Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tải mẫu theme powerpoint đẹp, template powerpoint đẹp nổi bật

Ngày nay, sử dụng theme và template Powerpoint đẹp thuyết trình rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc giảng dạy, học tập cho tới phục vụ cho công việc, trong các cuộc họp đều không thể thiếu được ứng dụng này.

Vì thế mà việc thiết kế những mẫu theme hay template đẹp cho PowerPoint sẽ tạo ấn tượng tốt đối với đối tác. Vậy theme PowerPoint hay template PowerPoint là gì? Tải theme và template ppt ở đâu? Những lưu ý nào khi tự thiết kế Powerpoint?

theme powerpoint đẹp 1

Theme powerpoint và template powerpoint là gì?

Theme PowerPoint hay template PowerPoint đẹp sẽ giúp cho bài thuyết trình trở nên sinh động hơn, đem lại hiệu quả cao trong những bài trình bày của bạn. Vậy các mẫu theme và template đẹp cho powerpoint là gì?

Tham khảo thêm: 500+ mẫu powerpoint thuyết trình đẹp

Theme PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, theme kiểm soát bảng màu chính, bố cục slide, phông chữ cơ bản và các yếu tố quan trọng khác. Tất cả các yếu tố này sẽ ăn khớp với nhau, điều đó sẽ làm cho bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để định dạng lại bài thuyết trình của mình.

theme powerpoint đẹp 2

Mỗi theme sở hữu một tập hợp bố cục slide riêng của mình. Nếu bạn chỉ sử dụng một bố cục slide duy nhất, chẳng hạn như NameCard hoặc Quote with Caption và sau đó chuyển sang một theme không bao gồm bố cục đó có thể cho kết quả không mong muốn.

Mỗi theme pp đẹp, bao gồm cả theme Office mặc định có các yếu tố theme riêng biệt như:

 • Theme Colors: Có 10 màu theme chính cùng với các biến thể tối và sáng hơn có sẵn từ menu Color.
 • Theme Fonts: Có hai dạng phông chữ có sẵn ở đầu menu trong Theme Fonts.
 • Theme Effects: Ảnh hưởng đến Shape Styles định sẵn. Bạn sẽ tìm thấy các Shape Styles này trên tab Format khi chọn một hình dạng hoặc đồ họa SmartArt.

Đặc biệt khi bạn chuyển sang một theme khác tất cả các phần đều sẽ cập nhật theo theme mới. Bạn có thể thay đổi giao diện bài thuyết trình của mình chỉ với một vài cú click chuột. Nếu bạn áp dụng phông chữ hoặc màu không phải của theme, các yếu tố này sẽ không thay đổi khi bạn chọn một theme khác. Điều này bao gồm các màu được chọn từ More Colors hay Standard Colors và phông chữ được chọn từ All Fonts. 

theme powerpoint đẹp 3

Sử dụng các yếu tố không phải theme có thể hữu ích khi bạn muốn một văn bản cụ thể có màu hoặc phông chữ không bị thay đổi. Ví dụ như logo chẳng hạn, bạn cũng có thể tùy chỉnh theme và cố định các yếu tố cho theme đó.

Template PowerPoint là gì?

Template được hiểu là tập hợp những mẫu slide đã được thiết kế sẵn, định dạng tự động và người dùng có thể mua bản quyền sau đó lưu trữ để sử dụng nhiều lần sau đó cho các bài diễn thuyết của mình. Các bản template đa dạng từ các nguồn khác nhau giúp bạn tha hồ chọn lựa mẫu ưng ý với nội dung thuyết trình. Bài thuyết trình của bạn có thành công hay không cũng một phần dựa vào phần trình bày và bố trí template hợp lý, gây ấn tượng với người xem.

theme powerpoint đẹp 4

Lợi ích khi bạn sử dụng template là tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ đáp ứng được nhu cầu khi bạn cần gấp khi tất cả mọi thứ đều được tối ưu trong mẫu template. Khi sử dụng công cụ này dù bạn là “người mới” thì cũng có thể sử dụng chúng rất đơn giản. Cũng không cần tốn nhiều thời gian để định dạng từng slide riêng lẻ chỉ một cú click chuột nhanh gọn để cài đặt cho hàng loạt slide liên tục.

