Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bí quyết để tìm được công ty thiết kế web chuyên nghiệp

Trong thời buổi hội nhập với nền tảng công nghệ 4.0, Website được coi là công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Tại đây, doanh nghiệp có thể giới thiệu về mình, về sản phẩm cũng như năng lực hoạt động để đối tác và khách hàng biết tới.

Thiết kế website chuyên nghiệp, nền tảng để phát triển thương hiệu

  1. Tại sao doanh nghiệp cần có website?

Đã qua rồi thời mà các doanh nghiệp muốn đối tác và khách hàng biết tới phải tới quảng bá trực tiếp bằng các hình thức như giới thiệu bằng văn bản, catalogue, tờ rơi…, ngày nay với công nghệ kết nối hiện đại, chỉ cần chiếc máy tính và điện thoại thông minh, mọi người đều có thể biết tới doanh nghiệp của bạn. Đi theo xu thế không những là một điều cần thiết nữa mà đã trở thành bắt buộc. Chính vì vậy website ra đời và phát triển mạnh nhằm đáp ứng các nhu cầu giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp.

thiết kế web chuyên nghiệp

 

Có thể hiểu website như một trang thông tin để giới thiệu về cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Trong website này sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết để đối tác và khách hàng có thể cần để từ đó liên hệ đặt mối quan hệ hợp tác và phát triển. Hình thức website tuy đa dạng nhưng có thể phân thành 4 loại cơ bản như sau:

  • Trang web của cá nhân
  • Trang web thương mại, web doanh nghiệp
  • Trang web của chính phủ
  • Trang web tổ chức phi lợi nhuận.
  1. Website được xây dựng như thế nào?

Website phải có tính động

Các website đều được xây dựng theo một quy chuẩn nhất định, trong đó có giao diện trang chủ cũng như các trang con.

Trang chủ sẽ bao gồm các thành phần cơ bản và nổi bật của doanh nghiệp được tóm tắt, trên trang chủ sẽ có những banner trình bày những hình ảnh nổi bật về nhân sự, trụ sở văn phòng, hay những sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp. Hiện nay phần banner thường được các công ty thiết kế website theo dạng chuyển động liên tục nhằm thể hiện được hết những thông điệp mà công ty có. Theo anh Tạ Hào, chuyên viên thiết kế website của công ty Rubic Group cho biết: “Chúng tôi thường thiết kế các banner với tĩnh mỹ thuật cao, sau đó lồng vào website đã được xây dựng bộ code với sự chuyển động nhất định, điều này vừa thể hiện được hết thông điệp, hoặc ý chính của công ty, vừa tạo cho trang web có hồn, có sức sống vì nó sẽ chuyển động liên tục, điều này sẽ tạo nên khác biệt cho website của các công ty”.

Website phải có giao diện mobile

“Nếu không có giao diện Mobile thì đừng đặt họ làm website”, đây là câu khẳng định của ông Phạm Việt Hùng, CEO của công ty Rubic Group. Giải thích cho nhận định này, ông Hùng cho rằng, ngày nay gần như 90% người dân tại các thành phố lớn, những khu công nghiệp phát triển đều sử dụng smartphone, có thể nói gần như mọi hoạt động trong giới thiệu, mua bán sản phẩm đều có sự trợ giúp của smartphone, chính vì vậy nếu website không có giao diện trên điện thoại sẽ là một tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp. Trước đây khoảng 10 năm, khi điện thoại thông minh vẫn còn là thứ xa xỉ, chỉ một bộ phẩn người dùng là giới trung lưu, nên lúc đó các website thường chỉ có giao diện máy tính hay còn gọi là giao diện PC.

