Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Khám phá chiến lược marketing của Lazada

Để tạo được thị phần riêng trong hàng loạt các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam, có thể nói chiến lược marketing của Lazada giữ vai trò cực quan trọng, mang ý nghĩa đặc biệt lớn.

chiến lược marketing của lazada

Là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, Lazada trở thành cái tên quen thuộc, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến từ nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, để có độ nhận diện và tạo được 1 lượng khách hàng trung thành như thời điểm hiện tại, chiến lược marketing của Lazada là một trong những yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng.

Vậy, có gì nổi bật trong quá trình triển khai các chiến lược của sàn thương mại điện tử này? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết nhất với bài viết sau nhé!

Tổng quan về sàn thương mại điện tử Lazada

Có thể nhiều người chưa biết, Lazada tại thị trường Việt Nam là 1 phần thuộc Lazada Group. Đây là tập đoàn đa quốc gia, hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn hùng mạnh – Alibaba.

Lazada là mô hình sàn thương mại điện tử được thành lập từ năm 2012. Theo đó, sàn này cung cấp mọi sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Bao gồm cả nội thất, đồ dùng chăm sóc sức khỏe, dụng cụ nhà bếp, thiết bị điện tử, công nghệ, thời trang, phụ kiện,… 

Từ khi ra mắt đến nay, Lazada đã chiếm được thị phần khá lớn. Cụ thể, đơn vị này đã giữ thị phần hàng đầu tại 4 trong tổng thể 6 thị trường của khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, thị trường Đông Nam Á này cũng chính là mục tiêu chính mà Lazada đã và đang tập trung đến.

Ở Việt Nam, ngay từ khi mở rộng, phát triển, với hướng chiến lược marketing của Lazada được áp dụng linh hoạt, thương hiệu này đã thành công tạo dựng được chỗ đứng nhất định. Cùng với đó là lượng khách hàng trung thành.

Hiện nay, đây cũng được đánh giá là sàn thương mại được ưa chuộng thứ 2 tại Việt Nam.

Chiến lược marketing của Lazada có ưu thế gì đặc biệt?

Việc áp dụng linh hoạt các chiến lược marketing của Lazada giúp sàn thương mại này linh hoạt đánh chiếm thị trường. Tạo nên độ nhận diện cao và xây dựng được niềm tin nơi khách hàng. Trong đó, chiến lược áp dụng điển hình có thể kể đến như:

1/ Sử dụng phương thức phủ sóng rộng khắp các kênh Digital Marketing

Phủ sóng rộng khắp là hướng được chiến lược marketing của Lazada được triển khai vô cùng bài bản. Bởi, đơn vị này xác định được rằng, trước khi thu hút lượng người tiêu dùng truy cập vào website, ứng dụng để đặt hàng thì họ phải biết, Lazada có gì, mang đến những tính tiện ích gì.

Lúc này, marketing được áp dụng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Rộng hơn là tăng niềm tin cho khách hàng. Theo đó, các chiến dịch triển khai phát triển theo xu hướng này được trải rộng. Bao gồm: xuất hiện trên tivi, chạy quảng cáo Google, Facebook, đặt banner website, dùng kênh báo mạng, báo giấy,… 

Ngoài ra, các shipper, gói hàng được giao bởi Lazada cũng mang dấu ấn thương hiệu với màu sắc, logo đặc trưng.

Giao diện website, ứng dụng Lazada cũng được nâng cấp liên tục. Qua đó, đảm bảo khách hàng khi truy cập, đặt mua được thuận tiện, nhanh chóng hơn.  Điều này góp phần gia tăng trải nghiệm của chính người tiêu dùng.

Chưa dừng lại ở đó, trong chiến lược phủ rộng, Lazada còn vô cùng chú trọng đến nội dung, đối tượng khách hàng hướng đến.

Các sản phẩm khách hàng đang tìm kiếm vì thế dường như luôn hiển thị lên trong tầm mắt khách hàng với nhiều thông điệp vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, Lazada cũng triển khai chương trình Flash Sale liên tục, tạo sức hút lớn hơn đến mọi đối tượng đang có nhu cầu chọn mua.

2/ Chú trọng vượt bậc trong mảng performance marketing

Hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, Lazada xác định hướng marketing tập trung và nên được chú trọng nhất là performance marketing. Thực tế cho thấy, đây cũng là kênh mang lại nhiều tiềm năng và giá trị hơn cả cho sàn Lazada này.

Theo đó, với chiến lược này, khi chạy quảng cáo trên các nền tảng, Lazada có thể kiểm soát hiệu quả những người nhìn thấy, những đối tượng nhấp vào, những người tiến tới bước mua hàng và thanh toán,…

Việc thống kê được chính xác đã giúp Lazada nắm bắt được khả năng tương tác trên từng kênh. Trên cơ sở này, đảm bảo việc phân bổ chi phí hợp lý, tối ưu hóa được hiệu quả đem lại hơn trong các chiến lược marketing của mình.

4/ Sử dụng Influencer trải rộng 

Nếu là tín đồ mua sắm từ nền tảng Lazada, hẳn bạn sẽ không quá xa lạ gì với hàng loạt các Influencer thông qua kênh này. Trên thực tế, việc áp dụng chiến lược Influencer trải rộng đã giúp Lazada trở thành 1 trong hàng loạt các thương hiệu tạo nên được chiến dịch hấp dẫn tại kênh Social Media.

Song song với việc sử dụng Influencer trong mỗi chiến lược lớn, đơn vị cũng tổ chức livestream, các hoạt động, sự kiện âm nhạc, sự kiện kết nối hấp dẫn để tăng tương tác với khách hàng.

Về cơ bản, thông qua mỗi lượt tiếp cận với một hoặc nhiều Influencer nổi tiếng, giá trị thương hiệu của Lazada cũng tăng lên đáng kể, đồng thời vừa tăng doanh số, vừa tạo nên được độ thảo luận lớn trên hàng loạt các mạng xã hội, diễn đàn lớn nhỏ. Đây là kết quả cho thấy việc áp dụng Influencer trải rộng là chiến lược marketing của Lazada được áp dụng thông minh, hợp lý.

Thông qua những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về chiến lược marketing của Lazada. Nếu bạn cũng đang cần hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh cho đơn vị mình, để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ Rubic Group ngay hôm nay nhé!