Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng phương pháp mới gây ấn tượng với chủ đầu tư

Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một phương pháp mới. Hồ sơ năng lực của công ty sẽ trở nên sinh động hơn với phương pháp mới này.

Hồ sơ năng lực là một phần rất quan trọng của một công ty. Ngày nay, thay vì những cuốn profile cứng nhắc, thô kệch và mất thời gian chủ đầu tư phải lật giở từng tờ. Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng đã trở thành phương pháp xây dựng hồ sơ được nhiều công ty lựa chọn.

slide hồ sơ năng lực 1slide hồ sơ năng lực 2

Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng là việc sử dụng các phần mềm thuyết trình như: Powerpoint, Google Slides, Apple keynote, Prezi….để thành lập một bộ hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin của công ty.

Trước đây, hồ sơ năng lực của các công ty đều sẽ được thiết kế và in ấn đóng thành từng quyển Profile đẹp đẽ. Từng thông tin, từng hình ảnh của công ty đều sẽ được truyền tải trên từng trang giấy và gửi tới các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư sẽ dựa vào những thông tin này đánh giá và xác minh năng lực của công ty đối tác. Từ đó mới suy nghĩ và đưa ra quyết định sẽ hợp tác với đơn vị nào.

Tại sao cần sử dụng Slide hồ sơ năng lực?

Ngày nay, trong thời buổi công nghệ 4.0 ứng dụng công nghệ thông tin hầu như đang làm chủ cuộc sống của chúng ta. Những ứng dụng này đã và đang góp phần hỗ trợ và xây dựng sự phát triển của mọi công ty trong mọi lĩnh vực.

Việc xây dựng hồ sơ năng lực để tham gia các cuộc đấu thầu xây dựng cũng sẽ được các công ty xây dựng lựa chọn sử dụng ứng dụng công nghệ.

Một bộ hồ sơ năng lực sẽ được xây dựng thành Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng và trình chiếu trước mặt các đơn vị đối tác. Dựa vào những thông tin đang trình chiếu các công ty sẽ thuyết trình những thông tin này một cách hài hòa để có thể thuyết phục được các nhà đầu tư.

slide hồ sơ năng lực 3slide hồ sơ năng lực 4

Thay vì phải lật giở từng tờ hồ sơ để tham khảo thông tin, giờ đây chủ đầu tư chỉ cần tham khảo hình ảnh thực tế và nghe đối tác thuyết trình. Vừa thể hiện sự chuyên nghiệp lại vừa tiết kiệm được thời gian.

Những lưu ý khi xây dựng slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Việc sử dụng các ứng dụng slide để xây dựng Slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty. Tuy nhiên khi xây dựng slide các công ty cần chú ý một số điểm sau:

Phân chia các đề mục, các phần nói một cách rõ ràng:

Thông tin của một công ty rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy khi xây dựng Slide các công ty cần chú ý phân biệt từng mục một cách rõ ràng. Tránh lan man xáo trộn các mục vào với nhau.

Đánh dấu những điểm nhấn chính để tập trung khi thuyết trình

Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người thuyết trình có thể thuyết phục được đối tác của mình.

Câu chữ trong slide cần ngắn gọn xúc tích

vì chủ yếu các nhà đầu tư sẽ nghe là chính chứ không muốn tập trung phải đọc từng câu, từng chữ trên màn hình.

Mỗi đề mục chỉ cần dùng từ 3 đến 4 gạch đầu dòng

Khi sử dụng nhiều quá sẽ khiến người nghe không thể tập trung và bắt đầu rối loạn giữa các đề mục với nhau.

Mỗi chủ đề chỉ để 10 slide đổ lại

Để quá dài cũng sẽ gây xáo trộn đối với những người tham gia thuyết trình.

Sử dụng nhiều hình ảnh hơn là trình bày bằng chữ

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy. Hình ảnh sẽ giúp cho não bộ con người tiếp thu và ghi nhớ thông tin một cách dễ dàng hơn.

Chính vì vậy mà những hình ảnh ghi lại những thành tựu mà công ty đã đạt được sẽ gây ấn tượng với chủ đầu tư nhiều hơn là so với việc viết những dòng chữ liệt kê về những thành tích.

Hoặc đưa ra những hình ảnh liên quan đến bằng cấp chứng tỏ trình độ chuyên môn, hồ sơ năng lực nhân sự của công ty. Điều này cũng sẽ giúp hồ sơ phong phú hơn là việc trình bày những thành tích của từng cá nhân trong công ty.

Nên sử dụng hiệu ứng slide đúng lúc

Việc lạm dụng hiệu ứng slide quá mức sẽ gây phản cảm đối với chủ đầu tư. Nếu slide hồ sơ năng lực công ty xây dựng mà lại sử dụng hiệu ứng slide quá nhiều sẽ tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp đối với người xem.

xem ngayTham khảo sản phẩm RuBic Group đã triển khai

Lựa chọn đơn vị xây dựng slide hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

Nếu công ty bạn chưa thể tự mình xây dựng một bản slide hồ sơ năng lực chuyên nghiệp thì một lời khuyên dành cho các bạn. Chính là nên tìm đến những đơn vị xây dựng slide chuyên nghiệp.

Các bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết và hạng mục đang muốn tham gia đấu thầu. Các đơn vị này sẽ phác thảo và xây dựng những bản slide phù hợp với công ty của các bạn.

Nếu các bạn cần yêu cầu gì thêm sẽ được thay đổi và bổ sung cho tới khi nào thực sự hài lòng mới thôi.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc của mình.