Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tìm hiểu về ý nghĩa logo fpt

Logo của mỗi một thương hiệu đều mang một ý nghĩa nhất định. Vậy ý nghĩa logo fpt là gì, hãy cùng Rubic Group tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đối với một doanh nghiệp logo đóng một vai trò rất quan trọng. Logo chính là biểu tượng của cả một thương hiệu, khách hàng biết đến thương hiệu hay không cũng là nhờ có logo. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa logo fpt là gì để thấy được tầm quan trọng của logo.

Giới thiệu về tập đoàn FPT

Tập đoàn FPT được thành lập vào năm 1988 với tên gọi đầu tiên là The Food Processing Technology Company – Công ty cổ phần chế biến thực phẩm. FPT cũng là tên viết tắt của công ty này.

Mới đầu công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ tự động hóa và công nghệ thông tin. Sau một thời gian dài hoạt động và phát triển, tập đoàn FPT đã đổi tên thành công ty cổ phần FPT. Và trở thành tập đoàn lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Tìm hiểu về ý nghĩa logo FPT đầu tiên

Logo FPT đầu tiên được tập đoàn fpt thành lập vào năm 1988 bởi nhà thiết kế Phạm Hùng. Thế nhưng logo này chỉ tồn tại cùng tập đoàn 2 năm và sau đó đã có nhiều thay đổi bởi hình dáng quá trừu tượng.

ý nghĩa logo fpt lần 1

Thoạt đầu khi mới nhìn qua mẫu logo của FPT chúng ta sẽ thấy logo giống như chữ thư pháp hơn là logo của một thương hiệu. Nếu quan sát kỹ và vận dụng trí tưởng tượng người tiêu dùng sẽ nhận thấy được đó là các chữ cái B, K, T, H, N được sắp xếp theo trình tự. Những chữ cái này chính là tên của các thành viên đã sáng lập nên tập đoàn. 

Như vậy ý nghĩa logo fpt lần đầu mang ý nghĩa rất đặc biệt, muốn ghi nhớ lại thành tựu của những người thành lập nên thương hiệu. Tuy nhiên logo lại có tính trừu tượng và khó hình dung nên tập đoàn đã quyết định thay đổi logo lần 2. Và bản thiết kế này cũng đã tồn tại với tập đoàn cho tới ngày hôm nay mặc dù có thay đổi chút ít.

Ý nghĩa logo fpt lần 2

Logo lần 2 của tập đoàn được chính chủ tịch hội đồng quản trị FPT ông Trương Gia Bình đưa ra ý tưởng. Ông cảm thấy logo trừu tượng như logo lần đầu không phù hợp với một tập đoàn công nghệ. Vậy nên ông đã đưa ra đề xuất cùng ý tưởng thay đổi logo của tập đoàn. Với định hướng là tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên ông đã đưa ra ý tưởng thiết kế logo vô cùng ấn tượng và khá đơn giản. 

ý nghĩa logo fpt lần 2

Người trực tiếp thực hiện thiết kế logo lần 2 của FPT là họa sĩ Trương Văn Nội, một người bạn của ông Bình. Họa sĩ Trương Văn Nội đã thiết kế logo dựa trên ý tưởng ba chữ cái F, P, T của ông Bình. Những nét chữ khỏe khoắn được làm nổi bật trên nền hình bình hành đã tạo nên sự gần gũi và dễ hiểu của người tiêu dùng.

Phía dưới logo là dòng slogan “cùng đi tới thành công” đã góp phần đưa tập đoàn phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Logo FPT lần 3 mang ý nghĩa như thế nào

Vẫn mang hình dáng cơ bản của logo lần 2, lần thứ 3 logo của FPT chỉ thay đổi nền hình bình hành thành những đường cong tròn với ý nghĩa hội tụ tinh hoa. Biểu tượng 3 đường cong uyển chuyển đã khiến cho ý nghĩa logo fpt có xu hướng vươn lên, tạo cảm giác như ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy.

ý nghĩa logo fpt lần 3

Vẫn là những đường nét cũ, vẫn giữ nguyên được nét chủ đạo trong logo đời đầu. Vẫn là những chữ cái đại diện cho tên thương hiệu cùng 3 tông màu chủ đạo là xanh lam, cam và xanh lá. Thế nhưng logo lần này đã toát lên được sự hiện đại và tinh tế. 

Có thể nói logo của tập đoàn FPT lần này vừa hội tụ tinh hoa vừa kế thừa giá trị cốt lõi vốn có của thương hiệu. Trải qua bao thời gian thăng trầm vẫn vững vàng đi lên cùng doanh nghiệp.

Thiết kế logo đầy ý nghĩa ở đâu

Trên thực tế logo thương hiệu ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của một thương hiệu. Chính vì vậy việc thiết kế logo đầy ý nghĩa cho thương hiệu rất quan trọng.

Để có thể thiết kế được logo đẹp và đầy ý nghĩa các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Rubic Group để được tư vấn về mẫu logo phù hợp. Chúng tôi đảm bảo có thể đưa ra được những mẫu logo phù hợp với thương hiệu của bạn.

Đội ngũ thiết kế, đồ họa chuyên nghiệp của Rubic Group sẽ giúp bạn thực hiện công việc quan trọng này.

Như vậy trong bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp về ý nghĩa logo FPT. Rubic Group tự tin có thể đem lại logo đưa thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng nhanh nhất.