Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

10 xu hướng marketing trong thời đại mới.

“ Với tốc độ phát triển của mạng internet hiện nay, thì chỉ cần 1 chiếc điện thoại Smartphone hay một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn là mọi người có thể liên lạc và nắm bắt mọi thông tin dù ở đâu hay bất cứ nơi nào.

Trong sự phát triển đó thì marketing và đặc biệt marketing online đã trở thành một lĩnh vực quan trọng và không thể thiếu để các doanh nghiệp mang thương hiệu tiếp cận người dùng.

Điều đó cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp với nhau, yêu cầu người làm marketing phải sáng tạo và nắm được các xu hướng marketing nhằm đạt được kết quả vượt bậc.”

Vậy marketing là gì ? Những xu hướng marketing trong thời đại mới là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

xu hướng marketing hiện nayMarketing là gì?

Marketing có thể hiểu là tất cả những công việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ. Từ việc tạo ra các thông điệp quảng cáo có thể kết nối với khách hàng tiềm năng, cho đến việc chọn lựa các kênh truyền thông phù hợp, để phân phối nội dung và khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu.

Hay hiểu một cách đơn giản hơn nữa: Market là Chợ và Marketing là Ra chợ bán hàng, bao gồm việc Chọn chợ, chọn sản phẩm, chọn chỗ ngồi (ít đổi thủ, đông khách),..

Cho dù bạn đang sở hữu công ty lớn hay nhỏ, phát triển mạnh ở thị trường trong nước hay toàn cầu thì tất cả đều đang cạnh tranh trên cùng một thị trường. Các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường thì phải bắt kịp xu thế để hướng vào thị trường mới.

Và các doanh nghiệp muốn phát triển và đứng vững trên thị trường thì hoạt động marketing là hoạt động không thể thiếu cho doanh nghiệp.

Những xu hướng marketing trong thời đại mới

  1. Tích hợp thực tế tăng cường (AR) vào mạng xã hội

Việc áp dụng hệ thống định vị vào các mạng xã hội sẽ giúp các nhãn hàng chạy nội dung AR đến người dùng tại đúng một thời điểm và đúng một vị trí nào đó.

Và Pokemon Go là nhà tiên phong trong ý tưởng này, có khả năng Instagram cũng như Facebook sẽ sớm ứng dụng công nghệ này vào nền tảng của họ.

  1. Video trực tiếp chuyên nghiệp:

Trong năm 2018, video trực tiếp đã và đang là xu hướng, nhưng sắp tới sẽ phát triển ở mức cao hơn, bổ sung thêm nhiều tính năng vào công cụ này.

Hiện nay, nó đang phát triển theo cấp số nhân. Hơn 80% người dùng cho biết họ thích xem một video trực tiếp hơn đọc một bài đăng trên blog, facebook cũng báo cáo một video trực tiếp sẽ thu hút được số người xem gấp 3 lần.

Có thể nói video trực tiếp là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao về hình ảnh bằng các thiết bị hỗ trợ.

  1. Tiếp thị qua mobile video:

Hơn 6 tháng đầu năm 2018, mức độ tiêu thụ mobile video đã tăng 28% và đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến sự suy giảm mức độ tiêu thụ video trên máy tính bàn và tablet.

Vì thế, để vượt qua cuộc cạnh tranh gay gắt này thì các nhà tiếp thị cần lập kế hoạch cho video trên thiết bị di động. Để video trở thành “ lá át chủ bài” đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm, lượt tương tác và lượng truy cập website.

  1. Tiếp thị giọng nói

Khi mà ngày càng nhiều người quen với việc tìm kiếm bằng giọng nói một cách phổ biến hơn, thông qua các công nghệ như: smartphone, loa thông minh, laptop, máy tính bảng… Thì dự tính đến năm 2020, 50% các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói.

Vì vậy, các marketer cần phải nắm bắt hướng phát triển của digital marketing này để xây dựng các nội dung nhằm thu hút được nhóm khách hàng mới.

  1. Content marketing sẽ trở nên quan trọng hơn

Content marketing không còn dừng lại ở các bài đăng trên blog hay báo chí nữa, mà còn có những chiến lược nội dung nổi bật, những đoạn trích dẫn thu hút người đọc.

Và quan trọng hơn, content marketing vẫn là hình thức tiếp thị tiết kiệm nhất so với các loại hình khác. Đây cũng là hình thức có thể tạo được nhiều khách hàng tiềm năng.

  1. 6.  Quảng cáo theo ngữ cảnh

HIện nay, khi mà các vấn đề về bảo vệ dữ liệu (GDPR) đang được thắt chặt thì đòi hỏi các nhà tiếp thị phải dần chuyển sang quảng cáo theo ngữ cảnh – Contextual advertising.

Hệ thống quảng cáo theo ngữ cảnh sẽ quét nội dung chính của trang web và đưa ra các quảng cáo phù hợp với nội dung của trang.

  1. “Tấn công” thế hệ Z

Thế hệ Z là những người được sinh ra trong khoảng 1995-2000, là thế hệ sẽ mang lại nhiều thay đổi cho nền công nghệ trực tuyến.

Đây không phải là một xu hướng ngắn hạn, nó sẽ kéo dài đến khoảng 20 năm sau, bởi thế hệ Z chính là người tiêu dùng trong nhiều thập niên sắp đến.

  1. Chiến lược social media

Theo Tim O’Reilly thuộc công ty O’Reilly Media, social media (truyền thông xã hội) từng nói: “Không phải để nói về bạn, về sản phẩm hay câu chuyện của bạn. Nó phải tạo ra những giá trị cho cộng đồng mà có bạn trong đó. Càng nhiều giá trị bạn mang lại cho cộng đồng thì sẽ càng nhiều lợi ích cộng đồng mang đến cho bạn”.

Hiện nay hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…phát triển thì người làm tiếp thị càng có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng.

Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận (comment). Tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so với các kiểu marketing truyền thống.

  1. Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng

Tận dụng những nguồn dữ liệu bao gồm: địa chỉ, thói quen, hành vi, nhu cầu,…để theo chân khách hàng, tìm hiểu xem họ hứng thú với điều gì, từ đó thiết kế chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng một cách lâu dài và hiệu quả nhất.

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích, và quan trọng trong xu hướng digital marketing thời 4.0.

  1. Gương mặt thương hiệu

Các marketer cần nắm bắt được mức độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của các Kol đối với xã hội, họ đang phát triển trên lĩnh vực gì, đối tượng đang quan tâm đến họ là ai, và người hâm mộ họ có phải thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng của mình hay không.

Từ đó đưa ra chiến lược marketing phù hợp với ngân sách và mục tiêu mình hướng đến, nhằm tăng khả năng quảng bá sản phẩm, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Để nhận tư vấn về chiến lược Marketing cho doanh nghiệp, bạn vui lòng liên hệ hotline : 0937 667 886.