Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

“Bỏ túi” ngay 6 điều quan trọng trong cách làm menu đẹp

Không phải ai cũng biết cách làm menu đẹp. Công việc này tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ một chút nào. Nếu bạn muốn có được một mẫu menu ưng ý và tạo ấn tượng trong mắt khách hàng thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. Chúng tôi tin, những “bí kíp” này sẽ giúp bạn giải được “bài toán khó” này một cách dễ dàng nhất.

cách làm menu đẹp 1

Menu là gì?

Muốn học cách làm menu đẹp thì bạn phải biết được đây là gì. Menu chính là một dạng ấn phẩm truyền thông. Nó là một phần không thể thiếu trong các quán hàng, dù là nhỏ hay lớn. 

Trong một mẫu menu thực đơn sẽ bao gồm thông tin về các món ăn/thức uống được quán cung cấp. Bên cạnh đó, trong menu sẽ có bảng giá và các thông tin đi kèm của dịch vụ. Đây là một phần có tính quyết định không nhỏ đến việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu quả quán. 

Thiết kế mẫu menu nhà hàng đẹp cần lưu ý gì?

Bạn muốn có được mẫu menu nhà hàng đẹp nhưng không biết phải làm như thế nào? Bạn chưa có ý tưởng để thiết kế menu thật ấn tượng trong mắt các thượng khách đến quán.

Đầu tư vào ngôn từ có tính kích thích vị giác

Ngôn từ sử dụng trong menu có thể khiến khách hàng bị kích thích vị giác. Khi đó, việc lựa chọn món ăn, thức uống cũng sẽ nhanh hơn. Vì thế, ngôn từ sử dụng trong menu phải đảm bảo tăng tính tưởng tượng cho khách hàng. Bên cạnh đó, từ ngôn từ sử dụng trong menu có thể giúp khách hàng hình dung được kích thước, hình ảnh của món ăn/thức uống ngay cả khi chưa xuất hiện trước mặt.

cách làm menu đẹp 2

Đặt tên món ăn/thức uống độc lạ

Rất nhiều quán hàng đã tận dụng yếu tố này rất tốt trong cách làm menu đẹp. Nhiều món ăn bình thường nhưng được đặt bằng những cái tên rất kêu như: Vũ nữ chân dài (món ăn về ếch nhái); Cơm âm phủ (món cơm trộn của người Huế)…

Đôi khi, món ăn không độc đáo nhưng vì khách hàng tò mò về tên gọi đã chọn gọi để thưởng thức. Điều này đã giúp việc thiết kế menu thành công trong việc cuốn hút khách hàng. Tuy nhiên, việc đặt tên món cần chú ý đến yếu tố thuần phong mỹ tục. Yếu tố này sẽ giúp tránh tình trạng phản cảm trong mắt khách hàng. Khi đó, việc lựa chọn tên gọi độc lạ sẽ “phản tác dụng”.

Chú ý chọn hình ảnh có tính hút mắt

Hình ảnh sử dụng trong menu quán Cafe hay nhà hàng đều phải được lựa chọn kỹ càng. Không chỉ phải có tính sắc nét, sinh động mà còn phải gợi được sức hút trong mắt khách hàng. Ngay cả khi “hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa” thì xu hướng khách hàng bị hấp dẫn bởi hình ảnh vẫn luôn rất cao. Nếu khai thác tốt yếu tố này thì bạn sẽ có thể biến menu của mình thành một “trợ thủ” đắc lực trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình.

Sử dụng bố cục hợp lý

Vị trí của hình ảnh, tên món ăn/thức uống và giá tiền…Tất cả đều phải đảm bảo tính hài hòa, hợp lý trong bố cục. Đâu là món chính, đâu là món phụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia thành các nhóm thực đơn. 

cách làm menu đẹp 3

Ví như, trong menu của nhà hàng nên chia thành nhóm món khai vị, nhóm món thức ăn chính…Đối với menu của quán cafe thì bạn có thể chia thành nhóm cafe; nhóm các thức uống khác…

Bên cạnh đó, menu cần được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa. Điều này sẽ tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng khi nhìn vào menu. Thiết kế đẹp mắt sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của dịch vụ. Khi đó, khả năng “ghi điểm” trong mắt khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Sử dụng màu sắc có tính đồng bộ với thương hiệu

Nhiều người không chú ý đến yếu tố màu sắc trong cách làm menu đẹp. Đây thực chất là một điểm giúp tăng tính nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng rất cao. Màu sắc chủ đạo của menu nên chọn tương đồng với thương hiệu của nhà hàng hay quán. Khi đó, nhìn vào gam màu này, khách hàng sẽ liên tưởng ngay đến quán hay nhà hàng của bạn.

Chất liệu thiết kế menu

Bạn nên biết rằng, chất liệu menu cũng là yếu tố để khách hàng sẽ đánh giá về đẳng cấp của một nhà hàng, quán ăn hay quán cafe. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ việc chọn chất liệu khi thiết kế.

Bạn nên chọn những chất liệu có độ bền cao. Điều này vừa giúp tránh tình trạng menu bị rách, bị mờ hình ảnh trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng giấy thì bạn nên áp plastic để bảo vệ menu được tốt nhất.

Thực tế, việc thiết kế một mẫu menu thực đơn chất lượng, đẹp mắt không khó. Nếu bạn không có kinh nghiệm có thể liên hệ đến rubicmarketing.com . Liên hệ đến số ĐT: 0937 667 886 – 0898 770 468 bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ từ A – Z.

Chắc chắn, bạn sẽ có được mẫu menu hoàn hảo từ hình ảnh, chất lượng đến giá cả. Đây là lý do khiến dịch vụ ngày càng được xem là điểm đến đáng tin cậy của hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua.