Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

3 cách để trang web được Google index

Bạn muốn website của mình được Google Index. Hôm nay RuBic Marketing xin giới thiệu với bạn cách để Google index website của bạn nhanh nhất .

Cách 1 : khai báo trực tiếp với Google. Đây là cách mà các webmaster hay làm và nó là cách làm nhanh nhất. Bằng cách truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url  sau đó bạn hãy dán địa chỉ website của bạn vào ô trống rồi ấn submit. Đợi 1 thời gian Google sẽ index cho bạn. Nếu website của bạn mới chưa được Google dòm ngó sẽ phải mất vài ngày. Nhưng nếu trang web của bạn đã có 1 lượng bài viết chất lượng và cập nhật thường xuyên, có khi bạn vừa gửi Google đã index và có thể sẽ được lên top với những từ khóa dễ.

cách để trang web được google index

Cách 2 : Đặt liên kết trang web của bạn từ những trang web mà đã được Google Index. Ưu tiên là những trang có độ tin tưởng cao, lượt traffic lớn. Robot của Google sẽ theo đường dẫn này tìm đến trang web của bạn. Lưu ý là khi đặt link trên những website của bạn, link của bạn phải là dofollow nhé, còn nếu nofollow thì google sẽ bỏ qua.

Cách 3 : Chia sẻ liên kết trên các trang mạng xã hội uy tín. Mạng xã hội cũng là 1 trong những tín hiệu để Google index website của bạn. Sau khi cập nhật bài viết, hãy chia sẻ trên tất cả các trang mạng xã hội như facebook, google plus, pinterest, twitter, linked in,…. Lưu ý là bạn hãy viết 1 nội dung mới sau đó chèn link để tránh trường hợp gọi là spam trên mạng xã hội nhé. Khi đó Google sẽ index website của bạn rất là nhanh.

cách để trang web được google index trên mạng xã hội

Có một số trang web mặc dù đã làm như trên nhưng không được Google index, lý do là :

Website của bạn đã bị Google phạt. Để kiểm tra bạn có thể gõ site:domain của bạn . Khi đó nếu không xuất hiện trên Google chứng tỏ web đã bị phạt rùi nhé. Cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu án phạt của Google và khắc phục nó trước

Ngày càng có nhiều nội dung thông tin nhưng Google chỉ lưu trữ được 1 giới hạn nào đó. Cái này thì bó tay rồi, cách giải quyết duy nhất là hỏi Google.

Nội dung giống nhau trên cùng 1 trang web cũng khiến web không được Google index. Hãy kiểm tra xem tất cả đường dẫn của bạn có redirect về cùng 1 đường dẫn không. Có www hay không có www cũng là 2 đường dẫn khác nhau nhé.

Copy nội dung từ 1 trang web khác. Google rất coi trọng bản quyền tác giả. Chính vì thế nếu website của bạn đi copy nội dung từ những trang web khác đã được index trên Google, bạn sẽ bị phạt ngay từ đầu dẫn tới không hiển thị được.

Trên đây là bài viết chia sẻ để giúp trang web của bạn được Google index. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các kiến thức về SEO trên website hoặc tham gia các khóa học Seo để trau dồi thêm kinh nghiệm nhé. Chúc bạn thành công.