Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cách thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu và các lưu ý cần thiết

Mỗi thương hiệu khi bắt đầu xây dựng hình ảnh đều rất quan tâm tới vấn đề hình ảnh. Thiết kế nhận dạng thương hiệu sẽ ảnh hưởng rất lớn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho các công ty không phải là một điều dễ dàng. Bởi bộ nhận diện không chỉ đơn thuần là hình ảnh, ngôn từ mà nó còn phải thể hiện được ý nghĩa.  CHúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

bộ nhận dạng thương hiệu

 

Cách thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu hiệu quả

Bộ nhận dạng thương hiệu gồm nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các cách thiết kế để tạo ra những sản phẩm chất lượng và đáp ứng được các tiêu chí mà khách hàng yêu cầu.

Sử dụng logo hiệu quả

Logo là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo dựng được bộ mặt thương hiệu. thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu  như thế nào để tạo được sự khác biệt nhất của thương hiệu này so với những doanh nghiệp khác.

thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cafe

thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu bất động sản

Chính vì thế, logo là một điều đơn giản nhất để mọi người có thể nhận biết và tác động tới tâm lý của khách hàng. Khi thiết kế bạn cần phải chú ý tới việc chỉnh sửa sao cho vị trí, kích thước phù hợp và hiệu quả nhất.

Sử dụng chữ

Mỗi thương hiệu đều có những yêu cầu về thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu khác nhau. Trong đó, yêu cầu sử dụng chữ cũng khác nhau, mang đặc điểm của từng thương hiệu. Khi thiết kế, đòi hỏi bạn phải phân biệt được các kiểu chữ, kích thước như thế nào và kết hợp các kiểu chữ với logo sao cho phù hợp.

Yếu tố thẩm mỹ và hợp lý sẽ quyết định đến chất lượng của thiết kế bộ nhận diện. Chính vì vậy, bạn cần phải quan tâm hơn về yếu tố này trước khi thiết kế.

Sử dụng màu sắc

Để xác định chính xác màu sắc cụ thể cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế bộ nhận diện. Đâu là màu sắc chủ đạo có thể làm nổi bật thương hiệu và ghi dấu được trong suy nghĩ của khách hàng dài lâu.

thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Thông thường, với mỗi bộ nhận diện thì cần phác thảo mỗi màu khác nhau, ở vị trí logo hay các vị trí khác. Lưu ý không nên áp dụng kết hợp quá nhiều màu sắc mà chỉ nên sử dụng ở mức tối thiểu mà thôi. Tránh tình trạng rối màu ảnh hưởng tới thị giác của khách hàng và bộ nhận diện không có được sự thống nhất và nổi bật.

Sử dụng hình ảnh

Với mỗi thiết kế cần áp dụng theo các quy tắc về hình ảnh nhất định. Theo đó, mỗi hình ảnh cần phải lựa chọn sắp xếp như thế nào và chỉnh sửa sao cho phù hợp và làm nổi bật được thương hiệu.

thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu thực phẩm chức năngthiết kế bộ nhận dạng thương hiệu máy lạnh

Thông thường, mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng các hình ảnh đặc biệt của sản phẩm kinh doanh để tái hiện trên chính bộ nhận diện để tạo được ấn tượng cho khách hàng. Đồng thời, cũng tăng tính cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.

Những lưu ý khi thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Có định hướng rõ ràng

Trước khi bắt đầu vào quá trình thiết kế, các nhà thiết kế cần phải xác định được yêu cầu, mong muốn của khách hàng là gì để từ đó xác định được chính xác nội dung cần quảng bá là gì. Từ đó mới có được hướng thiết kế phù hợp nhất.

Đội ngũ thiết kế cần bàn luận và đưa ra ý kiến và thực hiện theo các giải pháp tối ưu mà nhóm đã đề ra. Nhằm mục đích xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và chất lượng.

Tìm hiểu về thương hiệu

Thiết kế không chỉ là làm theo những yêu cầu của khách hàng. Công việc này đòi hỏi bạn phải thực sự có am hiểu về đối tượng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp trước khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu đẹpnhận dạng thương hiệu

Khi bạn hiểu được ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Lúc đó bạn sẽ làm nên được bộ nhận diện có thể chuyển tải được những thông điệp cao quý mà công ty muốn gửi gắm tới khách hàng. Chắc chắn, hoạt động này sẽ giúp bạn có được những thiết kế ấn tượng và giàu tính nhân văn dành cho đối tượng của mình.

Thiết kế dựa trên yếu tố nổi bật

Trước khi thiết kế, bạn cần phải hiểu, điểm nổi bật khác biệt trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó là gì để lựa chọn các thiết kế phù hợp. Thiết kế đó làm sao phải thể hiện được hoạt động kinh doanh nổi bật nhất của thương hiệu đó.

công ty thiết kế bộ nhận dạng thương hiệubộ nhận dạng thương hiệu giá rẻbộ nhận dạng thương hiệu đẳng cấp

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp bạn có cùng hoạt động kinh doanh. Đây cũng chính là bài toán khó nhất trong thiết kế bộ nhận diện buộc nhà thiết kế phải giải được chính xác.

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu không phải là công việc đơn giản. Hoạt động này đòi hỏi các nhà thiết kế phải có kinh nghiệm trong nghề và xây dựng được các kế hoạch thực hiện một cách chính xác và bài bản. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế cũng như những lưu ý giúp bạn thiết kế được chính xác và đáp ứng yêu cầu của tất cả khách hàng.