Trên giao diện PC sẽ show toàn bộ của một web hoàn chỉnh, tuy nhiên khi điện thoại thông minh phổ biến, người dùng truy cập website nhiều hơn, với một màn hình điện thoại, giao diện PC hiển thị vẫn đủ, nhưng các thông tin đều rất nhỏ, rất khó đọc và người dùng phải có một thao tác là zoom to lên. Chính vì điều này nên hiện tại các doanh nghiệp bắt buộc phải có giao diện mobile để thân thiện cho người trả nghiệm lướt web.

công ty thiết kế website chuyên nghiệp

 

Một số nhỏ công ty thiết kế website thường phớt lờ giao diện mobile, họ thường không làm cho doanh nghiệp vì sợ tốn công, một số khác lại tách riêng hai giao diện và cố tình đòi thêm chi phí của khách hàng. Đây là điều khó chấp nhận trong thời buổi hiện tai khi làm website thì đương nhiên phải có cả giao diện PC và giao diện mobile. Ông Hùng cho rằng, các doanh nghiệp có quyền đòi cho mình giao diện mobile khi đặt bất cứ một công ty thiết kế nào đó làm website. Trong trường hợp họ phớt lờ không làm hoặc đòi thêm chi phí, bạn hãy mạnh dạn chọn cho mình một công ty thiết kế uy tín và có tâm. Hiện nay các công ty thiết kế website rất nhiều và phần lớn họ sẵn sàng tích hợp giao diện mobile khi bàn giao web.

Website phải có sự khác biệt

“Bạn đặt làm website, đương nhiên số tiền bạn bỏ ra thì phải có được một website có giao diện như ý, phục vụ cho doanh nghiệp của bạn”. Đây là lời khẳng định của CEO Rubic Group, công ty chuyên thiết kế website. Thật vậy, nhiều công ty thiết kế website thường tận dụng những giao diện có sẵn, mỗi khi có khách hàng, họ thường lấy web cũ, thay tên đổi họ sang khách mới và tiến hành bàn giao. Điều này về nguyên tác đơn vị thiết kế web không sai, nhưng về sự tận tâm với khách hàng lại thiếu. Đương nhiên khách bỏ tiền xây web cũng giống như họ xây nhà, phải có yếu tố cá nhân và phù hợp với thị yếu của khách hàng. Rõ ràng việc xây dựng webstie theo tính chất cá nhân hóa của doanh nghiệp sẽ tốn thời gian và công sức nhiều hơn, tuy nhiên độ hiệu quả lại hơn hẳn so với việc lấy một mẫu web có sẵn để up qua và thay tên đổi họ.

Anh Tạ Hào, chuyên viên xây dựng website của công ty Rubic Group cho biết: “ Thông thường chúng tôi sẽ lấy ý kiến khách hàng, sau đó tiến hành vẽ demo trên phần mềm đồ họa, gửi qua khách hàng để cùng bàn bạc thống nhất, cuối cùng sau khi chốt giao diện demo, lúc đó mới bắt đầu việc xây dựng code web. Việc này tuy tốn thời gian và công sức, nhưng bù lại chúng tôi lại tạo sự khác biệt trên web cho mỗi khách hàng. Có thể nói, dù nền tảng viết web có phần giống nhau, tuy nhiên giao diện mỗi web lại khác biệt, và nhìn vào website có thể hình dung ra tính chất và đặc thù của công ty, doanh nghiệp.

Đừng tiếc tiền lẻ khi chọn hosting

Bạn xây dựng được một webstie đẹp, giao diện bài bản và hài hòa, nhưng đó mới chỉ là một phần, phần còn lại là nó phải chạy trơn tru. Không ai muốn một website khi mở lên nó cứ quay vòng vòng mãi mới ra. Có thể nói rằng hosting mạnh với băng thông thoáng đóng vai trò hết sức quan trọng để một website chạy nhanh. Chính vì vậy khách hàng nên chọn những gói hosting với băng thông đủ dùng để website chạy trơn tru. Nhiều khách hàng không tiếc tiền khi chọn gói website nhưng lại đắn đo khi chọn gói hosting phù hợp.

