Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến lược marketing của Durex

Chiến lược marketing của durex là bao cao su đã gây ấn tượng lớn đối với khách hàng. Đây là nhãn hàng có ý tưởng, độc đáo, sáng tạo. Với ý tưởng góp phần xây dựng thói quen tình dục an toàn, lành mạnh đến với các cặp đôi. Hãy cùng tìm hiểu mô hình 4Ps của durex. 

chiến lược marketing của durex

Mô hình 4Ps của durex

Product (sản phẩm): Đầu tư sản phẩm chất lượng nhằm đem lại những gì tốt nhất cho khách hàng. 

Price (giá): Định giá sản phẩm, giúp khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với túi tiền. 

Place (phân phối): Phân phối sản phẩm ở đâu thích hợp. 

Promotion (truyền thông): hình thức quảng cáo truyền thông hợp lý.  

Tìm hiểu chiến lược marketing của durex tại Việt Nam 

  • Product (sản phẩm)  

Tránh thai an toàn được khách hàng lựa chon hàng đầu. Durex hiểu được những hình thức hoạt động tình dục an toàn, đảm bảo chất lượng. Thấu hiểu được những như cầu “thầm kín”, Durex tạo ra những dòng sản phẩm với những tính năng vượt trội, mùi hương trái cây, kiểu dáng easy-on và hạt nổi…Có thể nói, những sản phẩm này đáp ứng những nhu cầu lớn của khách hàng. Giúp đổi mới thương hiệu Durex, giữ vị thế hấp dẫn toàn thị trường. Đây là sản phẩm hoàn hảo, sáng tạo, tin cậy…

  • Price (giá) 

Chiến lược marketing của durex giúp định vị thương hiệu, chiến lược dòng sản phẩm cao cấp. Sản phảm còn khá cao hơn so với những loại bao cao su khác như Thái hay Nhật. Dù đưa mức giá cạnh tranh, thích hợp với túi tiền, nhưng chưa thực sự thích hợp với mức sống Việt Nam. 

  • Place (phân phối) 

Durex nắm số lượng lớn thị phần trong ngành bao cao su Mỹ. Thực tế, Durex nắm tới 26% thị phần phân phối toàn cầu. Bán với 1 tỷ sản phẩm với 3 kênh phân phối chính bao gồm: 

Reckitt: Đây là văn phòng đại diện tiếp nhận hàng hóa 

DKSH: là nhà phân phối dòng sản phẩm mang lại sức khỏe cho người sử dụng. Có các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn thành phố. 

Tại Việt Nam, Durex được phân phối lên đến 95%, gồm các siêu thị lớn như: Lottle mart, Big C, CoopMart…cũng như hệ thống bán lẻ Family Mart, Circle K, Mini Shop…

Chiến lược marketing của durex còn phân phối kênh online qua website chính 

Bên cạnh đó, Durex còn phát triển kênh phân phối online qua website chính thức Lazada và durex.com.vn. 

Durex luôn tăng cường những hoạt động như tặng quà, khuyến mãi, tri ân khách hàng chân thành. Thương hiệu còn có hệ thống chăm sóc, tư vấn miễn phí đến đời sống tình dục, vấn đề tâm lý khách hàng. Khi khách hàng mua được tích điểm, tặng quà, và tặng những cuốn sách đầy đủ kiến thức. 

  • Promotion (truyền thông) 

Chiến lược marketing của durex hướng tới độ tuổi 18-35. Những phương tiện như Social Media, TV, Digital hoặc tài trợ các sự kiện giới trẻ, đồng thời phát miễn phí dùng thử. Chiến dịch này đầy đủ những mẫu quảng cáo hài hước, sáng tạo. 

Những kênh quảng cáo Youtube, Facebook,…giúp thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Nội dung ngắn gọn, dựa trên insight cũng như khách hàng tiềm năng. 

Ngoài ra, durex quảng bá hoạt động mạng xã hội. Tham gia những chương trình bảo vệ trẻ em bị xâm hại, sức khỏe sinh sản, hỗ trợ học sinh, sinh viên đại học…

Chiến lược marketing của Durex ở thị trường quốc tế

Durex giúp mở rộng thương hiệu bằng cách khuyến khích tình dục lành mạnh thay vì chỉ quảng cáo bao cao su. Chiến lược marketing của durex lồng gép những yếu tố cảm xúc thông qua kênh PR của mình. Những quảng cáo đều là những bạn trẻ đang yêu nhau, gần gũi, hướng đến tình dục lành mạnh. 

Ví dụ: chiến dịch #DoNotDisturb hoạt động tháng 5/2016, khuyến khích các cặp đôi yêu nhau không sử dụng thiết bị để tận hưởng kỳ nghỉ. Với 6 cặp đôi tham gia, một nửa không được dùng công nghệ, một nửa được dùng. Durex giúp đỡ họ tránh những rủi ro không mong muốn. 

Kết bài

Thành công của doanh nghiệp dựa vào doanh số bán hàng. Còn Chiến lược marketing của durex còn là một phần trong cuộc sống của khách hàng. Không chỉ tư cách sản phẩm, mà còn là chuyên gia tình dục cho các cặp đôi. Durex rất muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp nâng cao thương hiệu hàng đầu lĩnh vực này.