Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bật mí chiến lược marketing của Mirinda

Đằng sau sự thành công của mirinda chính là chiến lược quảng cáo quy mô hoành  tráng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiến lược marketing của Mirinda trong bài viết sau đây.

chiến lược marketing của mirinda

Mirinda là một trong những thương hiệu lớn chuyên cung cấp đồ uống trên thị trường Việt Nam. Cùng với chất lượng của sản phẩm chiến lược marketing của Mirinda đã hoàn toàn chinh phục mọi khách hàng. Vậy điều gì đã tạo nên sự thành công của sản phẩm.

Giới thiệu về Mirinda

Mirinda cũng là một trong những thương hiệu nước giải khát thuộc tập đoàn PepsiCo. Thương hiệu này đã tập trung vào phát triển các loại nước hoa quả có ga đem lại sự mới lạ cho người sử dụng.

Ngay từ những ngày đầu mới ra mắt, mirinda đã tạo nên sự khác biệt của mình từ chính hoạt động quảng bá sản phẩm. Nhờ có chiến lược marketing của Mirinda mà tốc độ tiêu thụ sản phẩm đã tăng vượt bậc và tăng doanh thu của tập đoàn PepsiCo lên một con số đáng kinh ngạc.

Điểm đặc biệt trong chiến lược marketing của mirinda

Mirinda không chỉ mang đến nhiều sản phẩm có nhiều hương vị mới lạ. Mà chiến lược quảng cáo của thương hiệu này cũng đã thực sự gây ấn tượng tốt với người tiêu dùng. Những MV quảng cáo nằm trong chiến lược marketing của Mirinda đã thực sự gây ấn tượng với người tiêu dùng. Mỗi một MV quảng cáo của Mirinda đều được đầu tư công phu và đều chứa thông điệp đầy ý nghĩa. Chính vì vậy mà đã tạo nên cảm giác thân thuộc với người tiêu dùng. Điển hình là một số MV gần đây như:

  • Chiến dịch marketing “cá tháng tư, thật thật, đùa đùa

Năm 2017 Mirinda đã khiến thị trường bùng nổ với chiến dịch marketing “cá tháng tư, thật thật, đùa đùa”. Đối tượng khách hàng tiềm năng của Mirinda chính là những bản trẻ tuổi teen. MV “cá tháng tư, thật thật, đùa đùa” do ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh thể hiện đã thể hiện đúng tâm trạng các bạn trẻ. Tuổi trẻ còn nhiều điều ngại ngần, thích nhưng không dám thổ lộ, hãy mạnh dạn nói lên tình cảm của mình vào ngày cá tháng tư. Chính vì thế mà MV này đã được giới trẻ yêu thích và ủng hộ, kéo theo đó là sự tò mò về sản phẩm. Kích thích các bạn trẻ tìm kiếm sản phẩm trong quảng cáo.

  • Sự kết hợp giữa Mirinda và zing mp3

Năm 2018 mirinda đã cho ra mắt thị trường sản phẩm mới mirinda soda kem. Khi đó các bạn sẽ thấy sản phẩm này xuất hiện nhiều trên trang nghe nhạc trực tuyến Zing mp3. Đây chính là chiến lược marketing của mirinda hướng tới các bạn trẻ. Bởi hầu hết các bạn trẻ hiện đại đều nghe nhạc qua ứng dụng Zing Mp3. Vậy nên khi chèn một vài câu quảng cáo về sản phẩm trong quá trình nghe nhạc sẽ kích thích tính tò mò của các bạn trẻ. 

  •  MV “chuyện cũ bỏ qua” – Bích Phương

MV quảng cáo “chuyện cũ bỏ qua” do ca sĩ Bích Phương thể hiện và phát sóng vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2019. MV này được lấy ý cảm hứng từ những sự kiện xảy ra trong năm 2018. Khi mà một số nhãn hàng lớn thường xuyên xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn. Ý nghĩa của MV này cũng giống như cái tên của nó “chuyện cũ bỏ qua”. Mục đích là muốn mọi người gạt bỏ hết những chuyện không vui trong năm cũ và hướng tới những điều tốt đẹp trong năm mới. 

MV được thể hiện bởi ca sĩ Bích Phương cùng với rất nhiều người nổi tiếng khác lan tỏa tầm ảnh hưởng tới nhiều người. Tiết tấu của ca khúc tươi vui phù hợp với không khí ngày Tết. Chính vì thế mà thu hút được nhiều người xem và chú ý tới các sản phẩm được quảng cáo trong MV.

Điểm khéo của MV quảng cáo này chính là không tạo cho người xem cảm giác quảng cáo công nghiệp. Người xem chỉ có cảm giác như là thưởng thức một sản phẩm ca nhạc thông thường. Các sản phẩm xuất hiện trong MV cũng được lồng ghép khéo léo không quá phô trương nhưng vẫn tạo sự chú ý.

  • Chuyện cũ bỏ qua – Trúc Nhân

Sau thành công rực rỡ của “ chuyện cũ bỏ qua”  Tết 2019, Mirinda tiếp tục nối tiếp seri chuyện cũ bỏ qua với sự kết hợp của ca sĩ Trúc Nhân và Ricky star. Cũng vẫn là mô típ gạt bỏ chuyện cũ đón nhận tương lai tươi mới tích cực “chuyện cũ bỏ qua” năm 2020 và 2021 đã thành công rực rỡ.

MV cũng tái hiện lại những tình huống xích mích thường xảy ra trong cuộc sống nên tạo cảm giác gần gũi. Cho nên chiến lược marketing của Mirinda thực sự là một chiến lược đúng đắn. 

Địa chỉ thiết kế chiến lược marketing đảm bảo uy tín chất lượng

Thông thường những công ty lớn đều có đoàn đội marketing của riêng mình. Thế nhưng đối với những công ty nhỏ lẻ thì chưa chắc đã có đoàn đội marketing chuyên nghiệp. Vậy nên lúc này rất cần đến đơn vị hỗ trợ xây dựng chiến lược marketing chuyên nghiệp.

Một trong những đơn vị chuyên thiết kế chiến lược marketing chuyên nghiệp phải kể đến Rubic Group. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những chiến lược quảng bá hiệu quả nhất.