Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phối màu trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông để không bị “quê”

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông được xem là bộ mặt thương hiệu của Công ty. Với vai trò trong giới thiệu doanh nghiệp, cung cấp những thông tin hữu ích có liên quan về sản phẩm, dịch vụ cung cấp. Vì thế cần tìm hiểu phối màu trong thiết kế hồ sơ năng lực để không bị “quê” và kém sang.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông 1

 

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông là gì?

Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết, bê tông được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Bao gồm làm móng, cột, dầm, tấm, nhìn chung là các kết cấu chịu tải.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông thường có dạng một cuốn sách nhỏ. Dao động trung bình từ 20-52 trang, giới thiệu sơ bộ về các thông tin liên quan tới công ty. Cụ thể về lĩnh vực hoạt động, quy mô, thế mạnh, nhân lực, dịch vụ, sản phẩm, thành tựu…

Qua đó giúp người đọc có thể hiểu hơn về doanh nghiệp. Việc thiết kế một profile phải đảm bảo gây ấn tượng trong mắt khách hàng. Đặc biệt, không thể thiếu bổ sung những đối tác, dự án thành công. Điều này minh chứng cho người thật, việc thật, giúp gia tăng tính tin cậy và ghi điểm trong mắt khách hàng.

Phối màu trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông sao cho không bị kém sang

Màu sắc giúp cuộc sống của chúng ra thêm phần sinh động. Mỗi mẫu thiết kế logo hay catalogue, brochure và profile cũng vậy. Tất cả đều cần có sự phối màu hợp lý, tránh tạo cảm giác bị “lố” hay “quê”. 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông 2thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông 3

Bài viết này của Rubic Group sẽ giúp bạn hiểu thêm về phối màu trong thiết kế. Dù là một chủ thương hiệu hoặc với tư cách là designer chuyên nghiệp. Chắc hẳn, bạn cần nắm chắc trong tay những tips sau đây.

Phối màu hồ sơ năng lực công ty bê tông đơn sắc

Là cách phối màu cơ bản nhưng không kém phần hiệu quả. Theo đó, chỉ một màu duy nhất được sử dụng. Hoặc tận dụng nhiều sắc độ khác nhau của một màu. Để tạo sự cộng hưởng, mà không sợ bị lòe loẹt của hỗn hợp màu.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp phối màu này là nhìn rất dịu mắt, dễ gây thiện cảm. Nhưng nó có thể gặp một chút khó khăn trong việc tạo điểm nhấn.

Phối màu hồ sơ năng lực công ty bê tông tương đồng

Trước tiên, bạn cần hiểu, màu tương đồng ở đây là chỉ những màu đứng cạnh nhau trên vòng tròn màu. Mang đến sự đa dạng, thu hút ánh nhìn. 

Đa phần được chọn là 3 màu cạnh nhau, nhưng nhờ sự tương đồng nên không lo gây ra hiện tượng rối mắt. Ngược lại, chúng lại giúp phân biệt dễ dàng trong các thành phần thiết kế.

Phối màu hồ sơ năng lực công ty bê tông bổ túc trực tiếp

Là phương pháp phối màu trong thiết kế profile công ty bê tông sử dụng những cặp màu đối xứng trong vòng tròn màu. Ưu điểm là rất dễ tạo điểm nhấn, gia tăng thêm nét trẻ trung, năng động.

Nó sẽ không thực sự phù hợp với những mẫu thiết kế đề cao tính nhẹ nhàng, thư giãn. Bởi phương pháp này sẽ dùng những màu sắc tương phản để làm nổi bật nhau.

Phối màu hồ sơ năng lực công ty bê tông bổ túc bộ ba

Một phương án phối màu an toàn trong thiết kế hồ sơ năng lực. Sử dụng 3 màu nằm ở các vị trí tương ứng với 3 góc của tam giác đều chứa trong vòng tròn màu. 

3 sắc thái tạo nên sự cân bằng, hài hòa, những không phát huy hiệu quả khi sử dụng với mong muốn tạo điểm nhấn.

Phối màu hồ sơ năng lực công ty bê tông bổ túc xen kẽ

Cách phối màu này sẽ gây ấn tượng mạnh tới thị giác của người đối diện. Nó được tạo thành bởi 2 cặp màu đối xứng trong vòng tròn màu, một cách linh hoạt. Giúp nhà thiết kế khám phá nhiều cặp màu độc đáo sử dụng cho thiết kế lạ mắt của mình.

Phối màu hồ sơ năng lực công ty bê tông bổ túc bộ bốn

Cách phối màu tương đối phức tạp, nhưng đang là xu hướng mới hiện nay. Các cặp màu bổ túc trực tiếp cần có sự nghiên cứu, tính toán cho khâu chọn lọc và lên màu. Để phối hợp ăn ý với nhau, vì nếu thoạt nhìn sẽ rất khó để sử dụng chúng hiệu quả. 

Rubic Group là nơi giúp bạn cập nhật nhanh nhất các xu hướng thiết kế đồ họa, thiết kế profile chuyên nghiệp. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm hồ sơ năng lực, bộ nhận diện thương hiệu, catalogue, brochure trên toàn quốc.

Các tiêu chí cần đạt của một cuốn profile công ty bê tông chuyên nghiệp

Profile cần thể hiện được đặc trưng của công ty. Bức chân dung của doanh nghiệp càng chân thực, càng nổi bật thì càng cho thấy sự chuyên nghiệp bấy nhiêu.

Hình ảnh cần được chắt lọc cẩn thận, chuẩn xác, hạn chế lấy hình ảnh mẫu trên mạng. Lời văn trong hồ sơ cần súc tích, dễ hiểu, chú ý lỗi chính tả, lỗi câu từ. Thiết kế profile với bố cục hợp lý, nhưng không quá phức tạp. Khi dàn trang cần sự mạch lạc, khoa học, sắp xếp các phần tử rõ ràng.

Bên cạnh đó, không nên lạm dụng và nhồi nhét quá nhiều phần tử thiết kế trong một trang. Vừa gây khó chịu cho người xem và làm mất đi tính thẩm mỹ. In ấn profile chất lượng, đẹp và có thể dùng lâu dài, để thúc đẩy quá trình kinh doanh và thể hiện được sức mạnh của công ty trên thương trường.

Để đón đầu các xu hướng thiết kế hồ sơ năng lực công ty bê tông. Quý khách có thể theo dõi và truy cập trang web của chúng tôi hàng ngày. Nếu quý khách cần sự tư vấn, đừng ngần ngại gọi ngay cho Rubic Group tại rubicmarketing.com