rubicmarketing.com. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực marketing online, cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại công ty của chúng tôi.