Trong quá trình tự thiết kế rất có khả năng sẽ bỏ quên một chi tiết nào đó mà dẫn tới kết quả sai sót về định dạng font hay tone màu giữa các bảng slide. Với khả năng định dạng tự động của template PowerPoint sẽ không có chuyện hy hữu xảy ra. Khi sử dụng việc của bạn là tìm một mẫu vừa ý, download và mở file chỉnh theo mong muốn là được.

Những lợi ích mà theme và template đẹp đem lại cho giao diện PowerPoint 

Trên thực tế các bạn có thể hoàn toàn tự tạo cho mình những bài thuyết trình mang đậm phong cách riêng của chính mình. Bằng việc tự thiết kế và định dạng từng tiêu đề theo ý thích riêng. Thế nhưng việc này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và còn bị giới hạn về ý tưởng thực hiện.

Vậy nên việc sử dụng theme đẹp hay template đẹp cho giao diện PowerPoint sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhờ đó bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ xem phải lựa chọn phông chữ như nào, màu sắc ra sao cho phù hợp.

Một lợi ích không thể không kể đến mà theme hay template đem lại cho người sử dụng chính là trình tự động định dạng tất cả các slide, nhờ đó mà bạn sẽ không cần phải tự định dạng lại mỗi khi sang trang mới. Bài thuyết trình của bạn cũng thuyết phục được người nghe cả về ý lẫn cách thuyết trình nhờ sự thống nhất tổng thể. 

Thông thường trong quá trình tự thiết kế khi chuyển đổi các trang, bạn sẽ khó lòng đảm bảo hàng chục trang slide được thống nhất mà không xảy ra sai sót. Đối với theme và template thì sẽ không thể xảy ra tình trạng này nhờ mặc định của chương trình.

Những mẫu theme PowerPoint và template PowerPoint đẹp

Dưới đây là một số mẫu nổi bật của theme PowerPoint đẹp và template PowerPoint đẹp trong ứng dụng ppt thường được sử dụng hiện nay.

Summit 2

Summit 2 là một trong những bộ template linh hoạt với 5 giao diện và 10 sơ đồ màu sắc cùng hàng trăm sự lựa chọn linh hoạt khác nhau. Các bạn có thể thoải mái thể hiện các ý tưởng của mình một cách linh hoạt.

Ronix

Nếu bạn là người ưa thích phong cách hiện đại thì không nên bỏ qua mẫu ronix. Đây là một giao diện được thiết kế khá ấn tượng với phong cách thiết kế dạng phẳng. Bố cục của giao diện này độc đáo giúp cho người dùng có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình.

Flux slide

Flux slide là giao diện lý tưởng giúp bạn trình bày các ý tưởng dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong giao diện này bạn sẽ có hơn 200 slide thiết kế hiện đại cùng với hàng ngàn bố cục cho bạn tự do lựa chọn hình ảnh, xen kẽ là các slide nghỉ giải lao thú vị. Màu sắc cũng được thiết kế cân bằng với bố cục của bài diễn thuyết.

Nebula

Nebula là một trong những template PowerPoint thường được dùng để thuyết trình dạng hình minh họa. Bao gồm 80 slide chủ đề nổi bật với hình nền là giải ngân hà vũ trụ rất phù hợp để bạn trình bày ý tưởng phát minh của mình. Nhờ vào những hình ảnh phi hành gia, tàu vũ trụ làm nền sẽ kích thích trí tò mò và thu hút cho người xem vào bài diễn thuyết của bạn.

Những sai lầm cần tránh để sở hữu những mẫu powerpoint đẹp hút hồn

Mẫu PowerPoint đẹp còn phải gắn kết các yếu tố trực quan với sự phù hợp với nội dung bài thuyết trình và sự sáng tạo. Để có được những mẫu ppt đẹp, chuyên nghiệp cho một bài thuyết trình quan trọng, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây.

Chọn màu sắc

Có 2 mục quan trọng hàng đầu là màu nền và màu chữ. Nhiều người chưa thực sự chú trọng tới việc chọn màu phù hợp cho ppt của mình. Chẳng hạn như nền xanh đậm với màu chữ đỏ, đen hay nền trắng lại sử dụng chữ vàng sẽ gây khó đọc.

Đối với không gian rộng như trong hội trường, bạn nên ưu tiên những gam màu chữ sáng trên nền tối. Nếu không gian nhỏ hơn, thì bạn nên chọn chữ màu đậm trên nền sáng.

Chọn kiểu chữ (font)

Kiểu chữ sẽ ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu cũng như tốc độ đọc thông tin trên slide. Có 2 kiểu chữ chính là chữ có chân, như Times New Roman, Time, Cambria và chữ không có chân là Calibri, Arial. Nhiều người thích chọn chữ có chân vì cho rằng nó đẹp mắt nhưng thực tế thì lại không phù hợp với powerpoint. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chữ có chân khiến người đọc tốn nhiều thời gian hơn đọc chữ không chân.

Trong khi đó có một số người còn thêm hiệu ứng đổ bóng cho chữ thêm phần sinh động. Tuy nhiên việc này lại làm mất thời gian lại gây phản tác dụng, gây khó khăn khi đọc và có cảm giác nhức mắt khó chịu.

Khổ chữ

Khi trình bày trong slide với khổ chữ nhỏ sẽ làm cho người xem không thể đọc được nội dung khi ở khoảng cách xa. Thông thường, kích thước tối ưu cho chữ là từ 18-30. Tùy vào từng kiểu chữ sẽ có kích cỡ phù hợp riêng. 

Ví dụ, chữ Arial thì khổ 18 hoặc 20 là tốt nhất còn chữ Calibri cỡ 25 đến 30. Riêng phần tiêu đề cần có kích thước lớn từ 35 đến 45. Đối với phần ghi chú sẽ nhỏ hơn tiêu đề, kích thước khoảng 12 là tốt nhất.

Slide chữ dày đặc 

Một trong những lỗi kinh điển hay gặp chính là chèn quá nhiều chữ trong 1 slide. Thậm chí người xem không phân biệt được đâu là đoạn văn trong word hay thiết kế trong PowerPoint. Có thể do người làm lười hoặc sợ không thuộc nội dung nên cố ý chèn hết chữ vào slide. Một sai lầm tai hại khi mà trung bình một người chỉ tập trung cho nội dung chỉ trong 20-30 giây.

Đối với những người làm powerpoint chuyên nghiệp chắc chắn đều biết quy ước n x n. Theo đó nếu slide có n dòng thì tương ứng mỗi dòng sẽ có n chữ. Cần lưu ý số dòng lý tưởng cho một slide chỉ từ 3 đến 5 dòng.

Viết “văn bản” trên slide

Rất nhiều người soạn slide cẩn thận tới mức như đang viết văn bản theo đúng văn phạm, đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, động từ. Dĩ nhiên là điều này không sai nhưng không được khuyến khích. Mà nên thay vào đó là ứng dụng công thức telegraphic, tương tự như hình thức viết điện tín ngày xưa giảm thiểu tối đa số chữ cần trình bày.

Thiếu mất thông điệp chính

Có nhiều buổi hội nghị sau khi nghe xong bài thuyết trình mà mọi người vẫn không hiểu được diễn giả đã nói những gì hay trọng tâm cần nhớ trong buổi đó là gì. Để khắc phục điều này, bạn cần dành riêng một slide làm đầu tiên thể hiện thông điệp chính cần phải trình bày vào trong đó để bạn không bị sao lãng trọng tâm cần truyền đạt cho buổi thuyết trình.  Nó được gọi với cái tên là slide ăn tiền hay money slide.

Thông tin “nghèo nàn”

Nhiều bài thuyết trình cung cấp những thông tin “nghèo nàn” thiếu tính logic. Làm PowerPoint đôi khi bạn không đề cao kỹ năng viết hay thiết kế mà là kỹ năng chọn lọc thông tin, thông tin phải chính xác, tin cậy.

Tải template PowerPoint đẹp ở đâu?

Chỉ cần bạn xác định ý tưởng, nhu cầu cụ thể cho bài thuyết trình từ đó bạn có thể tải những mẫu template được thiết kế sẵn trong các trang website sau.

