Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những trường hợp cần sử dụng mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH

Mỗi công ty đều có rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu quan trọng khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến mẫu hồ sơ năng lực.

Hồ sơ bao gồm những nội dung đầy đủ, cơ bản về công ty, đồng thời cũng thể hiện thế mạnh của đơn vị so với đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, đối với công ty TNHH, mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH là tài liệu không thể thiếu.

mẫu hồ sơ năng lực công ty tnhh 1mẫu hồ sơ năng lực công ty tnhh 2

Như thế nào là mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH?

Đúng như tên gọi của nó, hồ sơ năng lực công ty là tài liệu tập hợp những thông tin đầy đủ về công ty. Những thông tin này bao gồm tên đầy đủ, logo, ngày tháng thành lập, các giấy tờ chứng nhận thành lập, giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ cũng trình bày rõ sứ mệnh, giá trị cốt lõi, những thành tích đạt được của công ty qua từng giai đoạn. Đặc biệt, thông qua tài liệu này, người đọc còn biết được đội ngũ nhân lực cốt lõi cũng như bức tranh tài chính toàn cảnh của đơn vị.

mẫu hồ sơ năng lực công ty tnhh 3

Mẫu hồ sơ năng lực sẽ được trình bày đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu, tuân thủ những nguyên tắc từ nội dung cần có cho tới hình thức trình bày. Hay nói cách khác, hồ sơ này phải thể hiện sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH bao gồm những gì?

Mẫu hồ sơ năng lực của công ty TNHH cần phải có những thông tin đầy đủ bao gồm thông tin chung, nhân sự, trang thiết bị, máy móc, thành tích, kinh nghiệm. Trong từng phần sẽ có các mục nhỏ để trình bày thông tin khoa học, hợp lý nhất.

Phần thông tin chung của công ty: Đây là phần cơ bản nhưng cũng quan trọng nhất. Trong phần này, cần trình bày ngắn gọn tên công ty, năm thành lập, sơ đồ tổ chức, giấy phép kinh doanh hoặc quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính hoặc các chi nhánh (nếu có), website.

mẫu hồ sơ năng lực công ty tnhh 4mẫu hồ sơ năng lực công ty tnhh 5

Bên cạnh đó, trong phần đầu, công ty cũng nên trình bày ngắn gọn về lĩnh vực kinh doanh và những thành tích đạt được trong suốt thời gian hoạt động cho tới thời điểm hiện tại.

Phần nhân sự: Phần này bao gồm danh sách của nhân lực chủ chốt, đóng vai trò cốt lõi trong bộ máy hoạt động. Đồng thời, cũng nên bổ sung các thông tin về trình độ chuyên môn, năng lực, chức vụ của từng thành viên trong danh sách.

Phần trang thiết bị, máy móc: Đây cũng là 1 trong những thông tin không thể thiếu, được nhiều đối tác, khách hàng quan tâm. Nhìn vào sự đầu tư trang thiết bị, máy móc, phương tiện, có thể đánh giá được khối lượng tài sản lẫn năng lực sản xuất, chất lượng dây chuyền. Trong phần này, nên trình bày rõ những loại thiết bị, máy móc, phương tiện cùng số lượng tương ứng.

Phần thành tích của công ty: Không nhất thiết phải trình bày mọi thành tích đạt được của đơn vị từ thời điểm thành lập cho tới hiện nay.

Chỉ chọn lọc những thành tích tiêu biểu, có ý nghĩa, giá trị và phù hợp với lĩnh vực hoạt động chủ yếu. Có thể bổ sung những giải thưởng, chứng chỉ kèm theo để nâng cao tính giá trị.

Phần kinh nghiệm: Cũng tương tự như phần trình bày thành tích, công ty cũng chỉ chọn lọc và nêu lên những kinh nghiệm nổi bật. Những kinh nghiệm có giá trị nhất thông thường liên quan tới các dự án thành công hoặc danh sách khách hàng nổi bật.

Trong trường hợp nào cần sử dụng mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH?

Không phải trong trường hợp nào, cũng cần dùng để hồ sơ năng lực công ty. Chỉ khi muốn giới thiệu công ty với khách hàng, đối tác, hội đồng thẩm định, chúng ta mới nên gửi mẫu hồ sơ này để thuận tiện cho việc giới thiệu đơn vị.

Hồ sơ trình bày ngắn gọn nhưng đầy đủ các thông tin về công ty, nhờ đó mà chúng ta tiết kiệm thời gian hơn trong việc giới thiệu tại các buổi họp, hội thảo hoặc đàm phán, đấu thầu.

Trong các buổi hội thảo, họp báo, công ty cũng nên chuẩn bị sẵn hồ sơ năng lực để những người tham gia dễ dàng nắm bắt.

xem ngayTham khảo 2000+ sản phẩm RuBic Group đã triển khai

Khi nào cần chỉnh sửa mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH?

Không chỉ cần soạn thảo hồ sơ năng lực công ty TNHH chuyên nghiệp, đầy đủ, rõ ràng, chúng ta còn phải chủ động trong việc chỉnh sửa hồ sơ năng lực nếu cần thiết.

Theo từng năm, công ty lại có nhiều hoạt động, thay đổi về nhân sự, bộ máy, hệ thống thiết bị, phương tiện. Mặt khác, những thành tích đạt được theo từng năm cũng không giống nhau. Do đó, công ty nên theo dõi và cập nhật thường xuyên.

Việc chỉnh sửa, cập nhật mẫu hồ sơ năng lực công ty sẽ giúp cho khách hàng đánh giá tốt hơn, chính xác hơn năng lực, tình trạng đơn vị hiện tại.

Có thể nói, mẫu hồ sơ năng lực công ty TNHH đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh thể hiện đầy đủ những thông tin cơ bản của công ty, hồ sơ còn giúp các đối tác, khách hàng đánh giá, nhận định khách quan hơn về năng lực thực sự của đơn vị.

Đặc biệt, hồ sơ năng lực của mỗi loại hình công ty sẽ khác biệt. Do đó, khi soạn thảo, hãy lưu ý để hoàn thiện hồ sơ chất lượng nhất nhé.