Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

5 nguyên tắc thiết kế logo đơn giản, ý nghĩa

Tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế logo sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho thương hiệu của mình. Thiết kế logo đẹp là cách để khẳng định thương hiệu của bạn.

Nội dung thiết kế logo ấn tượng

Logo cần có khả năng truyền tải nội dung đảm bảo mang đến sự ấn tượng cho khách hàng. Bất kể nội dung nào gây ấn tượng với khách hàng đều có khả năng mang lại doanh thu cao vượt trội. Sự ghi nhớ thương hiệu là thành công cao nhất của các thiết kế logo.

màu sắc logo phong thủy

Nguyên tắc thiết kế logo khi tìm kiếm nội dung là: “khả năng giao tiếp”. Hình ảnh của mẫu thiết kế phải có khả năng giao tiếp với khách hàng. Logo thương hiệu ý nghĩa sẽ cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp trong sản phẩm, dịch vụ và chất lượng phục vụ.

Tùy vào mỗi ngày hàng mà nên tìm ra phương tiện ý nghĩa để kết nối và giao tiếp với khách hàng qua hình ảnh.

Ví dụ với mặt hàng quần áo, logo cần thể hiện được sự mới lạ, phong cách và đẳng cấp khác biệt.

Nguyên tắc thiết kế logo: tỷ lệ và màu sắc

Chọn tỷ lệ màu sắc là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng để truyền tải nội dung. Với bất cứ một thiết kế nào, đều cần đáp ứng được 2 yếu tố này sẽ mang đến sự “cân đối” tiêu chuẩn.

Nguyên tắc thiết kế logo thương hiệu đẹp về tỷ lệ là: sự cân đối ảnh với phông. Chọn phông nhỏ nên đặt ảnh như thế nào, các chi tiết sắp xếp vừa mắt và không quá chật hay rối mặt. Đây là lỗi của rất nhiều thiết kế. Thể hiện hình ảnh ko rõ nét, cố gắng tham lam chèn nội dung chi tiết gây rối mắt.

Về màu sắc, chọn các thiết kế có màu sắc tươi sáng hoặc tối đều phải có tính điều hòa. Không chọn màu quá nổi bật, sự nổi bật hoàn toàn khiến khách hàng ghi nhớ nhanh nhưng sẽ có thể để lại ấn tượng xấu vì chói mắt.

Bạn có thể tham khảo một số cách thể hiện màu sắc cho mỗi lĩnh vực hay mỗi mặt hàng để có cách thể hiện tốt nhất cho mình.

màu sắc logo đẹp

Tính sáng tạo và sự khác biệt

Đây chính là yếu tố làm nên đẳng cấp riêng của thiết kế logo doanh nghiệp. Tuy nhiên, nguyên tắc thiết kế logo này không được đặt lên hàng đầu do: trước khi khác biệt, hãy đạt các tiêu chuẩn cơ bản.

Sự khác biệt nổi bật ở các logo mà thiếu tính tiêu chuẩn sẽ khiến thiết kế trở nên quá lố.

Muốn tạo nên khác biệt, hãy hài hước một chút trong các thiết kế. Tái tạo các thiết kế tiêu chuẩn, thành một ý nghĩa mới với cách thể hiện mới.

Thiết kế phải đảm bảo được hiểu một cách dễ dàng, không quá trừu tượng. Thông thường, các logo hiện nay kết hợp các đường nét, hình ảnh không quá cầu kỳ. Phong cách tối giản sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Chính điều này tạo nên đẳng cấp riêng cho mẫu logo doanh nghiệp của bạn.

Logo không bắt trend

Chắc chắn đây sẽ là điểm mà bất cứ designer nào cũng đều phải nằm lòng. Sử dụng các thiết kế logo cho thương hiệu và các thiết kế cho doanh nghiệp,… tuyệt đối không được bắt trend.

Việc bắt trend trong các thiết kế thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và tính ngắn hạn. Một thiết kế đi cùng doanh nghiệp có thể thay đổi, tuy nhiên, không thể thay đổi quá nhanh chóng và liên tục. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho khách hàng trong nhận diện. Đặc biệt là với các doanh nghiệp mới đang cần xây dựng thương hiệu.

Mẫu thiết kế sử dụng lâu dài

Có tính gợi nhắc hành động

Đây là yêu cầu cuối cùng trong 5 nguyên tắc thiết kế logo tiêu chuẩn cho thương hiệu. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả được nguyên tắc này, không thể đơn giản.

Mẫu logo cho doanh nghiệp gợi nhắc hành động phải đáp ứng được khả năng truyền tải nội dung ý nghĩa. Do đó, nguyên tắc này sẽ đi cùng với nguyên tác xây dựng nội dung ý nghĩa cho logo.

Bởi vậy, hãy bắt đầu bằng một ý tưởng ổn định và phát triển theo các nguyên tác trên, bạn sẽ có được thiết kế logo đẹp cho doanh nghiệp, thương hiệu.

Một nguyên tác cuối cùng cho người thiết kế là hãy kiên nhẫn. Sự thay đổi liên tục và làm mới sẽ giúp người thiết kế có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Tìm kiếm địa chỉ thiết kế logo doanh nghiệp đep

Để khẳng định đẳng cấp thương hiệu và doanh nghiệp, bạn có thể  liên hệ đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Đưa ý tưởng và nội dung mong muốn truyền đạt, bạn sẽ được hỗ trợ thành phẩm như ý.

Lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm và từng thiết kế nhiều mẫu logo cho các thương hiệu lớn sẽ mang lại hiệu quả như ý cho bạn.

Đặc biệt hơn, việc làm mới logo cũng tương đối quan trọng. Không phải thay đổi liên tục, nhưng để nâng cấp và khẳng định vị thế, bạn có thể sử dụng các lễ kỹ niệm ý nghĩa của công ty, doanh nghiệp để làm mới logo. Điều này sẽ giúp khách hàng ấn tượng và dõi theo sự chuyển mình của doanh nghiệp rõ ràng hơn.

xem ngay

Tham khảo sản phẩm RuBic Group đã thiết kế

Trên đây là những thông tin về nguyên tắc thiết kế logo tiêu chuẩn mà bạn nên tham khảo. Lựa chọn thiết kế phù hợp với sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.