TemplatesWise

Một trong những bộ sưu tập các mẫu PowerPoint chuyên nghiệp đầy đủ các thể loại chủ đề. Sử dụng các công cụ biểu đồ, hình ảnh, clip art, đồ họa trừu tượng phong phú. Những gì cần để thiết kế cho một slide đẹp đều được tìm thấy ở đây.

Smile Templates

Website mở ra với hàng trăm mẫu template PowerPoint ấn tượng, đầy màu sắc nhưng chỉ giới hạn 3 mẫu free. Còn 24 slide còn lại sẽ phải trả phí khi bạn muốn tải về với mức giá 18 USD vào khoảng 400 nghìn đồng.

PowerPoint Styles

Tại đây bạn sẽ có đến vài trăm mẫu slide cho người dùng thuận tiện tìm kiếm dựa vào bộ lọc theo tên, thể loại. Website này không yêu cầu đăng ký, bạn chỉ cần bấm vào nút Download Now là được.

PoweredTemplates

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảng hơn 250 mẫu slide PowerPoint với chất lượng ổn định. Chỉ cần người dùng đăng ký thông qua Facebook hoặc twitter của trang

FPPT

Trang web cung cấp trên 3,000 mẫu hỗ trợ tải về tập tin ở định dạng ZIP, tuy nhiên bạn nên lưu ý, tránh vào nhầm trang SlideModel. Trang này thì không cho phép tải template PowerPoint miễn phí.

Presentation Magazine

Website này có hơn 50,000 mẫu PowerPoint miễn phí. Tập hợp số lượng lớn các mẫu thiết kế mà người dùng có thể duyệt qua hoặc có thể tìm kiếm bằng tên hay màu sắc cụ thể. Để tải về người dùng chỉ cần chọn vào mẫu thuyết trình và Download PPTX mà không cần đăng ký.

AllPPT

Trong AllPPT có một số mẫu thiết kế đẹp mắt phù hợp khi trình bày trên màn hình rộng hay định dạng tiêu chuẩn. Dù không có nhiều mẫu thiết kế nhưng những mẫu của AIIPPT đều có chất lượng cao. Người dùng có thể tải về trực tiếp mà không cần đăng ký.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Địa chỉ làm Template PowerPoint đẹp, giá tốt

Bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty nào giữa hàng loạt đơn vị cung cấp mẫu thiết kế đẹp trên thị trường thì RuBic Group sẽ là cái tên thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn. 

Với đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm trong thiết kế đồ họa, dày dặn kinh nghiệm thiết kế slide PowerPoint. Chúng tôi tự tin mang đến những mẫu template độc lạ, chất lượng phục vụ cho mọi đối tượng từ sinh viên, nhân viên văn phòng hay tổ chức doanh nghiệp. RuBic Group giúp được gì cho bạn

 • Thiết kế Slide PowerPoint sinh động đầy đủ nội dung theo yêu cầu
 • Đáp ứng nhu cầu từ tối giản tới sắc màu, đậm chất nghệ thuật
 • Chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu đến khi khách hàng ưng ý
 • Báo giá thiết kế Slide PowerPoint chi tiết, tùy thuộc vào độ dài slide và hiệu ứng. 
 • Tùy biến cho từng nhận diện thương hiệu 
 • Ý tưởng đa dạng, bắt kịp xu hướng đang thịnh hành
 • Đảm bảo tiến độ hoàn thành đúng thời gian.
 • Tư vấn thuyết trình hiệu quả
 • Bảo mật thông tin của khách hàng

Quy trình thiết kế PowerPoint của RuBic Group

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu làm PowerPoint qua zalo, email hoặc hình thức đến trực tiếp tại văn phòng

Bước 2: Nhận slide demo và báo giá mẫu PowerPoint chi tiết, giải đáp thắc mắc (nếu có)

Bước 3: Nhận bản duyệt hoàn thiện và chỉnh sửa, bổ sung khi được yêu cầu

Bước 4: Thanh toán để nhận bản gốc

Khi bạn không muốn tải template PowerPoint mà cần bài thuyết trình độc lạ, đòi hỏi một cao về kỹ thuật đồ họa, kỹ năng thiết kế, hãy liên hệ ngay với RuBic Group Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.