Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Đạt 10 điểm chất lượng trong Google Adwords dễ hay khó ?

Chắc hẳn có rất nhiều nhà quảng cáo Google luôn muốn tối ưu hóa điểm chất lượng Google Adwords đạt 10/10. Nhưng họ đang không biết làm thế nào trong khi họ cho rằng quảng cáo của họ đã tối ưu, giá thầu cũng bơm rất là cao. Nhưng nếu bạn nghĩ điểm chất lượng quảng cáo do giá thầu quyết định là bạn hoàn toàn sai lầm. Hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Điểm chất lượng càng cao giúp bạn giảm được giá thầu tại cùng 1 vị trí. Giả sử từ khóa : dịch vụ quảng cáo Google Adwords tại Biên Hòa của tôi đang top 2, nhưng do tôi chưa tối ưu tốt nên dẫn tới tôi phải mất đến 10.000 vnđ cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo và hiện tại điểm của điểm về chất lượng quảng cáo đang là 5/10. Nhưng nếu tôi tối ưu tốt mẫu quảng cáo, điểm tăng lên là 9/10 hoặc 10/10. Cũng tại vị trí top 2 đó, tôi có thể giảm giá thầu xuống còn 5.000 vnđ/click. Hoàn toàn có thể phải không nào.

Đây chính là 1 case study của tôi : 

tối ưu hóa điểm chât lượng

Có rất nhiều phương pháp chia sẻ trên internet như là chọn từ khóa chính xác, tối ưu tiêu đề, mô tả, đường link, hay trang đích ( tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng),… Chung quy lại nó cũng chỉ là sự liên quan.

Bạn hình dung xem, khi bạn gõ từ khóa dịch vụ quảng cáo Google Adwords, Google sẽ gợi ý cho bạn những công ty làm dịch vụ quảng cáo hơn là những bài viết chia sẻ về quảng cáo Google. Đó chính là sự liên quan.

Tiếp theo là khách hàng họ thấy thông điệp bạn để rất là hay : giảm giá 50%, mua 1 tặng 1… những câu từ kích thích khiến họ nhấp chuột vào website. Nhưng sẽ thế nào nếu trang đích của bạn chỉ mục đích là bán sản phẩm mà không có những thứ họ quan tâm như là giảm giá, quà tặng,… Điều đó khiến khách hàng rời web của bạn mà sang 1 trang khác. Google biết điều đó và sẽ cho điểm chất lượng của bạn không cao.

Chính vì thế để tăng điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords cách nhanh nhất, hãy viết 1 mẫu quảng cáo có chứa từ khóa và 1 trang đích đáp ứng đúng theo như mẫu quảng cáo. Khi đó bạn vừa giải quyết đúng theo yêu cầu của khách hàng mà cũng được Google đánh giá cao và cho bạn điểm cực kỳ cao. Có thể lên đỉnh 10/10 luôn nhé. 

Để tham khảo tiếp các bài viết về trải nghiệm adwords của tôi, bạn hãy lưu website và theo dõi các bài viết hàng ngày nhé. Chúc bạn thành công.