Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

500+ mẫu powerpoint thuyết trình đẹp

Powerpoint thuyết trình đẹp sẽ tạo sức hút lớn, tăng thiện cảm đáng kể đối với khách hàng, đối tác của bạn. Vậy, lưu ý gì để tạo dựng bài trình chiếu đúng chuẩn, kiểu mẫu và ấn tượng?

Trong các buổi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hẳn sự hiện diện của các mẫu powerpoint thuyết trình đẹp là vô cùng quan trọng. Thông qua đó, việc truyền tải thông tin sẽ thu hút, tạo được ấn tượng tốt hơn đối với khách hàng, đối tác.

powerpoint thuyết trình đẹp 1

Thế nhưng, thực tế, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc thiết kế powerpoint chuẩn kiểu mẫu, bắt mắt. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm để tạo nên 1 bản trình chiếu đẹp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Tham khảo thêm: Thiết kế hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Powerpoint thuyết trình đẹp có quan trọng không?

Powerpoint là công cụ tạo dựng bài trình chiếu được ứng dụng phổ biến hiện nay. Có thể thấy, cùng với lời nói, việc diễn thuyết, các slide tích hợp trong bài trình chiếu giúp người nghe có thể theo dõi 1 cách tập trung. Qua đó, tiếp cận tốt hơn vấn đề được thể hiện trong bài thuyết trình.

Thông qua powerpoint thuyết trình, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt tích hợp hình ảnh, video, âm thanh, các bảng biểu,…. Dù thể hiện số liệu hay trình bày các sản phẩm nhất định thì công cụ này cũng hỗ trợ 1 cách vô cùng hoàn hảo cho người dùng. 

powerpoint thuyết trình đẹp 2

Bắt đầu 1 buổi thuyết trình thì việc chuẩn bị powerpoint thuyết trình đẹp, sẵn sàng là vô cùng quan trọng. Theo đánh giá, 1 bài trình chiếu đẹp, cô đọng, giàu sức hút đã quyết định đến 50% thiện cảm của người nghe. 

Để tạo nên 1 bản trình chiếu đẹp mắt, khoa học, logic là không quá khó khăn. Điều bạn cần làm là cân đối 1 cách hài hòa cái yếu tố trong cả nội dung và hình ảnh. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo 1 số mẫu powerpoint được tích hợp sẵn khác để hoàn thiện bài thuyết trình với sự chỉn chu cao nhất.

Lưu ý gì để tạo nên bản powerpoint thuyết trình đẹp?

Tầm quan trọng của powerpoint trong việc thuyết trình đã được đề cập trên đây. Theo đó, 1 bài thuyết trình chất lượng đòi hỏi bạn phải đầu tư 1 cách nghiêm túc.  1 số lưu ý đáng cân nhắc cho bạn khi tạo lập powerpoint bao gồm: 

Chèn các hình ảnh chất lượng cao, đẹp mắt, phù hợp trong slide

Hình ảnh là phần không thể thiếu trong các slide. Theo đó, nên cẩn trọng trong việc lựa chọn các hình ảnh này để chèn vào bài.

Ưu tiên chọn ảnh chất lượng cao, rõ ràng. Đảm bảo sự phù hợp với nội dung thuyết trình. Điều này sẽ giúp bài slide thêm phần sinh động, bắt mắt và thu hút hơn.

Cân đối độ rộng cũng như cách lồng ghép hình ảnh trong từng slide. Có như vậy, các hình ảnh mới mang đến hiệu ứng như mong đợi.

Chọn và dàn trải bố cục phù hợp trong bài thuyết trình

Thực tế, powerpoint đều sẽ có nhiều layout sẵn, đáp ứng  nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng. Tùy vào phong cách cũng như định hướng riêng mà bạn có thể cân đối layout tương thích. 

powerpoint thuyết trình đẹp 3

Ngoài ra, điều bạn cần làm là bố trí nội dung phù hợp, dàn trải xuyên suốt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo được tiêu chí đa dạng trong bài thuyết trình. Tránh rập khuôn, bố trí quá nhiều chữ hoặc tạo slide quá lòe loẹt, gây hiệu ứng rối mắt nhé.

Tạo ấn tượng với font chữ cá tính, độc đáo

Slide cần có sự đồng nhất trong Font chữ. Theo đó, tùy theo nội dung, hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể cân đối, lựa chọn kiểu chữ thích hợp, hài hòa nhất. Hướng đến tạo được sự thu hút, tăng thiện cảm với người xem. 

Linh hoạt ứng dụng các template background được tích hợp sẵn

Thực tế, trong Powerpoint vốn tích hợp khá nhiều background vô cùng chuyên nghiệp, chỉn chu. 

Trên cơ sở ứng dụng các mẫu này, bạn vẫn có thể tạo nên 1 bài trình chiếu đẹp mắt, ấn tượng. Với những ai không quá chuyên nghiệp và am hiểu trong việc tạo dựng powerpoint thì đây là gợi ý đáng cân nhắc.

Điều chỉnh gam màu slide phù hợp với từng trường hợp ứng dụng

Nhiều người thường sử dụng 1 gam màu duy nhất cho bài thuyết trình. Tuy nhiên, đây cũng không phải lựa chọn khôn ngoan. Thực tế, bạn có thể chọn 1 gam màu chủ đạo cho bài. Theo đó, có thể kết hợp nhiều gam màu tương xứng để các slide sống động hơn, tránh gây cảm giác nhàm chán cho người xem. 

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống

Thiết kế powerpoint thuyết trình đẹp cũng cần đi cùng với những đặc trưng riêng. Đặc biệt, trong quá trình giới thiệu sản phẩm với khách hàng, đối tác, bạn cần tinh tế lồng ghép các yếu tố màu sắc thương hiệu, gây ấn tượng về cái tên của thương hiệu mình cho khách hàng.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Để được tư vấn các vấn đề liên quan trong việc thiết kế ấn phẩm mang đặc trưng khác biệt, hãy liên hệ Rubic Group ngay hôm nay nhé.  

               Hotline tư vấn thiết kế :  0937 667 886 – 0898 770 468