Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy đẹp và hiệu quả

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy có cần thiết không, profile cần những gì là những băn khoăn của các doanh nghiệp, hãy cùng Rubic Group đi tìm câu trả lời.

 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy 1thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy 2

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy có quan trọng không và làm àm thế nào để thiết kế profile chuyên nghiệp, ấn tượng? Những câu hỏi này là vấn đề thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu làm hồ sơ năng lực. Bài viết này, Rubic Group sẽ tổng hợp và giải đáp để bạn hiểu rõ hơn.

Có nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy theo mẫu

Profile công ty lắp ráp được các doanh nghiệp biên soạn theo khung có sẵn. Giấy phổ thông cho in profile là Couches, với ruột cuốn nên dùng C200. Còn phần bìa dày hơn là C300, có thể cán mờ mặt bìa hoặc cán bóng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng áp dụng tùy tiện. Mỗi doanh nghiệp, có đặc thù riêng, sẽ cần triển khai nội dung khác nhau. Đồng thời dựa theo các tiêu chí cụ thể như sau:

– Thể hiện được những năng lực nổi bật của công ty là gì

– Triển khai nội dung bám sát đề mục quan trọng trong khung đề cương của doanh nghiệp.

– Nội dung profile nên được viết đơn giản, ngắn gọn, súc tích, tránh viết quá dài. Vì đây là ấn phẩm cung cấp thông tin, hoàn toàn không phải một cuốn sách kể chuyện.

Tìm hiểu cấu trúc thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy hoàn chỉnh 

– Trang bìa ngoài đầu cuốn hồ sơ năng lực công ty lắp máy

 • Logo Công ty, tên, slogan
 • Headline: Profile/Hồ sơ năng lực

– Trang trong 1 cuốn hồ sơ năng lực

 • Lời giới thiệu công ty với lịch sử hình thành, thông điệp chính muốn truyền tải tới người đọc.
 • Thông tin pháp lý của công ty

– Trang trong 2 cuốn hồ sơ năng lực

 • Nội dung giới thiệu tổng quát công ty với chức năng, lĩnh vực, ngành nghề hoạt động.
 • Tầm nhìn dài hạn, mục tiêu ngắn hạn, giá trị cốt lõi của công ty.

– Trang trong 3 cuốn hồ sơ năng lực

 • Hình ảnh lãnh đạo, nhân sự chủ chốt của Công ty.
 • Hơ đồ tổ chức gắn liền với bộ máy nhân sự.
 • Đối với công ty mới thành lập có thể giới thiệu sơ qua điểm mạnh các thành viên.

– Trang trong 4 cuốn hồ sơ năng lực

 • Giới thiệu nghành nghề, lĩnh vực Công ty đang hoạt động, kèm theo hình ảnh minh họa nhằm tạo sự thuyết phục.
 • Có thể trình bày một quy trình làm việc một cách khái quát. Để người đọc hiểu được cách thức làm việc của doanh nghiệp.

– Trang trong 5-6-7-8 cuốn hồ sơ năng lực

 • Giới thiệu những dự án công ty đã thực hiện thành công với hình ảnh minh họa chân thực.
 • Có thể trình bày tất cả hoặc một vài dự án chủ chốt.
 • Đối với các công ty cung cấp dịch vụ có thể trình bày thêm những dịch vụ mà mình có nêu kèm theo hình ảnh.
 • Liệt kê các dự án, công trình đã thực hiện nếu doanh nghiệp có bề dày hoạt động, có quá nhiều dự án lớn nhỏ.

– Trang trong 9 cuốn hồ sơ năng lực

Các hoạt động kinh doanh, sản xuất, tổ chức văn hóa, các hoạt động xã hội của công ty. Bao gồm cả các chương trình từ thiện, các hoạt động phi lợi nhuận.

– Trang trong 10 cuốn hồ sơ năng lực

Giới thiệu bằng lời và hình ảnh, giấy chứng nhận bằng khen, giải thưởng của công ty đạt được.

– Trang trong 11 cuốn hồ sơ năng lực

Liệt kê tên, logo các công ty đối tác với doanh nghiệp, thể hiện dưới dạng logo hoặc text.

– Trang bìa cuối 12 cuốn hồ sơ năng lực

 • Logo, thông tin của doanh nghiệp chi tiết tên, địa chỉ, số điện thoại,số fax, website, email…
 • Kể tên các chi nhánh và văn phòng đại diện của công ty 

Ngày nay, ngôn ngữ hình ảnh ngày càng được ưa chuộng trong hầu hết các thiết kế. Bạn có thể cân nhắc ưu tiên chuyển tải nội dung profile dưới dạng infographic. Xu hướng thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy mới. Vừa đảm bảo cuốn profile chuyên nghiệp, khoa học, vừa độc đáo, tạo ấn tượng với khách hàng.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy 3thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy 4

Thiết kế hồ sơ năng lực có thể đi theo nhận diện thương hiệu. Hoặc sáng tạo ý tưởng bắt nguồn ngay từ ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp máy cần lưu ý gì

Thiết kế profile mỗi công ty sẽ khác nhau và sẽ không thể rập khuôn y đúc bất kỳ mẫu có sẵn nào. Bởi profile của một công ty xa lạ nào đó sẽ không thể phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp bạn. 