Tuy vậy cũng không nên chọn những hosting với dung lượng quá lớn, điều này không cần thiết và gây tốn kém, với những website bình thường chỉ nên chọn các gói hosting từ 2-6 ghi, gói này thường dao động từ 1,2 triệu – 2,5 triệu/năm. Trong trường hợp website up sản phẩm với hình ảnh và video liên tục thì mới cần những hosting lớn.

Cũng cần phải xin tư vấn kỹ các gói hosting trước khi làm web. Nhiều công ty thiết kế cố tình lập lờ không báo giá cụ thể hosting, đợi đến khi thiết kế website xong mới báo gói hosting với giá thiếu sự hợp lý. Lúc này khách hàng vô tình bị mắc câu, bỏ thì không được mà tiếp tục thì cảm thấy ấm ức vì như dính phải quả lừa khó gỡ.

  1. Lợi ích không ngờ từ việc có website

Rõ ràng website có vị thế và vai trò không nhỏ đối với doanh nghiệp. Chúng là công cụ quảng bá và giới thiệu doanh nghiệp một cách nhanh nhất và chính xác nhất tới mọi đối tác và khách hàng. Không có website sẽ làm cho công ty bạn kém đi sự hấp dẫn và sức mạnh trước các đối thủ.

Sau đây là một số lợi ích khi thiết kế website

–           Đây là một phương thức quảng cáo không giới hạn: Khi doanh nghiệp đã sở hữu một website, khi đó có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm mà không phải lo lắng bị gò bó về số lượng  sản phẩm, tại đây có thể đăng tải tất cả các thông tin mà không bị giới hạn như quảng cáo trên giấy.

–           Giúp chăm sóc khách hàng trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi: điểm nổi bật của website còn giúp doanh nghiệp bán hàng qua mạng một cách nhanh chóng và tiếp xúc với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi, có thể chốt hàng thông qua website mà không mất thời gian  gặp trực tiếp.

–           Mang đến một khối lượng lớn khách hàng: từ đây chắc hẳn cũng đã khiến bạn hiểu và nhận ra hơn được vai trò của việc sở hữu một website với việc kinh doanh của mình.

  1. Tìm công ty thiết kế website uy tín ở đâu?

Thực rà tìm một công ty thiết kế website uy tín không khó. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu trên mạng là hoàn toàn có thể tìm cho mình một công ty thiết kế website uy tín. Hiện nay các công ty thiết kế website mọc lên như nấm sau mưa. Hình thức và quy mô cũng vô vàn, và đương nhiên giá cả cũng từ thượng vàng tới hạ cám. Tìm được một công ty thiết kế uy tín không khó nhưng tìm được một công ty thiết kế vừa uy tín lại có giá thành hợp lý lại là điều không phải doanh nghiệp nào cũng may mắn tìm được.

Các công ty thiết kế website uy tín và có giá thành hợp lý đều có tại các thành phố lớn. Ngày nay bạn không nên quan trọng là các công ty đó đặt ở đâu, bạn ở Tp HCM hoàn toàn có thể đặt một công ty thiết kế webstie ở Đồng Nai, Hà Nội và ngược lại. Công nghệ phát triển, mọi cái có thể thông thương qua mang online. Vì vậy không cần đặt nặng rằng công ty đó phải ở gần mình, miễn sao đó là một công ty uy tín và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Nếu khách hàng quan tâm và cần làm một website chuẩn chỉnh, có thể tìm tới Rubic Group. Đây là một trong số những công ty thiết kế website uy tín. Tại Rubic Group đặt nặng vấn đề khác biệt trong thiết kế website. Đây cũng chính là tôn chỉ và slogan của công ty: “Khác biệt tạo nên giá trị”.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

– Địa chỉ : Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– VP HCM  : 59/7A Bis Phạm Viết Chánh, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468

– Email: info@rubicgroup.com