Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Làm catalogue bằng word cần chú ý những điểm gì?

Được biết Catalogue là một quyển tài liệu cực kỳ quan trọng để quảng cáo sản phẩm, hoặc dự định quảng cáo. Vì vậy mà làm catalogue bằng word nhận được quan tâm rất nhiều.

làm catalogue bằng word 1làm catalogue bằng word 2làm catalogue bằng word 3

Tuy nhiên việc thực hiện chưa bao giờ là dễ dàng, nếu chưa nắm vững các kiến thức. Vì vậy những chú ý quan trọng được RuBic Group mang đến trong bài viết hôm nay. Sẽ giúp ích lớn cho các bạn đọc, đang có nhu cầu tìm hiểu.

 Làm catalogue bằng word có khó không?

Chúng ta được biết word, hay còn gọi MS Word, phần mềm dùng để soạn thảo văn bản. Vì vậy mà các tính năng của phần mềm này sẽ có những giới hạn nhất định. Sẽ không đa dạng, đa hình như Photoshop.

Chính vì vậy việc làm catalogue bằng word cũng sẽ không hề dễ dàng một chút nào. Nếu như bạn không thành thạo về phần mềm này. Cũng như sử dụng các thanh công cụ của ứng dụng. Đặc biệt là cách di chuyển, và các chức năng của chúng. 

Tuy nhiên nếu bạn cẩn thận tìm tòi, thì vẫn có thể làm được. Có thể tìm kiếm các thanh công cụ, để tạo ra những bản catalogue lộng lẫy bắt mắt nhất.

Việc căn chỉnh cũng có thể gặp đôi chút khó khăn, bởi định dạng chữ, định dạng lề. Nhưng bạn vẫn có thể làm ra những bản hoàn thiện nhanh. Nếu muốn xuất bản một cuốn có dạng đơn giản, không quá cầu kỳ.

làm catalogue bằng word 5làm catalogue bằng word 6làm catalogue bằng word 7

Những chú ý quan trọng khi làm catalogue bằng word

Khi bạn làm catalogue cần phải nắm vững các nguyên tắc như:

Đặt câu thông điệp ở trang bìa trang đầu tiên

Đây là một trong những yếu tố, giúp tạo nên được sự thành công của catalogue. Có thể nói trang bìa giống như bộ mặt của quyển số. Nơi tập trung sự chú ý nhiều nhất, để lôi cuốn người đọc. Cũng như trước khi quyết định xem những trang tiếp theo đó.

Chính vì vậy mà nếu bạn không đặt thông điệp rõ ràng, hấp dẫn từ trang đầu tiên. Bạn đã mất đi một lượng lớn đọc giả, và làm lãng phí tới 70% tiền in ấn.

Lựa chọn thời điểm ra mắt phù hợp

Tất nhiên rồi, một bản catalogue ra đời, thường cần phải đi kèm sự kiện nào đó. Để giúp tăng sự chú ý của mọi người, vì vậy bạn nên lựa chọn hình ảnh quảng bá phù hợp.

Màu chủ đạo, hay hình ảnh, hoặc điểm nhấn phù hợp với sự kiện đó. Ví dụ như ngày Quốc Khánh, ngày tết, kỷ niệm 10 năm thành lập, nhân dịp ra mắt sản phẩm mới…

Chọn hình ảnh có ý nghĩa biểu thị

Hình ảnh không chỉ mô tả cảm xúc, mà còn cuốn hút người đọc. Vì vậy bạn nên chú ý điểm này. Việc này cũng giúp mô tả tình hình hoạt động công ty, sự lớn mạnh. Giúp cuốn hút người đọc một cách ấn tượng nhất.

Cẩn thận trong chèn ảnh và chú thích

Việc ăn khớp của tiêu đề ảnh, và ảnh giúp tăng giá trị của sản phẩm gấp nhiều lần. Vì vậy bạn cần chú ý khi chèn ảnh, và đề thế chú thích. Việc này tạo hứng thú, cũng như kích thích sự tò mò từ phía khách hàng.

Như vậy việc làm catalogue bằng word của bạn trở nên có giá trị hơn hẳn.

Sắp xếp bố cục thanh thoát rõ ràng

Đừng bao giờ cố gắng nhồi nhét tất cả mọi thứ vào cùng một trang. Bạn nên có sự phân chia sắp xếp cẩn thận. Tạo sự thông thoáng trên từng con chữ, trên từng nội dung.

Giúp việc nắm bắt dễ dàng, tiện lợi hơn. Việc đọc dễ cũng giúp bạn dễ dàng tạo điểm nhấn cho từng chiến lược quảng cáo được nêu đến.

Kết hợp hình thiết kế và hình chụp hài hòa

Bạn nên lựa chọn hình chụp và hình đã thiết kế hài hòa. Để giúp bản catalogue đẹp mắt hơn, cân đối mắt nhìn. Nếu bức ảnh có quá nhiều chi tiết nên để phóng lớn, thay vì để nhỏ. Có thể để nhỏ ở mở đầu, sau đó có nội dung chi tiết sắc nét.

Thông tin liên hệ

Mục đích sau khi làm catalogue bằng word, tất nhiên là quảng bá, quảng cáo rồi. Vì vậy đừng bao giờ quên, cho thông tin liên hệ vào cuốn catalogue.

Để hiệu quả mang lại tốt nhất, bạn có thể cho ghi nhỏ tại từng trang một cách hài hòa. Vừa không ảnh hưởng nội dung, để mọi người dễ dàng nhìn thấy.

Đảm bảo được nội dung catalogue 

Thông tin của một sản phẩm thì khá nhiều, tuy nhiên khi làm catalogue bằng word. Chúng ta cũng cần có bước chọn lọc thông tin. Để lượng thông tin mang đến cho khách hàng đầy đủ đảo bảo nhất.

Nên viết ra, và có người chải chuốt lại từ ngữ, để đảm bảo đủ ý, phù hợp với nội dung.

Bạn hoàn toàn có thể dựa trên bản thiết kế trước. Sau đó lựa chọn nội dung để cho lên, hoặc làm đồng thời cả hai để ăn khớp nhất.

Nơi hướng dẫn và hỗ trợ làm catalogue uy tín

Hiện nay nếu bạn đang cần làm catalogue bằng word đẹp. Hãy liên hệ ngay tới RuBic Group để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Cơ sở cũng có nhận làm thiết kế, lên kế hoạch để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Giúp khách hàng quảng bá hình ảnh thương hiệu, công ty một cách tốt nhất.

Đặc biệt nhận đặt làm catalogue số lượng lớn, với mức giá hợp lý. Hỗ trợ thiết kế riêng theo ý tưởng của khách hàng. Và làm việc trực tiếp cẩn thận chu đáo, để giúp bản catalogue ra đời hoàn mỹ nhất.