Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Điểm danh những chiến lược marketing đình đám của Big C

Big C chính là một trong những chuỗi siêu thị bán lẻ vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Bởi vậy nên chiến lược marketing của Big C như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm tới. Hãy cùng với Rubic Group chúng tôi tìm hiểu những chiến lược ấy dưới đây.

chiến lược marketing của big c

Tìm hiểm về lịch sử hoạt động của Big C

Big C chính là chuỗi siêu thị bán lẻ lớn bậc nhất tại Việt Nam chúng ta. Mô hình hoạt động kinh doanh chính của siêu thị Big C đó chính là trung tâm thương mại. Hay còn gọi là hình thức kinh doanh cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Vào năm 1998 Big C xuất hiện tại Việt Nam và cửa hàng đầu tiên được khai trương tại Đồng Nai. Và cho tới nay Big C đã phát triển rộng lớn có tới hơn 90000 cửa hàng lớn nhỏ tại các trung tâm thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng,…

Big C được xem là trung tâm mua sắm lý tưởng của người dân Việt Nam chúng ta. Trong các cửa hàng siêu thị Big C cung cấp đầy đủ, đa dạng các mặt hàng lớn nhỏ cho người tiêu dùng. Từ thực phẩm tươi sống, cho tới những mặt hàng tạp hóa, từ quần áo tới các mặt hàng đồ gia dụng, nội thất,…Đặc biệt, mỗi ngày big c đều có những chính sách khuyến mãi đối với khách hàng bởi các quà tặng vô cùng hấp dẫn. 

Để trở thành một thương hiệu nổi tiếng cùng sự phát triển thần kỳ chắc bởi do chiến lược marketing của big c được xây dựng có hiệu quả. Vậy chiến lược đó là gì? Hãy cùng với Rubic Group chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chiến lược marketing của Big C – chiến lược dẫn đầu về chi phí

Một trong những chiếc lược kinh doanh thông minh của Big C phải kể tới chiến lược dẫn đầu về chi phí. Có thể thấy Big C đã tận dụng, triển khai một cách có hiệu quả chiến lược kinh doanh để giảm chi phí tối đa. Cụ thể như:

  • Hạn chế tối đa sự tồn kho và chi phí cung ứng
  • Big C chú trọng nâng cao chất lượng của các nguyên liệu, các phụ tùng cung ứng.
  • Big C thực hiện chính sách thúc đẩy nhanh sự sẵn có của các bộ phận thế hệ tiếp.

Big C xây dựng chiến lược marketing với những chương trình truyền thông, khuyến mãi hấp dẫn

Để kích thích sự mua hàng của người tiêu dùng Big C thường xuyên đưa những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Cứ đều đặn khoảng 3 tuần thì Big C sẽ lại phát hành thông báo chương trình khuyến mãi tới khách hàng. Các chương trình khuyến mãi tại Big C đều đa dạng, mới mẻ với những phần quà vô cùng hấp dẫn. 

Bên cạnh thường xuyên tung ra những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn người tiêu dùng. Big C còn chú trọng tới chiếc lược marketing truyền thông, quảng cáo thương hiệu. Các cửa hàng siêu thị, trung tâm thương mại của Big C được xem là những địa điểm quảng cáo cố định của hãng. Bên cạnh đó Big C còn chú trọng xây dựng thêm nhiều kênh truyền thông khác để tăng sự tương tác tới người tiêu dùng. Đặc biệt, Big C còn rất chú trọng, tập trung cao vào các chương trình quảng cáo hàng Việt Nam.

Big C xây dựng chiến lược marketing đa dạng hóa các loại mặt hàng

Để thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu thiết yếu và giải trí của người tiêu dùng các cửa hàng siêu thị tại Big C đã thực hiện chính sách:

  • Cung cấp đa dạng các loại hàng hóa nhu yếu phẩm, các thiết bị gia dụng,…
  • Luôn nghiên cứu thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng để bổ sung thêm nhiều mặt hàng chất lượng. Từ đó, tạo nên sự đa dạng hóa sản phẩm trên quầy hàng.
  • Big C còn bổ sung thêm nhiều dịch vụ như: có quầy ăn nhanh, cafe,…

Rubic Group – cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng chiến lược marketing chất lượng cho doanh nghiệp.

Rubic Group có tên đầy đủ là Công Ty TNHH  Rubic Group chuyên cung cấp những dịch vụ mảng: dịch vụ quảng cáo google, tối ưu hóa seo, thiết kế logo – banner, cung cấp dịch vụ xây dựng chiến lược kinh doanh,…Nhằm giúp cho các doanh nghiệp gia tăng thương hiệu, tên tuổi của mình. Đồng thời thu hút, hấp dẫn được nguồn khách hàng tiềm năng. Một trong những dịch vụ nổi bật tại Rubic Group được nhiều người quan tâm đó là xây dựng chiến lược marketing. Rubic Group giúp doanh nghiệp xây dựng chiếc lược, mục tiêu kinh doanh cụ thể, rõ ràng. Các chiếc lược được xây dựng linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế cũng như từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. 

Ưu điểm của Rubic Group khi cung cấp dịch vụ xây dựng chiến lược marketing

Một số ưu điểm vượt trội của Rubic Group so với những công ty dịch vụ tư vấn chiến lược marketing khác là:

  • Rubic Group có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược marketing. 
  • Rubic Group luôn chú trọng tới phân tích các yêu tốt thị trường, khách hàng, đối thủ trước khi đưa ra chiến lược cụ thể doanh nghiệp.
  • Luôn cập nhật thông tin marketing thị trường nhanh chóng. Từ đó đưa ra những giải pháp kinh doanh tối ưu, chiếc lược marketing hiệu quả, tiên tiến nhất.
  • Rubic Group cam kết gói dịch vụ xây dựng chiến lược marketing mà mình cung cấp sẽ có hiệu quả. Đồng thời giúp doanh nghiệp hoàn thiện mình hơn cũng như bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp.

Trên đây là những chiến lược marketing của Big C. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được trong việc xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp của bạn.