Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Đâu là giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19 đầy biến động

Thiết lập giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19 là vô cùng quan trọng. giúp doanh nghiệp đối phó và tồn tại trong giai đoạn khó khăn này.

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới sức khỏe con người và tác động tới nền kinh tế, hoạt động của các công ty. Đâu là giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19 này?

giải pháp cho doanh nghiệp mùa covid 1

Bảo đảm an toàn, phòng chống việc lây nhiễm tại doanh nghiệp

Đại dịch kéo dài khiến cho hàng loạt hoạt động kinh tế ngưng trệ. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đứng trước bờ vực phá sản. Không ai có thể lường trước được tương lai sẽ ra sao. Do đó, việc cấp thiết cần làm là có giải pháp ứng biến với đại dịch COVID-19. Cần có kế hoạch sẵn sàng cho mọi tình huống. 

Bộ Y Tế đã phổ biến kiến thức, cũng như đưa ra khuyến cáo phòng chống lây nhiễm virus COVID-19. Bắt buộc doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện. Nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm tại nơi công sở sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hoạt động của cả một tập thể. Cụ thể, một số giải pháp bảo đảm an toàn như sau:

– Vệ sinh, khử trùng nơi làm việc đối với phương thức làm việc offline. Văn phòng cần có độ thông thoáng, nên duy trì mức nhiệt trên 25 độ C.

– Đảm bảo an toàn cho nhân viên bằng cách hạn chế sử dụng các thiết bị dùng chung. Có nước rửa tay và cồn diệt khuẩn mọi chỗ, mọi nơi, từ thang máy, nhà vệ sinh, quầy lễ tân, cửa ra vào.

– Tuyên truyền, nâng cao truyền thông tại văn phòng. Hướng dẫn nhân viên tuân thủ quy tắc phòng dịch, có thể sử dụng các poster.

– Sắp xếp, thay đổi lịch trình công tác, nhằm chủ động hạn chế tiếp khách từ vùng dịch.

– Giảm thiểu cuộc họp, thay đổi phương thức họp sang họp online

– Tập huấn xử lý tình huống cách ly, quy trình ứng phó tại chỗ khi có người nhiễm bệnh. Bộ phận nhân sự kịp thời theo sát những người có biểu hiện cảm cúm, ốm sốt.

– Bổ sung chính sách nhân sự, có thể nâng cao chế độ phúc lợi cho nhân viên bị cách ly.

Giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19 thông qua đề xuất phương thức làm việc linh hoạt

Một trong những vấn đề khó khăn đặt ra khi doanh nghiệp ứng biến với đại dịch là làm thế nào để duy trì quá trình hoạt động và vận hành không bị gián đoạn. Sau đây là những phần việc cần chú trọng:

Chuẩn bị nền tảng sẵn sàng Remote working 

Remote working hay còn được biết đến là hình thức làm việc tại nhà. Tuy nhiên làm sao để đảm bảo đúng hiệu suất là bài toán nan giải. Giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19 đó là hãy chuẩn bị đầy đủ chính sách và công cụ. Để bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng chuyển đối sang Remote working.

Bên cạnh hệ thống quy trình tác vụ, văn hoá cộng tác, chủ doanh nghiệp cần xây dựng nền tảng công nghệ. Có như vậy thì hình thức làm việc tại nhà mới đem lại hiệu quả cao. Việc quản lý bộ máy làm việc từ xa cũng thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không thể bỏ qua một số phần mềm phối hợp làm việc hữu ích có thể kể đến như Trello, Monday, Perdoo.

Áp dụng tối đa hệ thống chuyển đổi số

Để ứng dụng công nghệ vào quản trị, doanh nghiệp cần thực hiện 6 bước cốt lõi:

Bước 1: Phân tích lại, quyết định các nghiệp vụ đưa lên cloud

Bước 2: Xây dựng, chuẩn hóa quy trình để ứng dụng vào phần mềm 

Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng phục vụ giải quyết tối ưu các nghiệp vụ

Bước 4: Áp dụng thử nghiệm với nhóm nhỏ trước

Bước 5: Tổ chức ứng dụng, xây dựng nguyên tắc, hướng dẫn chi tiết cho toàn bộ nhân viên

Bước 6: Loại bỏ các công cụ cũ, thay thế bằng những công cụ mới để xử lý tâm lý ngại thay đổi của nhân sự.

Lưu ý thêm

– Đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin đủ mạnh để đáp ứng số lượng lớn các máy tính kết nối từ xa

– Rà soát lại kế hoạch kinh doanh

– Phân bổ chi phí tiếp thị thông minh vào thời điểm này. Chẳng hạn như tăng cường các chi phí chạy quảng cáo, tập trung vào SEO, marketing online để xây dựng và phát triển thương hiệu.

Tinh chỉnh bộ máy và thay đổi phương thức làm việc với đối tác

– Tối ưu nhân sự 

Doanh nghiệp cần xem xét, rà soát lại bộ máy tổ chức, tinh chỉnh những bất cập về bộ máy nhân sự.

 – Tối ưu nhiệm vụ quản lý

Để quản lý trong đại dịch, chủ doanh nghiệp cần lựa chọn phương thức phù hợp. Sử dụng công cụ quản lý online, dù ở bất kỳ nơi nào.

– Tối ưu quy trình làm việc với đối tác, xử lý kịp thời sự cố gián đoạn. Chủ doanh nghiệp cần thông báo cho đối tác về kế hoạch hoạt động trong thời gian dịch bệnh.

– Thay đổi phương thức gặp khách hàng, kiểm soát nhiễm trùng và vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc với khách.

Thay đổi kênh kinh doanh là giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19 hàng đầu

Một số doanh nghiệp chủ yếu phụ thuộc vào mặt bằng, hay bán hàng trực tiếp thì nên tìm hướng đi mới. Bạn có thể chọn sản phẩm kinh doanh bổ sung, hoặc đưa sản phẩm vào kênh kinh doanh mới. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh, vận hành online, doanh nghiệp cần có bộ nhận diện thương hiệu nhất quán giữa offline và online. 

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế về về hạn chế tập trung đông người. Khách hàng đangc so xu hướng trao đổi, mua sắm qua mạng internet nhiều hơn. Đây sẽ là thời điểm vàng để doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển trong thị trường internet “màu mỡ”.

giải pháp cho doanh nghiệp mùa covid 2

Việc cần làm lúc này là hãy xây dựng và thiết kế website chuyên nghiệp. Đây không chỉ là giải pháp ứng biến với đại dịch COVID-19 tức thời. Mà nó còn là nền tảng cho công việc kinh doanh trong tương lai.

Ngoài ra, thiết kế profile, SEO, Facebook Ads, Google Ads cũng là phương án quảng bá thương hiệu cần có. Để gia tăng mức độ tin tưởng, cũng như độ bao phủ của thương hiệu đối với thị trường mục tiêu. Từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số, góp phần làm đẹp hình ảnh với đối tác.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu số, marketing online thì có thể tham khảo dịch vụ của RuBic Group. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, với hàng ngàn dự án được khách hàng hài lòng. Chắc chắn, RuBic Group sẽ mang tới giải pháp cho doanh nghiệp ứng biến với đại dịch COVID-19.