Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

4 quy trình SEO 1 website lên top Google

Quy trình SEO website là 1 quy trình lặp lại khép kín cũng như 1 công việc, đòi hỏi bạn phải làm thường xuyên cập nhật nội dung mới giúp Google thường xuyên ghé thăm website nhà bạn. Khi đó bạn sẽ có cơ hội lên top cao hơn, website của bạn được Google index nhiều hơn. Trước tiên nếu bạn chưa tham gia các khóa học seo hoặc chưa biết kiến thức về SEO, hãy tìm hiểu SEO là gì ?

quy trình seo website

Hôm nay RuBic Marketing xin chia sẻ cho bạn 4 bước trong quy trình SEO

Quy trình SEO 1 : Phân tích và nghiên cứu thị trường, lựa chọn từ khóa phù hợp.

Đây là công việc quan trọng nhất trong SEO. Ông bà có câu : biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Đó chính là lý do bạn cần phải hiểu rõ thị trường, phân tích các đối thủ đang làm gì, SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords những từ khóa nào trên Google. Từ đó bạn có thể lên được chiến lược từ khóa đánh bại đối thủ. Nếu như bạn xác định sai từ khóa, tức là quy trình  seo của bạn hoàn toàn đi sai hướng.

Các công việc bạn cần phải thực hiện :

  • Xác lập mục tiêu kinh doanh : Khi làm sao bạn cần phải có mục tiêu cụ thể để bạn lên kế hoạch đạt được nó
  • Tìm hiểu thị trường : thị trường có vô vàn sản phẩm, vậy bạn cần phải lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp theo xu hướng
  • Nghiên cứu đối thủ : hãy phân tích thật kỹ đối thủ xem họ đang làm gì, điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì từ đó bạn biết bạn cần phải làm gì tiếp theo
  • Nghiên cứu từ khóa : hãy đặt vị trí của bạn là khách hàng, bạn sẽ nắm rõ khách hàng đang gõ từ khóa nào để mua sản phẩm. Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để biết rõ số lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh. Bạn có thể xem hướng dẫn tìm từ khóa tại đây : Cách tìm từ khóa trên Google

Quy trình SEO 2. Tối ưu trên website

Tối ưu hệ thống website : bao gồm tối ưu cấu trúc web đơng giản để khách hàng dễ truy cập, website có tốc độ tải trang nhanh, nén mã code,… Phần này bạn có thể nhờ bên lập trình website xử lý.

Tối ưu nội dung onpage :  tối ưu 1 bài viết chuẩn SEO theo tiêu chí google đưa ra : nội dung phải duy nhất, hình ảnh có thẻ mô tả chứa từ khóa, mật độ từ khóa chiếm 3-5%.

quy trình seo 1 website cơ bản

Quy trình SEO 3 :Tối ưu bên ngoài website :

Xây dựng liên kết bên ngoài website. Hãy đặt liên kết website của bạn ở những trang web khác, điều đó bạn được lan truyền nhiều hơn. Google sẽ nhìn vào đó đánh giá độ uy tín của bạn và đưa bạn lên top Google. Chính vì thế bạn hãy chia sẻ thật nhiều liên kết trên những website chất lượng.

Quy trình SEO 4:  Đo lường, đánh giá, điều chỉnh

Nếu như bạn không thể đo lường chiến lược SEO của bạn thì coi như bạn đã thất bại. Chính vì thế bạn cần phải theo dõi hàng ngày xem lượng truy cập là bao nhiêu, thứ hạng từ khóa lên hay xuống, số lượng liên kết hàng tháng, xu hướng từ khóa người dùng gõ là gì, đối thủ của bạn đang thay đổi gì từ đó bạn có thể lên kế hoạch triển khai tiếp theo cho riêng mình.

Nếu copy vui lòng ghi rõ nguồn : https://rubicmarketing.com/