Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm chuẩn thầu, chuyên nghiệp

Thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm đáp ứng các tiêu chí riêng, thể hiện đầy đủ những ưu thế sẽ là cách thức giúp mỗi đơn vị xây dựng niềm tin nơi khách hàng, đối tác của mình.

Hồ sơ năng lực được đánh giá là phương tiện hiệu quả, thể hiện rõ nét những ưu thế của mỗi đơn vị trong lĩnh vực hoạt động. Chính vì thế mà ngày nay, các đơn vị dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều đặc biệt quan tâm khi xây dựng bộ tài liệu này.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty thực phẩm sạch 1thiết kế hồ sơ năng lực công ty thực phẩm sạch 2

Vậy, bạn đã biết thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm cần đảm bảo những tiêu chí gì? Hãy cùng điểm qua bài viết sau, giúp có thêm cho mình những thông tin hữu ích để hoàn thiện bộ hồ sơ năng lực chỉn chu, chuyên nghiệp nhất nhé.

Thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm có vai trò gì?

Hồ sơ năng lực được biết đến là tài liệu cô đọng nhất, thể hiện trọn vẹn quá trình hình thành của doanh nghiệp, những ưu thế của doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động cũng như văn hóa mà doanh nghiệp đã và đang xây dựng. Đi cũng những đặc trưng này, vai trò của hồ sơ năng lực là khá quan trọng trong nhiều trường hợp. Điền hình là:

  • Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia thầu trong các dự án
  • Tạo sự tin tưởng, gây được ấn tượng trong mắt khách hàng, đối tác
  • Góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế của doanh nghiệp

Các tiêu chí cần đảm bảo khi thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm

Để phát huy vai trò, hiệu quả trong việc khẳng định uy tín, vị thế thương hiệu, hồ sơ năng lực cần đáp ứng những tiêu chí nhất định. Trong đó bao gồm:

Tối ưu hóa được mục tiêu hướng đến

Tùy vào mô hình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp mà hồ sơ thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, điều luôn cần tối ưu đó là đảm bảo được mục tiêu thiết kế. 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty thực phẩm sạch 3thiết kế hồ sơ năng lực công ty thực phẩm sạch 4Trong đó, bạn cần xác định được, mẫu hồ sơ này sẽ cần đạt được những gì? Cần truyền đạt thông tin nào đến khách hàng tiềm năng hay các đối tác? 

Chẳng hạn, nếu với mẫu hồ sơ năng lực sử dụng hướng đến việc dự thầu thì lúc này, cần thể hiện được những con số cụ thể cho thấy ưu thế của doanh nghiệp, kinh nghiệm để chứng tỏ doanh nghiệp bạn có thể đáp ứng được một cách tốt nhất gói thầu đang tham gia,…

Ngoài ra, căn cứ vào những đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà doanh nghiệp bạn xác định được, trong hồ sơ năng lực, bạn có thể làm nổi bật hơn sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh ấy.

Nội dung thể hiện trong hồ sơ năng lực cần rõ ràng

Nội dung là yếu tố quan trọng của một bản hồ sơ năng lực đạt chuẩn. Tuy nhiên, cần đảm bảo cân đối những nội dung được đưa vào ấn phẩm này 1 cách vừa đủ, không quá nhiều, cũng không quá thiếu những thông tin quan trọng. 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty thực phẩm sạch 5thiết kế hồ sơ năng lực công ty thực phẩm sạch 6

Với một hồ sơ năng lực quá nhiều thông tin, khi đọc vào, sự “choáng ngợp” sẽ là yếu tố khiến tài liệu này mất đi sức hút đáng kể. Trong khi đó, nếu quá ít, hồ sơ năng lực khi ấy có thể không quá nổi bật hay mang đến những giá trị cần thiết mà khách hàng, đối tác đang tìm kiếm.

Như vậy, nội dung nên lưu ý cân đối dễ đọc, dễ hiểu. Các thông điệp được gửi gắm phải cô đọng, rõ ràng.

Kiểu dáng bố trí, thiết kế đồng nhất, đẹp mắt

Font chữ, kiểu chữ, hình ảnh,… được bố trí trong hồ sơ năng lực cần được trau chuốt một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo sao cho bố cực hài hòa, màu sắc có sự phân chia đồng nhất, hợp với phong cách, màu sắc riêng của thương hiệu. 

Cần tránh việc thiết kế hồ sơ năng lực đi theo trào lưu, xu hướng hiện hành mà làm mất đi tính chuyên nghiệp của tài liệu này. Sự chỉn chu, sáng tạo một cách thông minh sẽ là yếu tố quan trọng giúp ấn phẩm của bạn thể hiện được giá trị và duy trì được sức hút trong mắt khách hàng, đối tác.

Sử dụng hình ảnh rõ ràng, phù hợp với định hướng của doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng sẽ cần làm nổi bật những nét riêng biệt của đơn vị bạn so với các đối thủ trong cùng ngành, lĩnh vực hoạt động. Theo đó, hình ảnh riêng biệt của doanh nghiệp sẽ là yếu tố giữ vai trò quan trọng hơn cả.

Hình ảnh nên lựa chọn là những hình mới nhất. Tránh sử dụng hình ảnh từ đơn vị khác hoặc hình ảnh quá cũ. Bởi, những hình ảnh mới nhất của chính doanh nghiệp bạn sẽ là yếu tố phản ứng rõ nét thực trạng năng lực hoạt động của đơn vị, tạo sự tin cậy hơn trong mắt khách hàng, đối tác.

Vai trò của hồ sơ năng lực ngày càng được thể hiện rõ trong quá trình vận hành, hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay.

Nếu bạn cũng đang cần hỗ trợ, tư vấn thiết kế hồ sơ năng lực cung cấp thực phẩm chuẩn chuyên nghiệp, thể hiện được rõ nét những lợi thế của đơn vị mình, hãy liên hệ Rubic Group ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, tin chắc rằng, quý khách hàng sẽ có cho mình trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!