Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo unilever – phong cách thiết kế thông minh, ấn tượng

Ý nghĩa logo unilever sẽ đem tới cho bạn nhiều bài học hữu ích trong phong cách, chiến lượng marketing của doanh nghiệp mình.

ý nghĩa logo unilever

Unilever là công ty đa quốc gia. Công ty này cung ứng các mặt hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới. Không chỉ cung cấp hơn 400 nhãn hàng, Unilever còn gây ấn tượng nhờ logo độc đáo, sáng tạo. Vậy ý nghĩa logo unilever này là gì? Có điều gì thú vị đằng sau những mảnh ghép ấy? Cùng với RUBIC GROUP tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điểm qua về công ty Unilever 

Unilever là một đơn vị cung ứng sản phẩm tiêu dùng do Hà Lan và Anh cung cấp. Công ty này được thành lập từ năm 1890. Các thực phẩm chế biến và ăn uống, vệ sinh và chăm sóc cá nhân là những dòng sản phẩm chính của tập đoàn.

Hiện nay, Unilever đã nghiên cứu và cho ra mắt hơn 400 nhãn hiệu khác nhau. Họ có tới hơn 180.000 nhân công ở 190 quốc gia. Doanh số lên tới hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Mỗi ngày, có 2.5 tỷ người sử dụng các sản phẩm tại đây. Bởi họ luôn khơi nguồn được cảm hứng sống khỏe, sống đẹp tới khách hàng thông qua những ý nghĩa logo unilever. Các nhãn hàng quen thuộc của Unilever có thể kể đến đó là P/S, OMO, Sunlight, Sunsilk, Pone,…

Ý nghĩa logo Unilever

Thiết kế logo đầu tiên của Unilever là bản thiết kế vô cùng đơn giản. Chỉ là biểu tượng hình chữ U màu xanh. Tuy dễ phân biệt thế nhưng logo này thực sự không hề nổi bật và bắt mắt. Chính bởi điều này mà có sự thay đổi logo của Unilever vào năm 2004.

Năm 2004 Unilever đã đem ra bản thiết kế logo mới. Đó là sự kết hợp của 25 biểu tượng phức tạp đan xen với nhau. Chúng tạo thành hình chữ U là ký tự đầu tiên trong tên của “Unilever”.

Dự án thiết kế logo này được thực hiện của giám đốc sáng tạo Lee Coomber. Cột chất lỏng thể hiện sự linh hoạt. Cùng với đó là những biểu tượng độc đáo nhưng dễ nhớ. Kết hợp với dòng chữ Unilever ngay bên dưới làm cho khách hàng có thể liên tưởng đơn giản đến những mục tiêu và thông điệp mà họ muốn ẩn sâu trong đó.

Thể hiện bản sắc và tầm nhìn chiến lược

Tầm nhìn được Unilever thể hiện vô cùng đẹp mắt và rõ ràng trong bản thiết kế logo. Bản thiết kế này được cụ thể hóa cho slogan “To add vitality to life”. Bản dịch là “Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống”. Một thông điệp vô cùng ý nghĩa và rõ ràng.

Đặc điểm nổi bật của công ty này chính là họ luôn theo đuổi mục tiêu bền vững. Từ đó mang đến niềm tin và yêu mến cuộc sống hơn. Nhờ các sản phẩm chất lượng của mình và sự thể hiện cho triết lý kinh doanh. Đặc lợi ích của cộng đồng lên trên, Unilever không chỉ hoạt động kinh doanh mà song hành với đó là những đóng góp cho xã hội.

Ý nghĩa logo unilever sự kết nối và hài hòa

Những biểu tượng kết hợp với nhau để tạo thành hình chữ U. Đó đều là những biểu tượng bên trong mang ý nghĩa riêng. Cùng với những giá trị, đặc tính sản phẩm mật thiết đến các lĩnh vực hoạt động.

Ý nghĩa các biểu tượng trong logo Unilever

– Mặt trời (màu đỏ): đây chính là một biểu tượng thiên nhiên chính. Bắt nguồn và quan trọng trong cuộc sống. Biểu tượng mặt trời có nghĩa là bạn sức sống cho con người.

– Ong mật (xanh biển): đó là sự sáng tạo, cần cù, chăm chỉ. Ngoài ra nó còn là tượng trưng cho những thử thách và cũng là những cơ hội.

– DNA (xanh lá): biểu tượng cơ bản sự sống và là ngành khoa học sinh vật. Nó được coi là biểu tượng của một cuộc sống khỏe mạnh.

– Cây họ cọ, dừa (xanh): Biểu tượng của thiên đường và nguồn dinh dưỡng xanh. 

– Bàn tay (vàng): Biểu tượng của giác quan, là sự quan tâm và chăm sóc.

– Mái tóc (tím): Biểu tượng của vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại, thơm tho.

– Muỗng (xanh): Chế độ dinh dưỡng, cách nấu ăn.

– Hoa (hồng): Vẻ đẹp và hương thơm.

– Bát (đỏ): Bữa ăn ngon miệng cùng với dinh dưỡng.

– Xoắn ốc (xanh): sự hòa quyện của hương vị để tạo nên món ăn ngon.

– Cá (xanh đậm hơn): Nguồn thức ăn, nước.

– Gia vị (da cam): Gia vị an toàn làm ra món ăn ngon.

– Sóng (hồng): biểu tượng cho cái đẹp và sự sạch sẽ.

– Quần áo (tím): Thời trang và giặt giũ.

– Hộp đựng (xanh): biểu tượng của ngành hàng tiêu dùng.

– Trái tim (hồng): Tình yêu và sự quan tâm chăm sóc.

– Tái sử dụng (xanh biển): Bảo vệ môi trường.

– Kem (tím): sự vui vẻ và chung thủy.

– Chè (xanh lá): Ngành nông nghiệp xanh, sự sinh sôi.

– Đôi môi (hồng): tượng trưng cho cái đẹp.

– Lấp lánh (xanh): Sạch sẽ, vẻ đẹp và sức sống.

– Cánh chim (cam): Biểu tượng cho sự thoải mái.

Ý nghĩa màu sắc logo 

Unilever chọn màu xanh dương cho thiết kế này chính là một sự lựa chọn thông minh. Màu xanh dương cũng được rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới lựa chọn. Chẳng hạn như Samsung, Intel, Nokia, Walmart, Boeing,… Bởi màu xanh dương là màu của sự tin cậy và ổn định.

Nó rất hợp với tiêu chí phát triển bền vững mà công ty này đang gây dựng. Hơn nữa, màu xanh dương còn tạo cảm giác dễ chịu và bắt mắt hơn đối với khách hàng.

Unilever đã thể hiện được bản sắc và tầm nhìn của mình nhờ những ý nghĩa logo unilever rất phù hợp. Còn bạn thì sao? Hãy để Rubic Group tư vấn cho bạn mẫu logo phù hợp nhất.