Dấu ấn thương hiệu của công ty công ty lắp máy

Đầu tiên, hồ sơ năng lực nên mang dấu ấn về nhận diện thương hiệu. Nó cần có màu sắc của công ty bạn. Điều này này rất quan trọng, mang tính khác biệt hóa, mà không công ty nào giống nhau.

Dung lượng nội dung hồ sơ năng lực

Mỗi doanh nghiệp có thể yêu cầu khác về dung lượng nội dung nên kết cấu. Kéo theo bố cục thiết kế luôn khác biệt. Đương nhiên là thiết kế profile 50 trang, kết cấu sẽ không như cuốn profile 20 trang được. 

Với profile trên 50 trang, thường có bố cục đơn giản hơn. Sử dụng các mảng màu phân phối nhẹ nhàng hơn để không tạo cảm giác nặng nề cho người xem. Còn với profile khoảng 20 trang, điều này không phải vấn đề, quan trọng là cần xây dựng được cấu trúc chặt chẽ. Làm thế nào để tôn lên những điểm nổi bật, để người xem cảm thấy ấn tượng.

Cách biên soạn nội dung hồ sơ năng lực công ty lắp máy 

– Cần xây dựng rõ định hướng trước khi biên soạn nội dung

Định hướng nội dung hồ sơ năng lực công ty lắp máy bao gồm xác định dung lượng trang bao nhiêu. Đặc biệt là chú trọng vào phần nội dung nào. Việc xác định rõ ràng số trang sẽ giúp phần biên tập khung nội dung dễ dàng hơn.

– Nội dung tránh lan man

Một cuốn profile chuyên nghiệp đòi hỏi nội dung bên trong phải hết sức cô động, kết hợp với những hình ảnh bắt mắt. Số trang có hạn, nếu lan man nội dung quá nhiều, sẽ không có đất diễn cho việc thiết kế.

– Cần sự thống nhất phương án 

Khi có một quy trình rõ ràng, bên biên soạn cần có sự thống nhất phương án sau mỗi bước. Mục đích là nhằm giúp nội dung luôn đi theo đúng hướng, đúng yêu cầu đặt ra, không ra rời thực tế. Hạn chế sự sai lệch, kết quả là phải đập đi xây lại nhiều lần, tốn thời gian và kinh phí.

Có cần thuê dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp ráp 

Như đã nói, không quá khó khăn để bạn tìm được mẫu thiết kế profile ở trên mạng internet. Có vô vàn mẫu miễn phí hiện ra, chỉ cần bạn gõ tìm kiếm trên google. 

Tuy nhiên khi có được mẫu profile, bạn sẽ làm gì tiếp theo, và bạn chỉ nên dừng ở bước tham khảo. Bởi profile mang dấu ấn cá nhân doanh nghiệp, mà không thể giống bất kỳ công ty nào đó trên thị trường.

Thiết kế profile là ấn phẩm thể hiện năng lực, đặc trưng của chính doanh nghiệp. Tốt nhất, bạn nên hợp tác với một công ty chuyên về thiết kế profile. Để có một một bản thiết kế hoàn thiện, nhanh chóng, không đụng hàng.

Rubic Group cung cấp dịch vụ làm profile trọn gói, bao gồm từ khâu lên ý tưởng, biên soạn nội dung, in ấn. Với kinh nghiệm dày dặn hoạt động trong ngành, sở hữu đội ngũ thiết kế và biên tập có chuyên môn cao. Rubic Group tự tin đáp ứng tất cả yêu cầu của doanh nghiệp, dù là nhỏ nhất.

Báo giá dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp ráp 

Quy trình thiết kế profile tại Rubic Group cơ bản gồm các bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin, yêu cầu của doanh nghiệp

Bước 2: Lên ý tưởng, định hướng thiết kế hồ sơ năng lực

Bước 3: Biên tập nội dung, chỉnh sửa profile

Bước 4: Thiết kế profile, chỉnh sửa 

Bước 5: In ấn sau khi thống nhất 

Quy trình đơn giản, tối ưu hóa các bước, với chi phí dành cho thiết kế phụ thuộc vào 2 yếu tố. Các hạng mục trong gói dịch vụ order và dung lượng trang cần thiết kế. Chi phí dành cho in ấn profile sẽ được tính theo số lượng quyển in, chất liệu giấy, kỹ thuật gia công

Thời gian hoàn thiện thiết kế profile chủ yếu tùy thuộc vào việc khách hàng thuê những hạng mục nào. Khi nội dung, hình ảnh đã được cung cấp, thời gian thiết kế được rút ngắn tối đa, trung bình từ 2 tuần trở lên. 

Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực công ty lắp ráp tại bất cứ thành phố nào, liên hệ ngay với Rubic Group để được tư vấn chuyên sâu.p