Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa màu trắng trong thiết kế hiện đại

Màu trắng trong cuộc sống được biết đến là màu sắc đại diện cho sự tinh khiết. Vậy ý nghĩa màu trắng trong thiết kế là gì?

ý nghĩa màu trắng 1

Trong cuộc sống thường ngày màu trắng là màu sắc quen thuộc đối với mỗi người. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và trong trắng của con người cũng như sự vật, sự việc. Vậy ý nghĩa màu trắng trong thiết kế như thế nào, hãy cùng Rubic Group tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Định nghĩa về màu trắng

Màu trắng được định nghĩa chung chung cho sự hoàn mỹ, nó là đại diện cho sự tinh khiết và lương thiện. Nó có thể xóa tan mọi thứ xấu xa và phơi bày mọi sự thật. Màu trắng cũng là màu sắc thể hiện cho sự bao dung và thứ tha, thấu hiểu nhau hơn.

Người ta thường nói ngây thơ như tờ giấy trắng. Vậy nên khi đã tô điểm những màu sắc khác lên tờ giấy trắng đó, chúng ta sẽ càng nhận thấy giá trị của màu trắng như thế nào. Nó sẽ khơi dậy sự thức tỉnh của con người khi mọi chuyện đang theo chiều hướng xấu, từ đó giúp con người thay đổi bản thân tốt hơn.

Màu trắng có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống

Trong cuộc sống thường ngày màu trắng thể hiện cho sự thanh tao, quý phải và thể hiện đẳng cấp thượng lưu. Màu trắng còn có công dụng xóa tan cảm giác tiêu cực, có công dụng trị liệu mọi đau thương trong cuộc sống. 

Tuy nhiên màu trắng cũng có mặt tiêu cực, nó thường mang lại cảm giác trống trải và cô đơn, trống rỗng. Màu trắng thường được sử dụng trong màu trắng thể hiện sự mất mát tổn thương.

Tìm hiểu về ý nghĩa màu trắng trong thiết kế thời trang

Vốn dĩ màu trắng thể hiện cho sự thuần khiết nên rất nhiều người ưa chuộng trang phục màu trắng. Thường thì những người yêu thích trang phục màu trắng đều là những người có lòng tốt, tự tin và cởi mở. Họ là những người ưa hòa bình và có cách sống đơn giản, không toan tính, vụ lợi.

Chính vì thế mà rất nhiều nhà thiết kế thời trang đã lấy cảm hứng thiết kế từ màu trắng. Đặc biệt là thiết kế áo cưới, váy cưới của cô dâu thường phải là màu trắng, thể hiện cho sự trong trắng của cô dâu. Màu trắng đem hy vọng mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Ý nghĩa màu trắng trong thiết kế xây dựng

Trong lĩnh vực thiết kế xây dựng các kiến trúc sư vẫn luôn phải chú ý tới yếu tố phong thủy. Vậy nên màu trắng thường được sử dụng cho những người mang mệnh Kim. Tuy nhiên màu trắng cũng mang ý nghĩa tươi sáng, mở ra một khởi đầu mới nên cũng thường được sử dụng cho nhiều cửa hàng hay văn phòng làm việc….

Với màu trắng các gia chủ có thể lựa chọn được rất nhiều phong cách thiết kế cho công trình của mình. Màu trắng phù hợp cả với phong cách hiện đại cũng như cổ điển hoặc tân cổ điển. Sự đơn giản của màu trắng rất thích hợp với phong cách hiện đại tối giản. Một không gian màu trắng toát sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, thế nhưng khi kết hợp với các nội thất như gỗ, thủy tinh, kính cường lực sẽ đem lại một không gian vô cùng hiện đại.

ý nghĩa màu trắng 3

Còn với phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì màu trắng lại là màu sắc chủ đạo của phong cách này. Màu trắng sẽ càng khiến cho nội thất cầu kỳ của phong cách cổ điển càng trở nên trang trọng hơn rất nhiều. Hơn nữa trước khi phong cách cổ điển chỉ được dùng cho giới quý tộc, thượng lưu. Vậy nên một không gian nội thất trắng sẽ khiến cho công trình của bạn càng trở nên trang trọng và đẳng cấp hơn.

Ý nghĩa màu trắng trong thiết kế marketing

Vì màu trắng thể hiện sự an toàn, tinh khiết, tươi mát và sạch sẽ. Vậy nên rất nhiều đơn vị đã lựa chọn màu trắng làm tông màu chủ đạo để thiết kế logo và các hoạt động tiếp thị.

ý nghĩa màu trắng 2

Trong quá trình thiết kế màu trắng được sử dụng để làm phông nền trung tính cho các màu khác. Dựa trên phông nền đơn giản các nhà thiết kế sẽ tạo nên những đường nét cơ bản, đơn giản mà đầy ý nghĩa.

Tiêu chí thiết kế marketing phải thật đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn phải đảm bảo đầy ý nghĩa. Người tiêu dùng chỉ cần nhìn qua logo quảng cáo cũng có thể nhận thấy đó là thương hiệu nào.

Tại sao nên lựa chọn màu trắng trong thiết kế

Như các bạn đã thấy màu trắng trong mỗi một lĩnh vực thiết kế đều có 1 ý nghĩa riêng biệt. Theo thời gian màu trắng vẫn là màu sắc chủ đạo được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng và lựa chọn là bởi những lý do như sau:

  • Đơn giản, dễ thiết kế và tạo hình, vừa thể hiện được đầy đủ ý nghĩa vừa đảm bảo sang trọng.
  • Là màu sắc trung tính, không bao giờ bị lỗi thời.
  • Thể hiện được sự trang trọng và tinh tế trong mọi lĩnh vực.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về ý nghĩa màu trắng trong thiết kế. Rubic Group rất hy vọng những thông tin này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho khách hàng.